NHỮNG LỚP HỌC TRÁNH DỊCH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TỐI ƯU HÓA TẠI UK ACADEMY

NHỮNG LỚP HỌC TRÁNH DỊCH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TỐI ƯU HÓA TẠI UK ACADEMY

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do chủng vi rút nCoV 19 gây ra, tất cả các trường học trên địa bàn TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận trong cả nước đã đóng cửa cho học sinh nghỉ “tránh dịch”. UK Academy cũng không là ngoại lệ. Kỳ nghỉ dài chưa từng có này cũng chính là một thử thách và cũng chính là cơ hội để thầy và trò của UK Academy trên toàn hệ thống phát huy tinh thần học tập thời 4.0, tối ưu hóa – tiện lợi hóa.

 

Học sinh thích nghi nhanh chóng với các phương pháp mới

 

Vì nghỉ học dài hạn nên việc “hổng” kiến thức là không thể tránh khỏi, để có thể vừa đảm bảo sức khỏe cho các UKer trong mùa dịch, vừa đảm bảo được lượng kiến thức kịp thời cho các em, các lớp học trực tuyến mùa dịch đã được UK Academy tiên phong tổ chức.

 

Giáo viên UK Academy đang soạn giáo án điện tử

 

Những tưởng học sinh sẽ lạ lẫm với phương pháp này, nhưng trái lại là UK Academy nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, mức độ tự giác và hiệu quả cao trong những giờ học online của các em tại UK Academy. Lý do đầu tiên là vì trước đây, các em học sinh tại UK Academy đã có cơ hội làm quen với những giờ học trực tuyến cũng như các thao tác tương tác học tập online rồi, nên giờ học rất tiết kiệm thời gian, diễn ra trơn tru và hiệu quả. Nhờ vào mức độ ứng dụng ở tầm cao các tiến bộ khoa học công nghệ, môi trường UK Academy cho phép các bạn học sinh tiếp cận rất sớm với những phương pháp học tập hiện đại, mà học trực tuyến là một ví dụ

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Lớp học trực tuyến của UKer Hạ Long

 

UK Academy quan niệm, UKer là thế hệ số, là những người trẻ bước ra từ kỷ nguyên đám mây, nên cho các em đi từ làm quen đến kiểm soát công nghệ để hỗ trợ trong học tập là một điều vô cùng cần thiết. Chính các giờ học trực tuyến còn giúp điều chỉnh thói quen sử dụng mạng xã hội của các em học sinh UK Academy sao cho lành mạnh, có ích hơn.

 

Không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức mới, với đặc thù một trường quốc tế, UK Academy còn phải cho các em học sinh của mình tích cực ôn tập để chuẩn bị “chinh chiến” tại các kỳ thi lớn trong khu vực và quốc tế sau mùa nghỉ dịch. Việc ôn tập này cũng đã diễn ra hết sức hiệu quả và nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ hết mình của Quý phụ huynh cũng như khả năng sáng tạo của các thầy cô giáo.

 

Không bài tập về nhà – không “thừa” lý thuyết

 

Dịp nghỉ tránh dịch cũng là lúc UK Academy phát huy tối đa phương pháp học tập tối ưu hóa của mình. Lượng bài lý thuyết cũng được UK Academy giảm tải hết mức. Lý thuyết sẽ được chọn lọc một cách nền tảng vừa đủ, thay vào đó UK Academy sẽ dạy nhiều hơn cho các em học sinh về kỹ năng và phương pháp xử lý cũng như ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

 

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, màn hình, văn phòng và trong nhà

Học sinh UK Academy Bình Thạnh hoàn thành bài tập ngay trong buổi học

 

Đặc biệt tại UK Academy, các bạn học sinh sẽ được giảm tải tối đa các bài tập về nhà. Chính việc cắt giảm bài tập về nhà cũng đã tạo nên tâm lý học tập thoải mái, ít áp lực cho các bạn học sinh trong mùa dịch. Kiến thức sẽ được đảm bảo ngay trong giờ dạy, các bài tập ứng dụng cũng sẽ được “thu” ngay sau khi giờ học online kết thúc. Đó cũng chính là một điểm cộng to lớn cho các giờ học mùa dịch tại UK Academy.

 

Tại các lớp học của UK Academy trên cả trước, trong và sau mùa dịch đều cam kết không nhồi nhét kiến thức, giáo viên sẽ chỉ là những người đồng hành, đưa ra câu hỏi gợi mở và định hướng tiếp cận cho các bạn học sinh với kiến thức. Điều này đã góp phần đập tan áp lực “chạy bài”, quá tải kiến thức sau mùa nghỉ tránh dịch.

 

 UK Academy tin rằng với những gì đã và đang làm được, sau khi nghỉ dịch, các bạn học sinh sẽ hoàn toàn có thể bắt nhịp lại bình thường tại trường mà không có bất kỳ áp lực hay lỗ hổng kiến thức nào. Với UK Academy, sự học không nằm ở không gian, thời gian mà nằm ở cảm hứng và tâm hồn, nên dù là lớp học bảng trắng bút mực hay lớp học “số hóa”, UK Academy vẫn luôn mong muốn có thể mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh!

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU