NHỮNG “TRÁI TIM VÀNG” TRUYỀN LỬA CẢM HỨNG NHÂN BẢN

NHỮNG “TRÁI TIM VÀNG” TRUYỀN LỬA CẢM HỨNG NHÂN BẢN

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/ 20-11-2017), sáng 17-11, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức lễ trao giải thưởng “NHG’s Teacher Award 2017” lần thứ I.

Theo đó, Ban Tổng Giám đốc NHG đã tôn vinh 35 giảng viên, giáo viên được bình chọn từ 1.030 thầy cô giáo – những người trực tiếp đứng lớp – do các cơ sở đề cử, đại diện cho đội ngũ nhà giáo đã cùng nhau sáng tạo mạnh mẽ cho triết lý giáo dục Nhân bản của NHG.

Đây là những thầy cô trực tiếp đứng lớp, đã làm việc tại NHG trên 1 năm, có kỹ năng sư phạm tốt, có nhiều sáng kiến, đóng góp cho hoạt động giáo dục của NHG, được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Trong lễ vinh danh, huy hiệu được trao là thiết kế tinh xảo có hình trái tim bằng vàng 18K – ghi nhận “trái tim vàng” của nhà giáo, mặt sau huy hiệu có khắc tên của thầy cô giáo được vinh danh từ NHG.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, ông Đinh Quang Nương – Phó Tổng Giám đốc – đã tuyên dương sự đóng góp trí tuệ của các thầy cô giáo vào sự nghiệp giáo dục của Tập đoàn trong thời gian qua. “Chúng ta đã có nhiều nỗ lực để cùng nhau xây dựng triết lý giáo dục Nhân bản mà Tập đoàn lựa chọn. Chúng ta hạnh phúc với vai trò và sứ mạng của mình”, ông Nương chia sẻ.

Cũng trong buổi lễ, trong số 35 thầy cô được cơ sở bình bầu có 28 người gửi bài về Tập đoàn tham dự cuộc thi chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm, đóng góp phương pháp sư phạm. 7 bài đã được chọn thuyết trình và tạo được nhiều ấn tượng tốt. Ban tổ chức đã chọn ra những bài thuyết trình xuất sắc để trao giải. Theo đó, Giải Nhất được trao cho cô Ngô Thị Việt Tâm, giáo viên Trường Quốc tế Bắc Mỹ với bài “Cảm xúc với trẻ em đặc biệt – Tiếp cận và thấu cảm”; giải Nhì được trao cho cô Nguyễn Thị Thu Huệ, giáo viên Trường Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Sóc Trăng với bài “Ngọn lửa đam mê”; 3 giải Ba được trao cho cô Lê Thị Hiếu Thảo – Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, thầy Ngô Lý Tấn Thủy – Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy Bà Rịa và cô Phan Thị Thanh Lan – Trường Mầm non quốc tế Sài Gòn – SGA, cơ sở Nguyễn Thái Bình.

Cô Ngô Thị Việt Tâm (Giải Nhất) đã chia sẻ những kinh nghiệm và kỷ niệm trong việc dạy trẻ em đặc biệt. Đa phần học sinh của cô là trẻ tự kỷ, trong đó có những em gần như không có khả năng giao tiếp với người khác. Để giúp những học sinh này thoát ra khỏi thế giới của mình và hoà nhập cuộc sống, cô Việt Tâm chia sẻ: “Thời gian đầu tôi phải giao tiếp với học sinh bằng hình ảnh và nói rất chậm. Dần dần học sinh cũng chấp nhận tôi, sau đó thì chấp nhận những người xung quanh… Có thể nói, là giáo viên dạy các lớp đặc biệt, nếu học sinh không thay đổi thì giáo viên phải thay đổi để đi vào thế giới của các em. Còn giáo án thì luôn luôn sáng tạo từng phút, từng giờ, học sinh muốn học gì thì giáo viên dạy nấy”. Với phương pháp sư phạm này, cô Việt Tâm đã giúp rất nhiều học sinh tự kỷ thoát khỏi cuộc sống một mình…

Tin, ảnh: H.Triều

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU