LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA UK ACADEMY

LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA UK ACADEMY

Ngoài những giờ học văn hóa tại lớp hay các lớp học rèn luyện năng khiếu, sinh hoạt hội nhóm, UK Academy còn có tổ chức những buổi ngoại khóa vô cùng lý thú và ý nghĩa cho các bạn học sinh nhằm trang bị cho UKers nhà mình những kỹ năng mềm cần thiết, một sức vóc dẻo dai cũng như tinh thần sẻ chia, hòa nhập và kết nối với cộng đồng.

Học trong sách và học trong cả những chuyến đi

 

Gen Z - một thế hệ được gọi tên cùng những dịch chuyển không ngừng. Chưa bao giờ mà chúng ta có thể cảm nhận được khát khao dấn thân, khám phá và học hỏi lại mạnh mẽ như vậy trong những người trẻ . Gen Z đã đi rất nhanh trên những luồng văn hóa đại chúng, những mối quan hệ xã hội phức tạp cũng như trên chính bản thể rực rỡ của mình.

 

UK Academy biết, sách vở với các con chưa bao giờ là đủ! Các con học được nhiều hơn thế khi bước ra thế giới, bước ra khỏi vùng an toàn của những kiến thức sách vở trên ghế nhà trường.

 

Học sinh UK Academy xếp chữ UKA trong một chương trình ngoại khóa

 

Sách vở sẽ không cho con nhìn thấy những cánh rừng nguyên sinh đến chết đi, sẽ không để con có thể tự tay mình nhặt những mẫu rác nhựa ngập đầy ngoài bờ vịnh. Sách vở cũng không khiến con trầm trồ như khi tự mình bắt gặp rễ cây bần mọc ngược, cũng không có được khoảnh khắc chân con lấm lem bùn sình của vùng đất ngập mặn ven biển. Con chỉ có thể học được những điều ấy bằng những chuyến đi!

 

Lớp học chẳng đủ rộng để con có những giờ chạy nhảy mướt mồ hôi bên chúng bạn, để con biết thế nào là tinh thần đồng đội qua trò chơi vận động tiếp sức. Vì trong lớp học chẳng thể có một miền quê, nơi con tự tay mình nấu một mẻ cơm ngon bằng bếp củi, hay bắt chú cá nhỏ đang náu mình trong vũng bùn non.

 

Sách vở chưa bao giờ là đủ! Chỉ có đi nhiều mới giúp con lớn lên mỗi ngày! Những bài học cũ có thể con sẽ quên đi, nhưng ký ức và niềm vui bè bạn trong những hành trình này con sẽ nhớ mãi. Mỗi chuyến dã ngoại sẽ là một lần UK Academy khuyến khích các con tự làm mới đi, đi tìm nguồn cảm hứng cũng như sống chủ động, tích cực hơn!.

 

Có gì trong chương trình ngoại khóa của UK Academy?

 

Quy mô hoành tráng

Mỗi năm, UK Academy sẽ tổ chức ba chuyến dã ngoại lớn cùng các chương trình học tập trải nghiệm nhỏ trong suốt năm học. Ngoài ra, UK Academy còn đặc biệt mang đến cho các bạn học sinh của mình chương trình ngoại khoá hè siêu hoành tráng, đã tổ chức thành công qua ba năm. 

 

Học sinh UK Academy tham gia BIG GAME trong một chuyến dã ngoại

 

Các chuyến dã ngoại và trải nghiệm trong năm học của UK Academy sẽ gắn với những nội dung học, những tiết học thực hành các môn văn hoá của các con. Chính điều này cũng giúp cho việc học trở nên dễ dàng và sinh động hơn.

 

Vì đây là mục tiêu giảng dạy mũi nhọn nên UK Academy đặc biệt chú trọng xây dựng các khâu tổ chức, sinh hoạt, đưa đón đảm bảo an toàn, riêng tư nhưng vẫn gần gũi và ấm áp dành cho các con.

 

Nội dung hấp dẫn, bắt kịp xu hướng

Ngoài độ hoành tráng của chương trình, thì nội dung chủ đề của những chương trình ngoại khoá và trải nghiệm cũng được chú trọng cập nhật liên tục.

 

Vì UK Academy muốn có thể giáo dục kịp thời thế hệ trẻ đối với những vấn đề nan giải của môi trường, xã hội. Nên hầu hết các chương trình ngoại khoá của các bạn học sinh đều có nội dung vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

 

Học sinh UK Academy tham gia chương trình CLEAN UP SAIGON

 

Như để giáo dục cho UKers lối sống thân thiện, lành mạnh, UK Academy đã tổ chức những buổi nhặt rác tại bãi biển, cùng nhau thăm rừng nguyên sinh hay cắm trại tại rừng quốc gia. Ngoài ra, UK Academy cũng đã từng tổ chức thành công “Ngày hội tái chế rác nhựa”, cùng đồng hành với UKers trên bước đường trở thành công dân “Zero waste”

 

Những san sẻ và thấu hiểu

Các chương trình ngoại khoá và trải nghiệm của học sinh UK Academy cũng thường gắn với những hoạt động mang tính chất thiện nguyện, cộng đồng. 

 

UK Academy sẽ kết hợp những chương trình ngoại khóa đến các vùng quê, làng nghề với hoạt động thăm hỏi, quyên góp giúp đỡ cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ. Hay trong những tháng chủ đề đặc biệt như tháng 3 với chủ đề “Tháng hạnh phúc”, UKers sẽ cùng nhau tham gia chiến dịch Free Hugs, ngày hội “Tết tóc cho bé gái” hay cùng làm hoa hồng giấy để tặng các cô công nhân, bảo vệ nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

 

 

Các chương trình ngoại khoá và trải nghiệm của học sinh UK Academy cũng thường gắn với những hoạt động mang tính chất thiện nguyện, cộng đồng. 

 

Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, UK Academy còn muốn giáo dục các bạn học sinh của mình không chỉ trở thành những cá nhân tài năng, hội nhập mà còn biết sẻ chia và giàu lòng nhân ái.

 

Với UK Academy - hệ sinh thái giáo dục bền vững, mỗi ngày đến trường sẽ mở ra cùng con những hành trình bất tận, và cơ hội học tập sẽ rộng mở khắp mọi nẻo đường mà con bước qua - trên thế giới bao la này!

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU