NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH HỌC ONLINE TẠI UKA HẠ LONG

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH HỌC ONLINE TẠI UKA HẠ LONG

Ngày 28/1/2021, trước sự trở lại của đại dịch Covid-19, thầy và trò UKA Hạ Long đột ngột phải tạm ngừng đến trường, mọi hoạt động học tập, giảng dạy và vui chơi đều phải tạm dừng. Mặc dù chỉ còn một tuần nữa là đến kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng không vì thế mà làm suy giảm tinh thần học tập của các UKers. Theo chỉ đạo của Sở GD, cùng với tinh thần chủ động ứng biến, công tác dạy và học online đã ngay lập tức được triển khai, không chậm trễ một giây phút nào. Đây không phải là lần đầu triển khai việc dạy học trực tuyến nên cả thầy cô và trò UKA Hạ Long đều ở trong trạng thái sẵn sàng nhất.

 

Những tiết học sáng tạo

Đó là tính từ để chỉ các giờ học online của UKers, từ không gian lớp học trực tuyến đến nội dung bài giảng đều được các thầy cô giáo chăm chút và đầu tư kỹ càng qua các trò chơi bổ sung kiến thức, những bài hát vui nhộn, … tất cả đều được lồng ghép một cách khéo léo.

Không gian lớp học mới lạ của UKers

Giờ đây, chiếc máy tính cá nhân hay máy tính bảng đã trở thành những người bạn quen thuộc và không thể thiếu đối với mỗi UKers. Cũng nhờ sự tương tác tốt trong lớp học mà nỗi nhớ trường lớp cũng vơi đi phần nào.

 

“Thời gian tạm ngừng đến trường dài quá, em thực sự rất nhớ các bạn, em muốn đến trường để cùng nhau học tập, vui chơi. Nhờ những buổi học online đã mang chúng em lại gần nhau, gắn kết cả lớp trong lúc nghỉ giãn cách thế này” - Lê Bảo Khánh - Học sinh lớp 9.1 chia sẻ.

 

Tinh thần chủ động tạo nên môi trường học chủ động
Tinh thần chủ động xuất phát từ chính mỗi học sinh của UKA cũng như toàn thể thầy cô giáo nhà trường. Không có sự chậm trễ, không có sự chờ đợi, kiến thức phải luôn liền mạch và xuất phát từ tinh thần tự giác của mỗi người. Là một môi trường quốc tế song ngữ và có được sự trợ giúp nhiệt tình từ Tập đoàn Nguyễn Hoàng từ mọi mặt như phần mềm, hệ thống hay nền tảng học tập, giúp việc dạy - học trực tuyến được tiến hành thuận lợi hơn. Tuy nhiên, mỗi UKers đều ý thức được các em phải nỗ lực nhiều hơn, chủ động hơn nữa trong mọi hoạt động, đặc biệt là những lúc khó khăn.


 

UKers trong chăm chú tham gia giờ học online tại nhà

Các bạn học sinh tiểu học say mê học online

Nhiệt huyết của người thầy
Là những người mang trong mình trọng trách định hướng và đồng hành, thầy cô UKA luôn đi đầu trong sự sáng tạo và đổi mới không ngừng, cũng như cùng học sinh xây dựng thói quen tự giác trong học tập, bởi học trực tuyến là tấm gương phản chiếu tinh thần tự học cao nhất, không có ai thúc giục, không có ai tác động, chỉ có những bài học hay và thú vị là đích đến của người thầy và là ánh sáng chỉ lối của mỗi UKers.
 

Những tiết học trực tuyến thú vị của UKers Hạ Long

Thầy Hoàng Minh Tuấn - giáo viên chủ nhiệm lớp 7.2 cho hay: “Học online đã thiệt thòi hơn rất nhiều so với học trực tiếp, nếu những bài giảng cứ lặp đi lặp lại, môi trường học vẫn cứ như thế thì học sinh khó mà thấy hứng thú được, giáo viên phải luôn đổi mới, sáng tạo để mang đến những giờ học thú vị, hiệu quả cho học sinh.”

 

Sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh

Góp phần tạo nên quá trình học online thành công, không thể không kể đến những bậc phụ huynh kính mến của UKA - những người dõi theo mỗi hành trình, mỗi chặng đường của UKers. Nhờ có sự đồng thuận cũng như sự ủng hộ nhiệt tình, mà các thầy cô có thêm động lực, các bạn học sinh thêm an tâm mỗi khi đến tiết học.

 

Không những thế, phụ huynh của UKA còn là những cố vấn gần gũi nhất với các bạn học sinh, để nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng, thêm hoàn thiện bài giảng của mình, mang đến những bài giảng phù hợp và có sức hấp dẫn với tất cả các bạn học sinh.


 

Tin nhắn của huynh UKA Hạ Long chia sẻ về việc học trực tuyến của con

 

Thích ứng và hoàn thiện
UKers đã chính thức quay trở lại trường, tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh vẫn còn đó, nhưng với một trái tim nồng ấm và tinh thần tích cực, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và vượt qua mọi khó khăn phía trước.

Huỳnh Đức
UK Academy Hạ Long

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU