SENVEN STEP TO SPRING – 7 BƯỚC ĐẾN MÙA XUÂN

SENVEN STEP TO SPRING – 7 BƯỚC ĐẾN MÙA XUÂN

“Seven steps to spring” – “7 bước đến mùa xuân” được UK Academy lựa chọn là chủ đề của Lễ hội mùa xuân nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, được tổ chức vào ngày 25/01/2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, là sự kết hợp, giao thoa giữa đặc trưng văn hoá Việt Nam truyền thống với những hoạt động mang hơi hướng hiện đại Anh Quốc.

 

Đại diện Ban giám hiệu UKA khai pháo mừng năm mới

Đại diện Ban giám hiệu UKA khai pháo mừng năm mới

 

Lễ hội mùa xuân tại UK Academy được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng. Đầu tiên phải kể đến là phần thi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết cũng diễn ra sôi nổi với màn hợp sức của các lớp và giáo viên, mỗi mâm ngũ quả mang phong cách khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố truyền thống của người Việt – là lời cầu chúc cho một năm sung túc, đủ đầy.

 

Mâm ngũ quả được chưng bày tại sảnh UKA

Mâm ngũ quả được trang trí và chưng bày tại sảnh UKA

 

Nét đặc sắc của lễ hội mùa xuân năm nay tại UK Academy là con đường văn hóa mùa xuân lấy cảm hứng của những cái Tết của thập niên 1980, dọc hai bên đường là những gian hàng đậm sắc Việt do các bạn học sinh tự tay trang trí. Trong không gian xuân rộn ràng không thể nào thiếu âm nhạc, cả lễ hội xuân được bao trùm bởi những giai điệu mùa xuân vui tươi do các bạn trong ban nhạc UKA biểu diễn.

 

Văn nghệ đặc sắc mừng xuân tại  UKA

 

Văn nghệ đặc sắc mừng xuân tại UKA

Văn nghệ  mừng xuân đặc sắc tại UKA

 

Du khách xuân không khỏi trầm trồ trước buổi biểu diễn thời trang mang chủ đề: “Áo dài Việt” của các ban học sinh tiểu học. Hoạt động nhắc nhớ các em về tà áo dài truyền thống mang quốc hồn, quốc tuý của dân tộc trong mỗi dịp lễ quan trọng của đất nước.

 

Gian hàng trò chơi của khối Tiểu học

Gian hàng trò chơi của khối Tiểu học
 

Lễ hội xuân còn là dịp để các em học sinh phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” – giá trị nhân ái tự bao đời nay của người Việt Nam ta thông qua hoạt động thu gom giấy vụn và đóng góp giấy lịch làm sách cho người khiếm thị.

 

Đối với người dân Anh Quốc, số 7 là con số may mắn, tượng trưng cho sự hài hòa và đủ đầy. Bên cạnh đó, hình tượng bước chân cũng gợi nhắc tục lệ xông đất của người Việt Nam và người Anh từ xưa đến nay. Hội nhập quốc tế và phát triển nhưng không lãng quên mà vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc chính là điều mà UK Academy không ngừng vun đắp. “Seven steps to spring” – “7 bước đến mùa xuân” không chỉ là lễ hội mà còn là nơi để các em học sinh, giáo viên và nhân viên tìm về nguồn cội, để nhắc nhớ những giá trị văn hoá truyền thống của Tết Việt trong sự giao thoa tinh tế với văn hoá Anh Quốc thông qua những hoạt động trải nghiệm đặc sắc nhằm mang lại sự hài hoà, cân bằng giữa văn hoá Á – Âu cho các bạn học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU