NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Trong 365 ngày của một năm, với bạn này nào là ngày hạnh phúc? Liên Hiệp Quốc đã chọn ra một ngày đặc biệt trong tháng ba với tên gọi “International Day of Happiness” (Ngày Quốc tế Hạnh phúc) với thông điệp mong muốn lan tỏa hạnh phúc và giúp cộng đồng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn… Ngoài định nghĩa trên, bạn còn biết thêm điều gì khác về ngày lễ đặc biệt này? Hãy cùng UKA khám phá trong bài viết này nhé!

 

 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

 

  1. Ý nghĩa địa lý của ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

Vào ngày xuân phân (20/3), mặt trời nằm ngang đường xích đạo, độ dài ngày và đêm bằng nhau đại diện cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Điều này cũng là biểu tượng cho sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực. Với ý nghĩa đó, ngày 20 tháng 3 hằng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh Phúc (Tên tiếng Anh: International Day of Happiness).

 

 

1.	Ý nghĩa địa lý của ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

 

  1. International Day of Happiness được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon công bố tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc

 

Vào ngày 28/07/2012, 193 thành viên Liên Hiệp Quốc đã nhất trí chọn ngày 20/03 là ngày tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới với cái tên chính thức International Day of Happiness. Với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, International Day of Happiness còn là ngày của hành động và nỗ lực để xây dựng thế giới hạnh phúc cho tất cả mọi người trên Trái đất.

 

 

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon công bố tại một hội nghị của Liên Hiệp Quốc

 

 

  1. Ngày quốc tế hạnh phúc ra đời dựa trên ý tưởng về Vương quốc Bhutan.

 

Bhutan – một đất nước được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao qua các yếu tố như: sức khoẻ - tinh thần – giáo dục – môi trường – chất lượng quản lý – mức sống – chất lượng sống của người dân.

 

3.	Ngày quốc tế hạnh phúc ra đời dựa trên ý tưởng về Vương quốc Bhutan.

 

 

  1. Có rất nhiều các diễn giả đã đồng lòng phát động Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên thế giới.

 

Trên thế giới đã tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này. Năm đầu tiên, Quốc tế Hạnh phúc đã được tổ chức và phát đông bởi sự than gia của Ndaba Mandela, cháu trai cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Chelsea Clinton – con gái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng các Thượng nghị sĩ Mỹ và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hilary Clinton tại hội nghị TedXTeen tại New York.

 

4.	Có rất nhiều các diễn giả đã đồng lòng phát động Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên thế giới.

 

 

  1. “Happy” là ca khúc ra đời để kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

 

Vào năm 2014, Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức với sự góp mặt của ca sĩ Pharrell Williams và Quỹ Liên Hiệp Quốc, sự kiện ghi dấu ấn với video âm nhạc 24 giờ đầu tiên của thế giới mang tên “Happy”. Giai điệu cực kỳ bắt tai của ca khúc này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cộng đồng trên thế giới, thậm chí ca khúc đã được cover với nhiều phiên bản khác nhau bởi chính các nhóm nhạc, tổ chức, v.v... tạo thành một chuỗi các video cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt Williams đã trình diên thành công “happy” tại lễ trao giải Oscar 2014.

 

Công dân toàn cầu trên thế giới đã được kêu gọi để tạo video âm nhạc của riêng mình với bài hát để tạo 24 giờ video âm nhạc toàn cầu do cộng đồng đóng góp đầu tiên.

 

5.	“Happy” là ca khúc ra đời để kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

 

  1. Phần Lan là Quốc gia được bình chọn có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2018

 

Trong báo cáo "World Happiness Report" được Liên hợp quốc công bố ngày 14/3.2018, Phần Lan đã chính thức vượt qua Na Uy và Đan Mạch để dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất trên Thế giới (tăng 5 bậc so với năm 2017). 

 

Vào ngày lễ đặc biệt này, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon còn kêu gọi công dân tất cả các nước cam kết giúp đỡ những người xung quanh, thúc đẩy sự phát triển bền bững và toàn diện của nhân loại bằng tình yêu thương, làm lan toả hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn để khi tham gia àm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành.

 

 

6.	Phần Lan là Quốc gia được bình chọn có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2018

 

 

Từ khi được hình thành cho đến nay, ngày 20/3 đã đang và sẽ luôn hoàn thành sự mệnh của mình từ nhu cầu phát triển kinh tế bền vững, xoá nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

 

 

  1. 03/2019 – UK Academy tổ chức chuỗi sự kiện “Right to be loved” để hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc

 

 

UK Academy tổ chức chuỗi sự kiện “Right to be loved” để hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc

 

 

Cùng hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên Hợp Quốc cũng như chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 UK Acedamy tổ chức chuỗi sự kiện “Right to be loved” xuyên suốt tháng 3.  Chuỗi sự kiện với nhiều chương trình hay và ý nghĩa giúp cho chúng ta nhớ và nghĩ về nhau nhiều hơn. Hơn cả chính là sự nhắc nhớ cho học sinh nói riêng và toàn thể mọi người biết trân trọng “một nửa thế giới” còn lại.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU