MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC ĐA VĂN HÓA TẠI UK ACADEMY

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC ĐA VĂN HÓA TẠI UK ACADEMY

 

Biến môi trường giáo dục thành một không gian đa văn hóa và giàu sức gợi mở, UK Academy mong muốn mỗi ngày đến trường của các con luôn là một ngày vui. Để việc học tập thật sự là một nguồn cảm hứng tích cực. Từ đó góp phần hình thành nên những công dân toàn cầu tự tin, nhân ái và dồi dào bản sắc.

Môi trường đa văn hóa trong một hệ sinh thái giáo dục bền vững - thân thiện

 

Để có thể xây dựng được một môi trường đa văn hóa, trước tiên cần có một hệ sinh thái giáo dục bền vững. Các mô hình trường học Á Đông thường chuộng xu hướng giáo dục truyền thống, mang tính khép kín cao nên học sinh ít có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa mới. 

 

Là một trường quốc tế, UK Academy tiên phong trong hoạt động giáo dục khai phóng với mô hình trường học rộng mở, thân thiện với các nền văn hóa, tạo điều kiện tối đa cho học sinh có cơ hội giao lưu, phát triển bản thân.

 

Đến từ Anh Quốc, mang theo thông điệp “Shine your light”, UK Academy luôn mong muốn mang đến một không gian học tập và vui chơi bình đẳng cho các bạn học sinh, là nơi để các bạn có thể tự tin nói lên chính kiến của bản thân, mạnh dạn thể hiện sự khác biệt - sáng tạo - cá tính và đam mê của chính mình. 

 

Đến từ Anh Quốc, mang theo thông điệp “Shine your light”, UK Academy luôn mong muốn mang đến một không gian học tập và vui chơi bình đẳng cho các bạn học sinh

Cũng chính vì đặc thù một trường quốc tế, UK Academy có rất nhiều giáo viên là người nước ngoài, cùng với các bạn học sinh quốc tế. Điều này đã tạo nên một môi trường học tập rất đa dạng, phong phú và giàu bản sắc chỉ riêng có tại UK Academy.

 

Có gì trong môi trường giáo dục đa văn hóa tại UK Academy?

 

Ở UK Academy, có rất nhiều luồng văn hóa đang ngầm chảy, góp phần làm nên một diện mạo đa sắc màu cho hệ sinh thái giáo dục này. 

 

Là sự đối lưu song hành của nền văn hóa hàng lâm nước Anh và rất nhiều nền văn hóa đại chúng trong khu vực. Học sinh UK Academy vừa tiếp thu được thái độ lịch thiệp, chuyên nghiệp và đầy trọng thị của người Anh, vừa có được sự năng động - khỏe khoắn và mới mẻ của văn hóa giải trí Hàn, Mỹ. Vậy nên trong học tập luôn hết sức nghiêm túc và lúc hoạt động vui chơi lúc nào cũng bùng nổ nhiệt huyết. 

 

Không quá khó để tìm thấy những màn nhảy Kpop hiện đại trong bất kỳ lễ hội nào tại UK Academy

 

Không quá khó để tìm thấy những màn nhảy Kpop hiện đại trong bất kỳ lễ hội nào tại UK Academy. Cũng rất dễ dàng bắt gặp lối học tập nghiêm cẩn, chỉnh chu, chuộng sự độc lập trong tư duy của Ukers nhà mình.

 

Ngoài ra, đó còn là sự phát triển hài hòa của văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống. Dù là một trường quốc tế, nhưng thầy và trò UK Academy vẫn luôn ý thức giữ gìn nét văn hóa cổ truyền dân tộc. Những bài học về áo dài, nón lá, hay những trải nghiệm thưởng thức ẩm thực truyền thống vẫn thường xuyên diễn ra. Ngoài ra, UKers còn có những chuyến tham quan đến các khu di tích, đền thờ, danh lam nổi tiếng nhằm giáo dục tinh thần tự hào dân tộc cho các em. 

 

UK Academy vẫn luôn làm mới mình trong hình ảnh một môi trường quốc tế hiện đại - hội nhập

 

Tuy vậy, UK Academy vẫn luôn làm mới mình trong hình ảnh một môi trường quốc tế hiện đại - hội nhập: đưa song ngữ Anh - Việt vào giảng dạy, chọn các bộ môn công nghệ 4.0 làm mũi nhọn đi đầu trong đào tạo. 

 

Biến môi trường giáo dục thành một không gian đa văn hóa và giàu sức gợi mở, UK Academy mong muốn mỗi ngày đến trường của các con luôn là một ngày vui. Để việc học tập thật sự là một nguồn cảm hứng tích cực. Từ đó góp phần hình thành nên những công dân toàn cầu tự tin, nhân ái và dồi dào bản sắc.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU