“MAMA TỔNG QUẢN” ĐÁNG KÍNH CỦA UKA HUẾ

“MAMA TỔNG QUẢN” ĐÁNG KÍNH CỦA UKA HUẾ

Trải qua bao thế hệ học trò xứ Huế, từ những cô, cậu học sinh vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường đến các anh, chị nay đã trưởng thành, hình ảnh “mama” vẫn luôn để lại dấu ấn trong họ. Và “Mama tổng quản” đáng kính ấy mang tên Hoàng Thị Kiều Dung - Hiện đang là Phó Hiệu Trưởng Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc - UKA Huế.

Hình ảnh “Mama tổng quản” đáng kính của UKA Huế

Trước khi trở thành Phó Hiệu Trưởng phụ trách chuyên môn và điều hành chung của UK Academy Huế, cô Hoàng Thị Kiều Dung đã có 11 năm kinh nghiệm ở cương vị Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, Huế. Nhiều học trò cũ của cô, dù đã trở thành những người thành đạt hay sinh sống ở nước ngoài vẫn nhớ đến tiếng cười giòn tan và tác phong nhanh nhẹn của cô. Đó là một nhà giáo, một nhà quản lý nghiêm túc, tận tụy và đầy kinh nghiệm.

Mặc dù luôn xuất hiện cùng một tiếng cười trong trẻo, sảng khoái nhưng hình ảnh “Mama tổng quản” nghiêm túc làm việc luôn khiến các bạn nhớ nhất. Từ các bạn học sinh đến thầy cô nào học hành, làm việc không đúng tác phong, giờ giấc là cô phê bình, chấn chỉnh ngay tức khắc. Nhờ tố chất đó mà cô luôn mang lại niềm tự hào cho bất kỳ tập thể nào được cô lãnh đạo.

Dù vậy các bạn học sinh trường UK Academy Huế vẫn rất thích ghé qua văn phòng của cô để nói đủ thứ chuyện trên đời. 

Bận rộn vô số công việc trong trường nhưng cô luôn có thời gian để trả lời và dành thời gian chia sẻ cùng các bạn. Tất cả các lớp từ mầm non đến khối liên cấp, cô luôn dành sự quan tâm và theo dõi đặc biệt đến từng bạn nhỏ. “Người mẹ ấy” luôn theo sát lộ trình học tập của các em để kịp thời điều chỉnh và uốn nắn cho phù hợp. 

Trong tháng 5/2021, lại một lần nữa dịch Covid diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành Việt Nam, toàn dân nỗ lực chống dịch, các em học sinh không còn đến trường và chuyển hình thức sang học online, Cô Dung và đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đảm bảo công tác, việc giảng dạy theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và hoàn thành chương trình của Bộ giáo dục đào tạo cho các em học sinh. Cả cô và trò cứ mong dịch qua thật mau để được gặp lại nhau và cùng nhau nỗ lực.

Cô luôn theo sát và hỗ trợ mọi hoạt động của từng bộ phận đảm bảo công việc hoàn thành 

Cô Dung cho biết: “Trăn trở lớn nhất của tôi là làm sao để các em học sinh của Huế có thể bắt nhịp với xu hướng giáo dục tiên tiến, hội nhập với dòng chảy của thế giới. Ở đó các em không chỉ giỏi về học vấn mà còn có trái tim yêu thương, lối sống lành mạnh và tư duy chủ động để sẵn sàng đương đầu với những thách thức của thời đại”.

Cánh cửa bước ra thế giới đang dần hé mở, con đường hội nhập quốc tế dành riêng cho các bạn học sinh Huế đã được vạch sẵn tại UK Academy Huế. Trên hành trình đó, thật may mắn vì các thế hệ học sinh Huế luôn được dìu dắt bởi những nhà giáo tâm huyết như cô Hoàng Thị Kiều Dung.

Bảo Doanh

UKA HUẾ

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU