SỰ HÀI HÒA VĂN HÓA TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ

SỰ HÀI HÒA VĂN HÓA TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đội ngũ giáo viên người nước ngoài tại UK Academy Bà Rịa gắn bó với mái trường này như cách họ yêu và gắn bó với nền văn hóa Việt. Họ là mảnh ghép hoàn thiện, mang đến sự hài hòa trong văn hóa của môi trường giáo dục Quốc tế tại UK Academy.


Đội ngũ giáo viên nước ngoài không chỉ mang đến UK Academy Bà Rịa một ngôn ngữ mà còn mở ra cánh cửa sổ mới nhìn ra thế giới, một nền văn hóa, một nét đẹp của sự hài hòa.

UK Academy Bà Rịa: Môi trường giáo dục của sự hài hòa, uy tín và lãng mạn

Sứ mệnh của giáo viên nước ngoài: bảo vệ sự hài hòa

Nói đến việc chia sẻ văn hóa trong môi trường giáo dục, thầy Pierre van den Berg – Trưởng bộ môn ESL khối Trung học cơ sở chia sẻ: Người thầy, người đàn anh và đồng nghiệp đáng kính của nhiều giáo viên UK Academy Bà Rịa luôn thận trọng về tính hài hòa khi để học sinh tiếp xúc với văn hóa Quốc tế. Ông nhận định:


“Trong quá trình dạy học, tôi và các đồng nghiệp rất cẩn trọng khi chia sẻ những vấn đề về văn hóa. Vì học sinh đang ở tuổi trưởng thành, mọi thông tin đều có thể gây tác động mạnh mẽ tới suy nghĩ của các em. Khi học sinh yêu mến chúng tôi, điều đó vừa là hạnh phúc, vừa là trọng trách bởi các em có thể vô tình bắt chước theo lối sống của chúng tôi và làm phai nhạt đi bản sắc văn hóa Việt trong các em.


Bên cạnh niềm vui thích khi được tiếp xúc với những nền văn hóa mới, học sinh cũng cần hiểu rằng có nhiều điều tuyệt vời trong văn hóa Việt mà các em nên gìn giữ và thực hành, chẳng hạn như cách người Việt Nam trân trọng và gìn giữ những mối quan hệ gia đình, hàng xóm và bạn bè.”


Vai trò của giáo viên nước ngoài là giúp học sinh Việt Nam nhận định đúng chỗ đứng và tiếng nói của mình giữa thế giới - Thầy Pierre van den Berg.

Sự hài hòa cần một con người bản lĩnh

Thầy Robin Boonzaaier, giáo viên có nhiều năm trải nghiệm hàng chục nghề nghiệp ở nhiều đất nước khác nhau chia sẻ: “Chúng ta sống hài hòa với mọi thứ khi chúng ta hiểu rõ những điều đó. Chính sự thiếu hiểu biết mới khiến chúng ta lạc lối, đánh mất bản thân giữa xã hội.


Lớn lên trong thời đại toàn cầu hóa là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức của các em, để không bị lạc lối trong thế giới này đòi hỏi các em phải dung hòa giữa giá trị văn hóa mới và bản sắc nội tại của chính mình.

 

Để có được sự hài hòa đó đòi hỏi ở các em sự hiểu biết, bản lĩnh vững vàng khi tiếp xúc với những điều mới mẻ, và những yếu tố văn hoá đến từ nhiều nơi khác.”


Sự hòa hợp giữa nền văn hóa Việt Nam và quốc tế tại UK Academy là minh chứng mạnh mẽ về sự hoàn thiện trong môi trường giáo dục quốc tế của nhà trường

Đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đội ngũ giáo viên người nước ngoài tại UK Academy Bà Rịa gắn bó với mái trường này như cách họ yêu và gắn bó với nền văn hóa Việt. Trong những dịp nghỉ, các thầy cô thường xuyên cùng nhau tổ chức du lịch ngắn ngày. Nhiều người thậm chí đã hoặc đang có kế hoạch lập gia đình tại chính đất nước con Rồng cháu Tiên. Sự gắn bó đó giúp các thầy cô hiểu hơn về học trò Việt Nam và cách để giúp các em vừa có thể quan sát thế giới qua những bài giảng, vừa bảo vệ được bản sắc văn hóa Việt.


Huỳnh Phi Sang
UK ACADEMY BÀ RỊA
 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU