PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP THEO DỰ ÁN TẠI UK ACADEMY

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP THEO DỰ ÁN TẠI UK ACADEMY

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, kiến thức có tính liên kết sẽ lưu lại lâu hơn trong vỏ não. Để dễ hình dung, não chúng ta giống như một chiếc túi lọc với lưới lọc thưa. Những thông tin, kiến thức manh mún, mang tính nhỏ lẻ chỉ sẽ lưu tạm thời trên vỏ não và bị thải lọc theo thời gian. Chỉ những kiến thức, thông tin có tính liên kết, thành mảng lớn bằng hình ảnh - âm thanh - trải nghiệm thì mới lưu lại lâu dài trong vỏ não. Dựa trên nền tảng khoa học này, UK Academy đã xây dựng nên phương pháp học tập theo dự án

 

Học theo dự án: Học sâu - nhớ lâu

 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, kiến thức có tính liên kết sẽ lưu lại lâu hơn trong vỏ não. Để dễ hình dung, não chúng ta giống như một chiếc túi lọc với lưới lọc thưa. Những thông tin, kiến thức manh mún, mang tính nhỏ lẻ chỉ sẽ lưu tạm thời trên vỏ não và bị thải lọc theo thời gian. Chỉ những kiến thức, thông tin có tính liên kết, thành mảng lớn bằng hình ảnh - âm thanh - trải nghiệm thì mới lưu lại lâu dài trong vỏ não.

 

 

Đối với cấp mầm non, khi các bạn nhỏ vẫn còn đang trong giai đoạn định hướng tư duy, việc luyện tập tư duy logic, có hệ thống là vô cùng quan trọng. Phương pháp học theo dự án sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn học sinh trong việc ghi nhớ có hệ thống và logic này. Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực tế. Từ đó hình thành được sự hứng thú trong học tập.

 

Có gì trong phương pháp học theo dự án tại UK Academy?

 

Các nhóm dự án thú vị, mới lạ

Phương pháp học theo dự án tại UK Academy luôn kịp thời cập nhật các xu hướng mới, xây dựng những dự án mới lạ, thú vị, mang tính kịp thời: như các tháng chủ điểm về giao thông, về vào bếp hướng nghiệp hay biển đảo quê hương… Các chủ đề của từng tháng dự án mang tính gợi mở chứ không áp đặt các bạn học sinh, cho phép các bạn có thể tự do sáng tạo và bay xa cùng trí tưởng tượng của mình.

 

 

Học đi đôi với hành

Ngoài những giờ học thú vị trên lớp, các bạn học sinh còn được tham gia các trải nghiệm thực tế phù hợp theo từng chủ đề dự án. Ví dụ như học về dự án “Thế giới côn trùng”, các bạn nhỏ sẽ được tự mình tham quan vườn cây, quan sát vòng đời của các loài côn trùng nhỏ. Khi học về dự án “Đầu bếp nhí”, các bạn sẽ được tự tay vào bếp để làm ra những chiếc bánh mì cho riêng mình.

 

 

Sự kết hợp phương pháp học tập đa giác quan

Các dự án học tập tại UK Academy càng trở nên sinh động hơn khi có sự kết hợp của phương pháp đa giác quan. Các bạn nhỏ được học bằng hình ảnh, bằng âm thanh hoặc học qua video. Trong các dự án về món ăn, các bạn học sinh còn được tự mình ngửi và nếm để học cách phân biệt các loại gia vị. Hay như tiết dự án về giấy, các bạn sẽ được tự tay mình chạm vào bề mặt các loại giấy để cảm nhận sự khác nhau của chúng.

 

 

Là trường quốc tế đến từ Anh Quốc, UK Academy luôn mong muốn có thể đồng hành và phát triển những thế hệ công dân toàn cầu tiếp theo tại Việt Nam. Bắt đầu từ những phương pháp học tập thú vị, độc đáo của mình, chúng tôi muốn kiến tạo nên những cá nhân trí tuệ, thông minh và năng động! Để sự học là một hành trình ngập tràn cảm hứng!

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU