MÔI TRƯỜNG NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ?

MÔI TRƯỜNG NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ?

Ngày 25/6 Hội thảo trực tuyến “Ảnh hưởng của môi trường đến sự phát triển toàn diện của trẻ” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của ThS. Nguyễn Lâm Quang Thoại, Hiệu trưởng và Hiệu phó cá trường UKA.

Gia đình là nơi ươm mầm, trường học là nơi phát triển, xã hội là nơi trưởng thành. Qua những chia sẻ của khách mời hội thảo, ba môi trường trên ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ như ảnh hưởng đến ngôn ngữ, tính độc lập, cách trẻ ứng phó để vượt qua thời điểm khó khăn hay xây dựng các mối quan hệ. Mỗi một môi trường đều có tầm quan trọng nhất định trong từng độ tuổi, giai đoạn trẻ trưởng thành.

Là một người kinh nghiệm lâu năm trong giáo dục, Ths. Nguyễn Lâm Quang Thoại cho rằng: "Trẻ ở giai đoạn độ tuổi khác nhau sẽ chịu ảnh hưởng của môi trường khác nhau. Vì vậy, hãy quan tâm đến tâm lý của con và chọn cho con môi trường giáo dục phù hợp." Nói theo cách khách cha mẹ nên dành nhiều thời gian chơi, nói chuyện, lắng nghe và tương tác với phụ huynh giúp con bạn học hỏi những kỹ năng cần có cho cuộc sống, như giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề, hoạt động và ứng xử với người lớn hay bạn bè đồng trang lứa.

UKA mong rằng sau buổi hội thảo, quý phụ huynh có thể chọn lựa và xây dựng môi trường đúng cách để trẻ phát triển một cách toàn diện

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU