NAM SINH UKA HUẾ TRỔ TÀI NẤU ĂN VÀ LÀM THIỆP NHÂN NGÀY 08 – 03

NAM SINH UKA HUẾ TRỔ TÀI NẤU ĂN VÀ LÀM THIỆP NHÂN NGÀY 08 – 03

Dịp Lễ Quốc tế Phụ nữ năm nay, các bạn nữ của UK Academy Huế đã không khỏi “trầm trồ” khi được chứng kiến tài nghệ của các bạn nam, từ làm thiệp handmade xinh xắn, ý nghĩa đến nấu một món ăn ngon, đẹp mắt đều được các thầy giáo và các bạn nam sinh hoàn thành xuất sắc. Thông qua các hoạt động, UKers Huế nhận được thêm nhiều bài học thật bổ ích!

 

Khi phái mạnh thể hiện

Ở phần thi làm thiệp, chỉ với giấy màu, kéo, hồ dán và bút chì, các đội có 15 phút để cắt dán, hoàn thành một chiếc thiệp chúc mừng thật ý nghĩa dành tặng các bạn nữ. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, bằng đôi bàn tay tài hoa với sự phối hợp nhịp nhàng, các đội đã nhanh chóng hoàn thành sản phẩm của mình.

Nhóm nhà Mars cùng nhau hoàn thành tấm thiệp xinh xắn

Chưa hết ngạc nhiên vì những chiếc thiệp xinh đẹp nhiều màu sắc, các bạn nữ lại tiếp tục thán phục tài năng của các bạn nam ở phần thi nấu ăn. Trong phần thi này, dưới sự dẫn dắt của thầy giáo, các đội đã lên ý tưởng món ăn, đi chợ chọn nguyên vật liệu, sơ chế, nêm nếm, nấu, trình bày món ăn, … Từ món ăn dân dã như canh chua cá đuối đến món ăn đậm chất cung đình như chả phượng đều được hoàn thiện rất tốt, mùi vị tuyệt vời đến độ tất cả các món được “thưởng thức” hết “veo” ngay sau khi phần chấm điểm, trao giải hoàn thành.

Nhóm nhà Jupiter và món chả phượng trứ danh

Văn Hanh – nam sinh lớp 10 UKA Huế chia sẻ: “Chọn món chả phượng – một món ăn đậm chất cung đình truyền thống rất nổi tiếng của Huế là một quyết định khá táo bạo của team em, nhưng team đã cùng nhau tìm hiểu cách làm thật kỹ và thực hiện thành công. Các thầy giáo của UKA Huế thật sự không chỉ tâm huyết, giỏi chuyên môn mà còn rất đảm đang, khéo tay nữa!”.

Sản phẩm của nhóm nhà Mercury được trình bày đẹp mắt

Món sườn rim chua ngọt của nhóm nhà Saturn

Canh chua cá đuối đậm đà của nhóm nhà Venus

 

Bài học về sự sẻ chia, yêu thương

Không chỉ là một cuộc thi, hoạt động ngày 8/3 lần này của UKA Huế còn mang đến cho các bạn học sinh nhiều bài học bổ ích.
 

Thầy và trò cùng nhau hoàn thành món cơm cuộn

Những thầy giáo hằng ngày chăm chỉ, nghiêm khắc trên lớp, những bạn nam chưa một lần vào bếp tưởng chừng sẽ khó thực hiện việc bếp núc lại có thể làm nên những tấm thiệp xinh xắn, những món ăn vừa có mùi vị đậm đà, vừa trình bày hấp dẫn đầy màu sắc. Đó chính là nhờ sự đồng lòng, quyết tâm và chung tay vì một mục tiêu chung.

Mỗi người một công đoạn, hợp tác ăn ý

“Lần đầu tiên chính tay hoàn thành một món ăn, con thấy rất khó và tốn nhiều thời gian, công sức. Trước đây con cứ tưởng mẹ nấu ăn nhanh và dễ, từ nay con sẽ thường xuyên phụ mẹ làm việc nhà hơn để mẹ đỡ vất vả”, Đức Khiêm – học sinh lớp 2 chia sẻ.


Chính những khoảnh khắc, trải nghiệm hằng ngày tại trường sẽ đem đến cho các bạn học sinh nhiều bài học thực tế, bổ ích, vun đắp thêm cho tâm hồn ngày càng hoàn thiện, biết yêu thương, sẻ chia.

 

Kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục 5H

Trong suốt quá trình hoạt động, UKA Huế luôn kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục 5H (Head, Heart, Hand, Health, Human) được tập đoàn Nguyễn Hoàng định hướng.

Các team vui vẻ với phần thưởng chung cuộc

Các tiết học chính khóa, các chương trình, hoạt động ngoại khóa được xây dựng để vừa trang bị kiến thức, trải nghiệm cho các bạn học sinh, vừa khơi gợi cảm hứng học tập, trau dồi các giá trị đạo đức. Đây là hướng đi rất đúng đắn khi học sinh UKA Huế ngày càng trưởng thành, tiến bộ và tự tin hơn để trở thành công dân toàn cầu.


Tin rằng, với định hướng hợp lí, sự quyết tâm thực hiện của tập thể nhân sự, giáo viên và sự đồng lòng, hợp tác của học sinh, phụ huynh, UKA Huế sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trên hành trình quốc tế hóa giáo dục tại Huế!


Bảo Doanh
UK Academy Huế

 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU