TẶNG QUÀ NĂM MỚI CHO CON, TẠI SAO KHÔNG?

TẶNG QUÀ NĂM MỚI CHO CON, TẠI SAO KHÔNG?

Đã bao giờ bạn quan tâm đến điều này chưa? Đã bao giờ bạn cho con mình tự do chọn thứ mình thích hay cứ áp đặt món đồ cho con mình?

 

Theo như truyền thống gia đình Việt, bố mẹ thường mua quần áo mới cho con mình vào mỗi dịp đầu năm. Năm nay hãy cùng UKA tặng cho con mình những món quà thật ý nghĩa và vô cùng độc đáo. Bố mẹ có thể tham khảo qua một số gợi ý sau nhé.

 

 

  1. Một chuyến du lịch, tại sao không?  

 

Mở rộng kiến thức và tâm hồn, thư giãn đầu óc sau những ngày học tập căng thẳng, tính cách trở nên tích cưc hơn, cảm thấy yêu gia đình hơn, làm mới  bản thân, được vận động nhiều hơn và có thêm nhiều bạn bè mới. Đó là một số những lợi ích mà chuyến du lịch cùng gia đình có thể mang lại cho các con. Những căng thẳng, lo âu  sẽ được xua tan nhanh chóng  bằng chuyến đi đó và gia đình có dịp gần gũi hơn, hiều nhau hơn.

 

Một chuyến du lịch cùng con mang lại nhiều hứng khỏi sau một năm học

 

  1. Một căn phòng mới, tại sao không?

 

Việc thay đổi môi trường sống – nhỏ hơn đó chính là căn phòng của các bé. Bạn có thể thay đổi một số vị trí của các vật dụng hay tô điểm thêm bằng những mảng màu sắc khác nhau. Điều này thật thú vị dành tặng cho các bé dịp đầu năm mới. Một không gian mới hoàn toàn đón chào một năm mới tràn đầy năng lượng với những kế hoạch của các bé.

 

Một căn phòng mới giúp các con có không gian mới

 

  1. Một khoá học kỹ năng, tại sao không?

 

Hiện nay có rất nhiều khoá học kỹ năng dành cho các bạn nhỏ nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho cuộc sống như kỹ năng sinh tồn, tự bảo vệ bản thân, hay những kỹ năng thiên về nghệ thuật, năng khiếu. Đây sẽ là món quà rất bổ ích cho các bé có được sự tự tin, bản lĩnh.

 

Lắng nghe xem con thích lớp  kỹ năng gì và tạo bất ngờ cho con bằng món quà đó

 

  1. Một chậu cây nhỏ, tại sao không?

 

Vậy điều gì đặc biệt ở món quà này? Qua việc chăm sóc chậu cây sẽ tạo cho các con có được thói quen tốt sau những lần căng thẳng.  Trẻ sống có tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn. Trẻ học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên. Trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, trẻ thấy mình có ích trong việc bảo vệ môi trường.

 

Một chậu cây giúp con có thêm một người bạn đồng hành

 

  1. Một khoá học nấu ăn, tại sao không?

 

Điều đặc biệt ít bố mẹ nào để ý chính là ngay từ khi còn bé xíu hình ảnh mẹ, bà trong bếp làm ra những món ăn ngon đã ghi sâu vào tâm trí trẻ nên trẻ sẽ có thiên hướng muốn học nấu ăn ngay từ nhỏ. Vậy tại sao không tặng con bạn một khoá học nấu ăn nhỉ? Thông qua học nấu ăn trẻ sẽ bỏ được sự kén ăn, biết cách trân trọng và tập được thói quen ăn uống lành mạnh. Hơn nữa trẻ học được các kỹ năng mềm tuyệt vời khác như tính độc lập, cách giải quyết vấn đề, sự cảm thông và biết trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Nấu ăn cũng là một cách chăm sóc con

 

Đây quả thật là những món quà năm mới tuyệt vời mà bố mẹ dành cho con của mình. Những món quà tặng theo gợi ý của UKA chính là những cánh cửa mở ra “thế giới mới” với trải nghiệm mới và những bài học giá trị mới đang chờ đợi trẻ khám phá. Vậy tặng quà năm mới theo gợi ý của UKA, tại sao không!

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU