MÙA HÈ NÀY ĐỌC GÌ? UKA ĐÀ NẴNG TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU SÁCH TRONG GIA ĐÌNH (HECTOR MALOT)

MÙA HÈ NÀY ĐỌC GÌ? UKA ĐÀ NẴNG TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU SÁCH TRONG GIA ĐÌNH (HECTOR MALOT)

Thư viện trường UKA Đà Nẵng và văn hóa đọc sách của học sinh
Thư viện tại trường UK Academy Đà Nẵng với muôn vàn đầu sách hấp dẫn các loại (từ sách tham khảo, sách giáo khoa đến sách kỹ năng sống, truyện, …) vẫn luôn là điểm đến lý tưởng mỗi giờ ra chơi của các bạn học sinh. Mỗi ngày thư viện đón hơn 30 lượt bạn đọc tại chỗ và mượn về. 

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh giới thiệu 1 trong những cuốn sách cô thích nhất

Nhằm nâng cao chất lượng văn hóa đọc, Trường còn tạo tiết học “Giờ đọc sách” nhằm hướng dẫn cho học sinh kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho các bạn học sinh cách lựa chọn sách hay, bổ ích và cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập. 


Góc giới thiệu sách: Trong Gia Đình của nhà văn Hector Marlot
Trong Gia Đình là câu chuyện về cô bé Perrine và cuộc hành trình tìm lại người thân của mình sau khi bố mẹ qua đời. Cuộc hành trình đầy gian khổ có lúc tưởng chừng như đã nuốt chửng em, nhưng nhờ nghị lực, sự khôn khéo, em đã tìm thấy hạnh phúc riêng của chính mình, tìm được bến đỗ bình yên nhất của cuộc đời: trong gia đình.
 

Học sinh có thể mượn sách “Trong Gia Đình” trong thư viện tại UKA Đà Nẵng

Ngoài những giây phút xúc động, lối hành văn hóm hỉnh và trong sáng của Hector Malot làm cho tác phẩm đan xen sự hài hước nhẹ nhàng như lối miêu tả ngoại hình của Bà Hầu Tước, chú lừa Palikare hay là Bố Cá Chép. Tất cả tạo thành một nét riêng biệt mà chỉ có Hector Malot mới có thể mang lại cho người đọc.
Đây là một cuốn sách rất hữu ích khi mang lại cho học sinh những câu chuyện chứa đựng nhiều bài học về ý chí chiến đấu, cung cấp những kiến thức về thiên nhiên, con người cùng nhiều bài học ý nghĩa về tu dưỡng tâm hồn và giá trị nhân văn sâu sắc.


Phúc Lê Nguyễn Minh

UKA Đà Nẵng


 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU