“NHANH KHỎE NHÉ VIỆT NAM!” – GHI DẤU ẤN MỘT SÂN CHƠI Ý NGHĨA

“NHANH KHỎE NHÉ VIỆT NAM!” – GHI DẤU ẤN MỘT SÂN CHƠI Ý NGHĨA

236 tác phẩm dự thi đến từ các bạn học sinh thuộc gần 50 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn Thành phố Huế, đó là những con số ấn tượng sau 2 tháng phát động cuộc thi “Nhanh khỏe nhé Việt Nam” do UKA Huế cùng Nhà Thiếu nhi Huế phối hợp tổ chức.

 

Không chỉ là sân chơi để các họa sĩ nhí thể hiện tài năng, cuộc thi “Nhanh khỏe nhé Việt Nam!” đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời giáo dục các bạn nhỏ ý thức về đại dịch và lan tỏa niềm tin Việt Nam sẽ sớm trở lại cuộc sống bình yên.

 

Sân chơi bổ ích cho học sinh Huế trong mùa dịch

 

Ngay từ những ngày đầu phát động, “Nhanh khỏe nhé Việt Nam!” đã nhanh chóng khẳng định sức hút của mình với nhiều tác phẩm dự thi liên tục được gửi về.

Cuộc thi "Nhanh khỏe nhé Việt Nam" đã thu hút 236 tác phẩm dự thi đến từ các bạn học sinh thuộc gần 50 trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn Thành phố Huế

Chọn chủ đề liên quan đến đại dịch Covid-19, các thí sinh đã lên ý tưởng, phát triển tác phẩm với nhiều cách thể hiện đa dạng, phong phú. Không chỉ thu hút các bạn học sinh lớp 4, 5 trở lên, nhiều bài thi đến từ các bạn nhỏ lớp 1 cũng ẩn chứa những ý tưởng sáng tạo độc đáo khiến Ban Tổ chức vô cùng bất ngờ.

Em Trần Hà Tú Nhi học sinh lớp 2 cùng bài dự thi ấn tượng

Theo anh Võ Tự Tuấn – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế, Phó Trưởng Ban Tổ chức: ““Nhanh khỏe nhé Việt Nam!” là một cuộc thi rất ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu nhi thành phố Huế trong bối cảnh các hoạt động ngoài trời bị hạn chế. Thêm nữa, cuộc thi được tổ chức trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch đã góp phần lan tỏa thông điệp về sự biết ơn, tri ân các lực lượng tuyến đầu và niềm tin cùng nhau vượt qua đại dịch.”


Tác phẩm dự thi có chất lượng chuyên môn cao

 

Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi - Tiến sĩ – Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức hiện là Chủ tịch Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng khoa Mỹ thuật Ứng dụng Trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế chia sẻ, ông khá bất ngờ với chất lượng chuyên môn của các tác phẩm dự thi. Ý tưởng sáng tạo, bút pháp dứt khoát, cách phối màu độc đáo, … là những gì ông có thể tóm tắt ngắn gọn sau khi xem qua một lượt tất cả bài dự thi.

Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức và họa sĩ Sandrine Lipkin

Với giám khảo Sandrine Lipkin – nữ họa sĩ người Pháp, bà đặc biệt thích lối truyền tải hồn nhiên của các bạn học sinh nhỏ tuổi với nhiều thông điệp đáng yêu, khác biệt. Thầy Quốc Tuấn và cô Quỳnh Chi – 2 giám khảo còn lại trong Hội đồng Giám khảo cũng bày tỏ sự bất ngờ khi nhiều bài thi trọn vẹn cả về ý tưởng thông điệp lẫn cách thể hiện hấp dẫn.


Các thành viên Ban Giám khảo đều công nhận rằng chất lượng chuyên môn của cuộc thi đã vượt ngoài kỳ vọng khi đa số tác phẩm dự thi đều có phong cách rất ấn tượng, độc đáo. Việc chọn lựa các bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải, theo như lời Tiến sĩ – Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức là khá khó khăn.


Khép lại một hành trình ý nghĩa


Sáng ngày 16/10/2021, UK Academy Huế phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi Huế đã tổ chức lễ tổng kết trao giải cuộc thi vẽ tranh “NHANH KHỎE NHÉ VIỆT NAM!” với sự tham gia của đông đảo thí sinh, quý vị phụ huynh và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Trao giải nhất cho thí sinh Hồ Lê Anh Thư

Giải Nhất của cuộc thi được trao cho em Hồ Lê Anh Thư, học sinh lớp 8/1 Trường THCS Chu Văn An – Huế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải Nhì, Ba, Khuyến Khích và giải Bài dự thi được yêu thích cho các tác phẩm xuất sắc khác. Sau lễ tổng kết, chương trình triển lãm 40 tác phẩm tiêu biểu do Hội đồng Giám khảo lựa chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/10/2021 tại UKA Huế.

Tác phẩm đạt Giải Nhất cuộc thi “Nhanh khỏe nhé Việt Nam”

Không gian triển lãm các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Hoàng Thị Kiều Dung – Hiệu trưởng UK Academy Huế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cảm ơn tất cả thí sinh đã chung tay lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa về niềm tin Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Cô Hoàng Thị Kiều Dung – Hiệu trưởng UK Academy Huế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tổng kết

Sau thành công của “Nhanh khỏe nhé Việt Nam!”, UKA Huế sẽ đồng hành cùng Nhà Thiếu nhi Huế tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học tập, trải nghiệm cho cộng đồng học sinh Huế. Cùng chờ đợi các bạn nhé!

 

Nguyễn Chí Bảo Doanh

UK ACADEMY HUẾ

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU