KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ

KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ

Bên cạnh việc giáo dục trẻ về lễ giáo, cách ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thảm họa thiên tai, ... việc trang bị các kỹ năng phản xạ, thoát hiểm khi gặp nạn là điều vô cùng cần thiết khi trẻ còn nhỏ.

 

KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ

 

Tại CLB Kỹ năng trại và An toàn trong khóa hè “Live your dream! Live your life!”, cố vấn – TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã có một buổi chia sẻ sinh động và thực tế để giúp các bé nắm được phương pháp bảo vệ chính mình trước những nguy hiểm.

 

KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ 2

 

Những kỹ năng tự vệ an toàn mà Thầy Khắc Hiếu mang đến trong buổi học gói gọn trong bốn phần với nhiều hình ảnh, ví dụ minh họa thực tiễn. Các bé không chỉ tò mò với những tình huống mà Thầy đưa ra mà còn xung phong mô phỏng lại để tạo thói quen phản xạ nhanh chóng khi gặp tình huống xấu.

 

KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ 3

 

Với những nguy hiểm có thể diễn ra bất cứ lúc nào như khi gặp phải thú dữ, cháy nhà, động đất, tại nạn đường thủy, ... Thầy Khắc Hiếu đã trang bị cho các em rất nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó khi chỉ ở một mình.

 

KỸ NĂNG PHẢN XẠ VÀ THOÁT HIỂM AN TOÀN CHO TRẺ 4

 

Đặc biệt, trong buổi học này vấn đề trẻ em bị xâm hại tình dục được thầy Khắc Hiếu dành khá nhiều thời gian để chia sẻ, hướng dẫn nhằm trang bị cho các em cách tự vệ. Với những hình ảnh minh họa, Thầy giúp các em nhận biết được cấu trúc cơ thể, các vùng cấm và giá trị của việc bảo vệ cơ thể và các vùng kín. Bên cạnh đó, chỉ cho các em cách nhận diện kẻ xấu muốn xâm hại và dạy cách xử trí linh hoạt, bình tĩnh ứng dụng các phương pháp thoát khỏi tình huống có nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Không chỉ ở những bạn nữ, các bạn nam cũng là đối tượng bị xâm hại nên các bạn khá quan tâm, lắng nghe và trao đổi ý kiến với thầy.

Thầy Khắc Hiểu nhắn nhủ với các em ngoài việc học ở trường các em cần tập luyện thêm các môn thể thao bơi lội, võ, ... để có sức khỏe tốt, phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống cũng như bảo vệ bảo thân trong những tình huống nguy hiểm.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU