MÔ HÌNH GIÁO DỤC TÍCH HỢP TỐI ĐA TẠI UK ACADEMY

MÔ HÌNH GIÁO DỤC TÍCH HỢP TỐI ĐA TẠI UK ACADEMY

 

“When schools flourish, all flourishes.” (Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển.), phát biểu của Martin Luther – nhà thần học và cải cách tôn giáo người Đức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển giáo dục.

 

Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển

Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển

 

Và đó cũng chính là sứ mệnh mà UK Academy theo đuổi trên hành trình giáo dục nhân bản của mình, UK Academy đã nỗ lực không ngừng để xây dựng nên mô hình giáo dục tích hợp tối đa để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thế hệ trẻ và thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

 

Thực trạng giáo dục tại Việt Nam

 

Cứ mỗi mùa tựu trường, phụ huynh lại đau đầu chuyện chọn trường, chuyển lớp, tìm trung tâm dạy thêm cho con. Bên cạnh đó, chuyện cho con học kèm ngoại ngữ, phụ đạo các môn phổ thông, bồi dưỡng năng khiếu,… khiến học sinh và phụ huynh Việt quay cuồng trong rất nhiều lựa chọn, áp lực và cạnh tranh gay gắt.

 

Chương trình đào tạo của chúng ta nhìn chung chậm đổi mới, nội dung chưa bắt kịp xu hướng và thiếu sự hấp dẫn dễ gây chán nản cho các con. Bên cạnh đó, môi trường giáo dục chưa chú trọng khai thác bản sắc cá nhân cũng như thế mạnh của mỗi học sinh.

 

 

 Hệ thống giáo dục các cấp bậc từ đại học đến phổ thông còn thiếu đồng bộ

Hệ thống giáo dục các cấp bậc từ đại học đến phổ thông còn thiếu đồng bộ

 

Mô hình giáo dục nhỏ lẻ và thiếu tính liên kết đã gây cản trở rất nhiều trong bước đường chinh phục tri thức của học sinh. Ví dụ một thực trạng, hết mỗi cấp học, con lại chuyển sang một ngôi trường khác mới toanh, lạ lẫm. Chương trình học thay đổi liên tục làm con không kịp thích nghi, các kỳ kiểm tra, thi cử chưa được thống nhất,… Chính thực trạng này đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của nhiều gia đình. Đâu là hướng đi cho một mô hình giáo dục tiên tiến?

 

Mô hình giáo dục tích hợp tối đa tại UK Academy

 

Tại UK Academy, mô hình giáo dục tích hợp tối đa đang được phát triển mạnh mẽ để xây dựng nên điều kiện học tập an toàn, sáng tạo, tiện lợi và thân thiện:

 

- Lộ trình đào tạo khép kín từ Mầm non đến THPT

- Phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế: Chương trình Tiếng Anh CamBridge, Chương trình âm nhạc LCM, Chương trình Dự bị đại học NUCK.

 

UKA – Môi trường giáo dục đề cao nhu cầu của người học

UKA – Môi trường giáo dục đề cao nhu cầu của người học

 

- Xây dựng đào tạo về ngoại ngữ và kỹ năng mềm: Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ JA, Môn học Giá trị sống – Kỹ năng sống.

- Khối kiến trúc hiện đại, tiện lợi và thân thiện với môi trường: Kiến trúc xanh, Kiến trúc hướng biển,…

- Cơ sở vật chất, giáo cụ học tập đầy đủ, tân tiến: Robot hiểu tiếng người, vườn ươm thực vật, phòng hóa – lý,…

 

UK Academy ở mang đến những điều kiện học tập tốt nhất, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhưng vẫn gần gũi, ấm áp cho các bạn học sinh.

 

Khuôn viên rộng lớn đảm bảo đầy đủ các khối phòng học chức năng, phòng năng khiếu, khu vực sinh hoạt chung, nhà thi đấu, hồ bơi, nhà ăn và ký túc xá được xây mới hoàn toàn.

 

Chính lối kiến trúc ưu việt và có tính liên kết cao này đã tiết kiệm được thời gian di chuyển của các bạn học sinh, đồng thời tạo điều kiện thuận tiện nhất khi các em theo học tập tại UK Academy. Hơn vậy, “không gian mở” với việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và gió trời cũng như khuyến khích trồng nhiều cây xanh trong khắp các dãy lớp học, tạo được sự thoải mái trong học tập và sinh hoạt, cũng như tinh thần sáng tạo của các bạn học sinh.

 

Khối phòng học chức năng mang lại không khí thoải mái, sáng tạo

Khối phòng học chức năng mang lại không khí thoải mái, sáng tạo

 

Tiêu biểu phải kể đến ở UK Academy Bình Thạnh với mô hình khu vườn bậc thang trồng rau sạch, cây xanh hay UK Academy Hạ Long với kiến trúc hướng biển đón gió từ bờ vịnh xanh mát.

 

Ngoài ra, UK Academy còn có hệ thống xe đưa đón học sinh hiện đại, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Mang đến trải nghiệm học tập và sinh hoạt chuẩn quốc tế cho các UK-ers.

 

Mô hình giáo dục tích hợp tối đa còn nằm ở phương pháp xây dựng các giờ học liên môn và chú trọng nhiều vào cả thực hành. Giờ học văn cũng sẽ là giờ rèn luyện văn hóa đọc ngay tại thư viện trường, giờ học toán cũng là giờ học tiêu dùng thông minh, giờ học sinh học cũng chính là buổi ngoại khóa thú vị tại vườn quốc gia hay bãi biển. Chính sự đổi mới và sáng tạo không ngừng này làm nên một UK Academy sống động hơn, tươi vui và giàu có bản sắc hơn mỗi ngày!

 

Mô hình giáo dục tích hợp, nền tảng để học sinh vươn xa

 

Thành lập vào năm 2016 đến nay UK Academy đã có mặt trên 6 tỉnh, thành phố khắp Việt Nam: Bà Rịa, TP.HCM, Huế, Quảng Ngãi, Huế, Hạ Long, Đà Nẵng, nhận được sự tin tưởng của gần 2000 phụ huynh.

 

Mô hình giáo dục tích hợp, nền tảng để học sinh vươn xa

Mô hình giáo dục tích hợp, nền tảng để học sinh vươn xa

Mô hình giáo dục tích hợp, nền tảng để học sinh vươn xa

Mô hình giáo dục tích hợp, nền tảng để học sinh vươn xa

 

Với sứ mệnh mang đến môi trường học tập tự do, nơi mà học sinh có thể nhận diện và phát triển tối đa các tiềm năng của bản thân, thấu hiểu được giá trị của chính mình từ đó trở thành những cá nhân có bản sắc, dám khám phá, dám dấn thân.

 

UK Academy đang tuyển sinh cho năm học mới trên toàn hệ thống. Cùng đến và trải nghiệm mô hình giáo dục chuẩn quốc tế tích hợp tối đa tại UK Academy!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU