NHỮNG NGÀY HỌC GIÃN CÁCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG UKA ĐÀ NẴNG

NHỮNG NGÀY HỌC GIÃN CÁCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG UKA ĐÀ NẴNG

Dù những ngày học giãn cách tại UKA Đà Nẵng chỉ được triển khai trong thời gian ngắn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng cũng đủ để thổi bùng lên sinh khí trong những tiết học đầy màu sắc tại trường.

 

Ngày 06/12/2021, học sinh các khối lớp 1, 8, 9, 10, 11 đã quay lại trường học. Đối với khối lớp 1, đây là lần đầu tiên các em được gặp mặt nhau cũng như lần đầu tiên được gặp thầy cô. Để chuẩn bị cho ngày đi học trở lại, các nhân viên, giáo viên của Trường UKA Đà Nẵng thực hiện chặt chẽ nhiều biện pháp phòng chống dịch như toàn bộ trường bao gồm các lớp học, phòng làm việc, nhà bếp, nhà ăn, xe đưa đón, … được nhân viên tổng dọn vệ sinh, khử trùng và sát khuẩn liên tục bằng Cloramin B; Khẩu trang, nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn được trang bị đầy đủ tại các tầng học và cổng bảo vệ; Công tác vào trường, khai báo y tế, kiểm soát người ra vào được tiến hành gắt gao; Bàn học được bố trí khoảng cách 1 mét; Khu vực nhà bếp được chú ý kỹ lưỡng; Bố trí khu vực cách ly tạm thời và lối đi dành riêng cho trường hợp nghi nhiễm; …

Học sinh sát khuẩn và đo thân nhiệt tự động ngay tại cổng ra vào trường

Được gặp gỡ thầy cô và bạn bè tại trường, các lớp học trực tiếp diễn ra sôi động hơn nhiều so với lớp học trực tuyến. “Được gặp các em học sinh mà không phải qua màn hình thật là một giây phút tuyệt vời! Tôi đã có thể chuẩn bị những tiết học đặc biệt với nhiều hoạt động thú vị gắn kết học sinh dễ dàng hơn. Các em học sinh lớp 1 hiểu bài nhanh hơn nhiều và không khí náo nhiệt hơn hẳn!”, cô Alex chia sẻ.
 

Giờ học Tiếng Anh lớp 1 của cô Alex

Tiết học Vật lý của lớp 8 Trường UKA Đà Nẵng

Tiết học Hóa học của lớp 11 Trường UKA Đà Nẵng

Ngoài việc sắp xếp lớp học, khu vực nhà ăn cũng là mối quan tâm hàng đầu của Trường UKA Đà Nẵng, nhân viên nhà bếp đã được nhân viên y tế của Trường kiểm tra lịch trình kỹ lưỡng trong vòng 14 ngày, được tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày. Thực phẩm của Trường cũng được nhập từ công ty cung cấp đáng tin cậy.

Học sinh xếp hàng trong giờ ăn trưa

Sau một tuần học tại trường, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng trở nên phức tạp, nhiều phường trở thành vùng cấp độ 4 khiến nhiều học sinh không thể đến trường, Ban giám hiệu Trường UKA Đà Nẵng đã ra quyết định dạy học trực tuyến trở lại, không để học sinh bị mất bài vở và đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh. Quyết định được đưa ra kịp thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về vấn đề học tập của con trong thời điểm thi cuối học kỳ đang đến gần.

Học trực tuyến trở lại là một quyết định khó khăn nhưng lại vô cùng đúng đắn

Trường UKA Đà Nẵng sẽ ra thông báo chính thức cho việc quay trở lại trường học ngay sau khi thành phố dỡ bỏ các vùng cấp 4.

 

Lê Nguyên Phúc

UKA ĐÀ NẴNG

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU