Ngày hội gia đình UKA Hạ Long - Bùng nổ cảm xúc và gắn kết yêu thương

Ngày hội gia đình UKA Hạ Long - Bùng nổ cảm xúc và gắn kết yêu thương

Ngày 3/4/2021, UKA Hạ Long đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vắc - xin trước virus xấu của mạng xã hội” mang lại nhiều thông tin thú vị, hấp dẫn và cả những phút giây gắn kết cả gia đình. Chương trình đã thu hút đông đảo quý phụ huynh, học sinh quan tâm và tham dự.

Phụ huynh và học sinh hết mình trong chương trình

Trước những vấn đề về sự nguy hiểm ngày càng leo thang của mạng xã hội, những nội dung tiêu cực, ảnh hưởng đến thế hệ tương lai ngày một nhiều và khó có thể kiểm soát gây nên rất nhiều những vụ việc đau lòng đã xảy ra do con trẻ bắt trước những clip có nội dung phản cảm, bạo lực trên Youtube; hay gần đây nhất là việc Tiktoker Thơ Nguyễn đã có những hành động thực sự làm mỗi phụ huynh phải lo lắng khi con trẻ cầm điện thoại di động trên tay. Nhằm tìm ra giải pháp và giúp phụ huynh bảo vệ con an toàn trên chặng đường hoàn thiện bản thân, chương trình Ngày Hội Gia Đình với sự góp mặt đặc biệt của MC Công Tố cùng diễn viên Minh Tít đã mang lại những khoảnh khắc khó quên cho cả phụ huynh, học sinh và giáo viên nhà trường.

UKers chụp ảnh checkin trước chương trình

Liều Vắc - xin hữu hiệu: Sự sẻ chia

Có phải cấm đoán hay ngăn chặn con tiếp xúc với mạng xã hội là giải pháp? Có thể là trước mắt con sẽ ngừng xem nhưng sự cấm đoán sẽ càng kích thích trí tò mò của con nhiều hơn. Chính vì thế sự sẻ chia giữa bố mẹ và con, giữa con và bố mẹ là vô cùng quan trọng. Nếu có một sợi dây kết nối, một tiếng nói chung giữa trẻ con và người lớn thì chắc hẳn những nội dung xấu sẽ không có cơ hội xâm nhập vào các gia đình.

Màn tranh luận đặc biệt giữa UKers và phụ huynh

Thông qua màn tranh biện đặc biệt giữa các UKers và phụ huynh, những rối ren dần dần được tháo gỡ để hiểu và thông cảm cho nhau và cuối cùng chính là sẻ chia để không còn khoảng cách thế hệ.

Phút nói thật của 2 UKers tiểu học

Phút nói thật: Những điều chưa từng thổ lộ

Ở cuối chương trình, các bạn Ukers đã có cơ hội để nói hết tấm lòng mình, những tâm sự bản thân còn giấu kín, những áp lực từ nhiều phía, cha mẹ cũng vì thế mà hiểu con hơn. Chỉ đơn giản là 3 tiếng “Con yêu mẹ” của các UKers lớp 3, lớp 4 hay những giọt nước mắt của một UKers lớp 8, khi đứng trước những khủng hoảng của tuổi mới lớn, rất cần sự thấu hiểu và sẻ chia đúng mực của cha mẹ. Hoặc tình cảm đong đầy của Chủ tịch Hội đồng học sinh luôn giấu kín, luôn biết cha mẹ quan tâm mình thật nhiều, cảm nhận thấy nó những chưa thể nói ra. Tất cả những tâm sự ấy cũng chính là tiếng lòng của các bạn UKers. Chưa bao giờ, một chương trình lại đẫm màu cảm xúc của sự cảm thông và chia sẻ lẫn nhau đến vậy.

MC Công Tố DV Minh Tít chụp hình cùng các UKers

Cuối chương trình là sự bùng nổ của tập thể UKers 11.1 với tiết mục Ba Kể Con Nghe làm cả hội trường như vỡ oà đầy hạnh phúc. Trước khi kết thúc chương trình, cô Phạm Thị Hồng Hà đã cùng ký lên bản cam kết “Sử dụng Mạng xã hội đúng cách và văn minh” cùng với 800 UKers và phụ huynh.

Huỳnh Đức

UK Academy Hạ Long

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU