PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CỦA TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ UK ACADEMY

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CỦA TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ UK ACADEMY

Hiện nay, học sinh thường phải đối mặt với tình trạng quá tải kiến thức nhưng lại thiếu các kỹ năng mềm, khả năng thích nghi với cuộc sống bên ngoài trường học. Tìm cách để giảm áp lực học tập cho trẻ là câu đố mà rất nhiều bậc phụ huynh và trường Quốc tế liên cấp đều muốn tháo gỡ.

Phương pháp dạy và học ở môi trường Quốc tế có gì khác biệt?

  • Áp lực học tập khiến học sinh bị ám ảnh tâm lý

Thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều trẻ bị ám ảnh tâm lý vì áp lực học tập. Một nghiên cứu thông kê từ Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia đã cho thấy một kết quả đáng lo lắng, đó là: có đến 47% bệnh nhân đang khám và điều trị hiện nay là người trẻ (dưới 30 tuổi) và trong đó thành phần học sinh, sinh viên chiếm đa số.

Áp lực từ gánh nặng học tập, các kỳ kiểm tra dồn dập đã khiến các em cảm thấy cô độc, có dấu hiệu của sự trầm cảm, xa lánh mọi người, sợ đi học và thậm chí là muốn tự tử. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghệ, việc tìm đến nguồn vui trên smartphone, tablet, máy tính,… lại càng khiến trẻ cô độc hơn.

Có rất nhiều câu chuyện đáng buồn xuất phát chính từ gánh nặng học tập. Em Thảo Nguyên, một học sinh lớp 10 tại Thanh Hóa đã bị mất kiểm soát hành vi và phải đưa đi điều trị tâm lý tại Bệnh viện Bạch Mai vì căng thẳng do học hành. Đó không phải là trường hợp cá biệt trong xã hội hiện nay.

  • Phương pháp giáo dục hài hòa giữa tri thức và nghệ thuật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh phải chịu áp lực trong việc học hành như: kỳ vọng quá lớn của cha mẹ, sức ép từ phía nhà trường, chương trình học quá tải,… Vậy làm thế nào để giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng trước gánh nặng học hành?

Đã từng có rất nhiều cuộc nghiên cứu khoa học xoay quanh vấn đề này và một trong những phương pháp giúp giảm tải áp lực học hành cho trẻ được đa số các nhà tâm lý học ủng hộ đó là: Giáo dục hài hòa giữa tri thức và nghệ thuật. Hiện tại, phương pháp này đang được trường Quốc tế học viện Anh Quốc UK Academy thực hiện để giúp học sinh nâng cao thành tích học và phát triển toàn diện.

Bên cạnh môi trường học tập thân thiện, khoa học với trang thiết bị hiện đại, trường phổ thông Quốc tế UK Academy còn khuyến khích trẻ vận động, tham gia các hoạt động nghệ thuật nhiều hơn thông qua các chương trình ngoại khóa như: múa hát, nhảy, đá bóng, kể chuyện… Điều này sẽ không những giúp học sinh năng động, có khả năng thích ứng với xã hội cao hơn mà còn phát huy óc sáng tạo, sự thông minh để tiếp thu bài nhanh hơn và học tập văn hóa tốt hơn.

Với phương pháp học tiên tiến, khoa học như vậy, trường Quốc tế học viện Anh Quốc UK Academy xứng đáng là môi trường giáo dục uy tín, chất lượng dành cho các thể hệ tương lai của đất nước.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU