LẠC VÀO THẾ GIỚI CỔ TÍCH TRONG LỄ HỘI TRUNG THU TẠI UKA HẠ LONG

LẠC VÀO THẾ GIỚI CỔ TÍCH TRONG LỄ HỘI TRUNG THU TẠI UKA HẠ LONG

Là trường duy nhất trong hệ thống UK Academy có thể tổ chức ngày hội Trung thu dưới hình thức offline, UKers Hạ Long đã “cháy” hết mình với nhiều hoạt động thú vị: múa lân, rước đèn, đón chị Hằng, chú Cuội, … vui vẻ và an toàn.

 

Năng động, sáng tạo, dẫn đầu hội nhập thế giới nhưng vẫn giữ gìn, phát huy những truyền thống đẹp trong văn hóa nước nhà, đó là bản sắc văn hóa và là mục tiêu mà UK Academy đã và đang hướng đến. Xuất phát từ lý do đó, UK Academy Hạ Long tổ chức ngày hội Trung thu với chủ đề “Embracing The Moon” mang đến cho các UKers một đêm trăng trọn vẹn.

 

Đêm trăng cổ tích của các UKers Mầm non và Tiểu học

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của chú Cuội Ngọc Thiện và chị Hằng Cẩm Ngân, đến từ lớp 11 UKA Hạ Long, trong sự háo hức và vui mừng của các bạn nhỏ. Đến với hội Trung thu năm nay của trường, Chú Cuội và Chị Hằng đã mang tới rất nhiều câu hỏi thú vị và những phần quà đáng yêu dành cho các bạn UKers nhanh tay, nhanh trí có câu trả lời đúng.

Tập thể UKers khối tiểu học và mầm non vui trung thu cùng các thầy cô giáo

Tiếp đến là màn biểu diễn văn nghệ siêu đáng yêu của các em bé Mầm non, từ các bé Nursery chưa đầy 3 tuổi đến các bạn nhỏ Kindy 5 tuổi, bạn nào cũng mang trong mình năng lượng tích cực và cống hiến những màn biểu diễn ngọt ngào dành tặng khán giả.

Tiết mục Happy Day của các bạn nhỏ Kindy 4

Không những vậy, các anh chị khối Tiểu học cũng đã thể hiện những màn trình diễn hết sức sôi động và chuyên nghiệp, khuấy đảo không khí ngày hội trăng rằm.

Tiết mục nhảy sôi động của các bạn nhỏ tiểu học

Khi ánh đèn được tắt đi, màn rước đèn đã mang đến sự hoài niệm và đúng chất lễ hội truyền thống, các bạn UKers đi vòng quanh, tay giơ cao chiếc đèn ông sao đủ sắc màu, làm cho các thầy cô và phụ huynh không khỏi xao xuyến.

Lễ hội rước đèn của các bạn UKers Hạ Long

Kết thúc chương trình là màn xuất hiện đầy bất ngờ của Tôn Ngộ Không và những chú Lân Sư, làm các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

Màn múa lân sư ấn tượng của các bạn UKers

Năng động và hiện đại với cuộc thi Trang trí mâm cỗ Trung thu của các UKers Trung học

Không có quá nhiều tiết mục văn nghệ, thay vào đó, các UKers Trung học đón niềm vui Trung thu qua cuộc thi “Party Decoration Contest - Trang trí mâm cỗ Trung thu” được tổ chức theo hình thức sinh hoạt nhóm nhà.

Tập thể UKers khối trung học và các thầy cô giáo

Mỗi nhóm nhà sẽ nhận được một mâm cỗ cơ bản bao gồm: khay, dưa hấu, bưởi, kéo, nhiệm vụ của các thành viên là lần lượt tham gia trả lời câu hỏi về chủ đề trung thu, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được một vật phẩm để mang về cho nhóm mình trang trí. Sau khi hết thời gian quy định, mỗi nhóm sẽ có tối đa 2 phút 30 giây để thuyết trình song ngữ về mâm cỗ của mình.

Các bạn UKers tham gia trả lời câu hỏi lấy vật phẩm

Cuộc thi với hình thức đơn giản nhưng lại là sự kết hợp của nhiều kỹ năng khác nhau như làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, kiến thức văn hoá và khả năng sáng tạo, sắp xếp đồ vật, thuyết trình song ngữ. Đây thực sự là một thử thách đầy thú vị với các bạn UKers.

Màn thuyết trình của nhóm Jupiter

Kết quả chung cuộc, nhóm nhà Saturn đã dành cúp vàng với mâm cỗ miêu tả về quá trình toàn dân chống  đại dịch Covid và màn thuyết trình ấn tượng bằng Tiếng Anh của bạn Khánh Anh.

Thầy hiệu trưởng Simon Spicer trao thưởng cho 5 nhóm nhà

Kết thúc chương trình, các bạn UKers đã cùng nhau phá cỗ và thưởng thức chính thành quả mà mình đã cùng nhau tạo ra.

Tiết mục đàn Piano và hát song ca của các bạn UKers 8.2

Sự kiện Trung thu khép lại thành công rực rỡ, với thật nhiều kỷ niệm đẹp và niềm vui. Bên cạnh đó, thành công của lễ hội cũng một lần nữa khẳng định tài tăng, sự sáng tạo, năng động và chuyên nghiệp của Hội đồng học sinh nhà trường. Đây là sự kiện thứ 2 các bạn đăng cai tổ chức sau thành công của Hội sách 2021.

 

Hãy tiếp tục dõi theo UKA Hạ Long và đón chờ những sự kiện “bùng nổ” của chúng mình trong thời gian tới bạn nhé!

 

Huỳnh Đức

UK ACADEMY HẠ LONG

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU