LỄ KHAI GIẢNG “CHƯA TỪNG CÓ” CỦA UKERS, HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC ĐẶC BIỆT

LỄ KHAI GIẢNG “CHƯA TỪNG CÓ” CỦA UKERS, HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC ĐẶC BIỆT

Dẫu chỉ được lắng nghe tiếng trống khai trường qua máy tính, khởi động năm học mới qua những lớp học trực tuyến nhưng bằng tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực không mệt mỏi, thầy và trò UKA đã nhanh chóng thích nghi tốt với hình thức học online để phấn đầu hoàn thành tốt nhất mục tiêu năm học mới.

 

Lễ khai giảng đáng nhớ


Lễ khai giảng năm nay tại hệ thống UKA thật sự rất đặc biệt, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trừ UKA Hạ Long, buổi lễ khai giảng của các trường còn lại đều được diễn ra dưới hình thức online thông qua ứng dụng MS Teams. Dẫu vậy, buổi lễ vẫn sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh của mỗi UKer vì không khí ấm áp, thiêng liêng và là một minh chứng tuyệt vời cho tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, cầu tiến của thầy trò UK Academy.

Tập thể giáo viên và học sinh UKA Hạ Long hân hoan đón chào năm học mới. Năm học 2021 – 2022, UKA Hạ Long là trường duy nhất trong hệ thống tổ chức lễ khai giảng offline.

Ban giám hiệu và các giáo viên UKA Huế trong buổi lễ khai giảng tại trường

Dù không được gặp mặt nhau trực tiếp nhưng buổi lễ khai giảng của các trường vẫn được tổ chức trang trọng với đầy đủ các nghi thức: Lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng các trường, phát biểu của đại diện học sinh, … và đương nhiên, không thể thiếu là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hồn nhiên, đầy sáng tạo của các UKers.

Cô Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng UKA Đà Nẵng phát biếu trong buổi lễ khai giảng tại trường

Đặc biệt hơn nữa, năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên Trường UKA Gia Lai đi vào hoạt động. Dẫu chỉ được diễn ra dưới hình thức online nhưng buổi lễ vẫn được diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp. Thầy và trò UKA Gia Lai quyết tâm “vượt khó” vì một năm học mới gặt hái nhiều kiến thức và trải nghiệm.

UKers Bà Rịa đón dự Lễ Khai giảng do Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức trên sóng truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu

Học sinh UKA Bà Rịa thực hiện nghi thức chào cờ trong buổi Lễ khai giảng

Các bạn nhỏ UKers Bình Thạnh tham gia Lễ khai giảng đặc biệt tại nhà

Đối với mỗi bạn học sinh, lễ khai giảng năm nay còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, giúp các bạn ý thức được rằng không một trở ngại nào hay dù khó khăn đến mấy cũng không thể ngăn cản quyền được học tập của mình.

 

Những giờ học đầu năm sôi nổi


Sau buổi Lễ khai giảng, các bạn UKers chính thức bước vào năm học mới 2020 – 2021. Dù việc học tập được diễn ra dưới hình thức online hay offline, những ngày học đầu tiên trong năm học mới của UKA vẫn diễn ra bình thường, đều đặn, các bạn UKers vẫn luôn đến lớp đầy đủ hàng ngày hoặc “tham gia” lớp học thông qua màn hình máy tính, tablet, … Từng giờ học vẫn rất rộn ràng với không khí học tập, thi đua sôi nổi.

Học sinh UKA Hạ Long hào hứng tham gia các tiết học thú vị trên lớp

Không chỉ bài giảng, trong các lớp học online, nhiều trò chơi tương tác, nhiều hoạt động tích điểm được các thầy cô giáo kết hợp vào giờ học để tạo sự thu hút, giúp học sinh tập trung chú ý, theo dõi bài học tốt hơn. Được biết, để có được thành quả như vậy, đội ngũ giáo viên UKA đã phải trải qua quá trình tập huấn, trao đổi thường xuyên với nhau để tích lũy kinh nghiệm, tìm ra các phương án triển khai giờ học tốt nhất.

Nhờ công nghệ hiện đại hỗ trợ, các lớp học của UKA vẫn được diễn ra hiệu quả, thú vị

Về phía các bạn học sinh, việc học ở nhà vẫn vô cùng lý thú và hấp dẫn. Sau một thời gian ngắn bỡ ngỡ, các bạn đã nhanh chóng nắm chắc cách thức sử dụng các thiết bị điện tử để tham gia các lớp học. Quá trình tương tác với các bạn cùng lớp và các thầy cô giáo diễn ra sôi nổi, bình thường như giờ học ở lớp. Sau mỗi giờ học, các bạn sẽ được các thầy cô tham khảo ý kiến để chuẩn bị tốt hơn cho các buổi học tiếp theo.

Giáo viên UKA Huế say sưa giảng bài trong lớp học trực tuyến qua màn hình máy tính

Dù là hình thức học nào, giờ học cũng sẽ hiệu quả nếu thầy cô giáo đi đúng hướng, khai thác tốt các chủ đề bài học và các bạn học sinh thật sự cố gắng học hỏi.
Bắt đầu một năm học mới, hành trình phía trước chắc chắn vẫn sẽ còn rất nhiều thử thách do tình hình dịch bệnh nhưng tin rằng, bằng bản lĩnh, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cả tập thể thầy và trò, sự đồng lòng của quý vị Phụ huynh, UKA chắc chắn sẽ vượt qua và có một năm học thành công rực rỡ.

 

Nguyễn Chí Bảo Doanh

UK ACADEMY HUẾ

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU