TRƯỜNG QUỐC TẾ HỌC VIỆN ANH QUỐC | UK ACADEMY

THIÊN TÀI BẤT HẢO VÀ CÂU CHUYỆN CỦA MỘT NỀN GIÁO DỤC NHIỀU ÁP LỰC

 

Nếu là fan của thể loại phim hormones nổi loạn học đường Thái Lan, chắc chắn khán giả màn ảnh rộng không thể nào có thể bỏ qua bộ phim điện ảnh đình đám Bad Genius (Thiên tài bất hảo). Bộ phim xoay quanh nhân vật Lynn, một học sinh tài giỏi đã đưa kế hoạch quay cóp trong các kỳ thi của mình lên tầm quốc tế. Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về các thí sinh gian lận trong kỳ thi SAT, bộ phim đã tạo ra bối cảnh học đường với các bài kiểm tra khó nhằng cùng không khí thi cử gay cấn, đầy áp lực.

 

Một mùa thi nữa lại về với học sinh Việt Nam

 

Cứ đến mỗi mùa thi chuyển cấp các mặt báo lại ngập tràn tin tức dở khóc dở cười của quý phụ huynh và cả các cô cậu học sinh. Từ hình ảnh em học sinh bỏ giấy trắng, rời phòng thi sau nửa thời gian làm bài, cho đến các ông bố bà mẹ với vẻ mặt đầy đăm chiêu ngóng con tan học tại các lò luyện thi đã không còn là chuyện cũ.

 

Những ngày gần đây, sau kỳ thi chuyển cấp từ lớp 9 lên 10, báo giới lại đưa tin cô nhóc nọ ôm bố khóc nức nở vì đề Toán khó, cậu học trò buồn thiu vì không đủ thời gian làm xong đề Văn, … Hình ảnh những ông bố bà mẹ đứng bên ngoài cổng trường cầu nguyện, thấp thỏm cho những đứa con bên trong phòng thi. Đến chuyện chạy trường, trường điểm, trường chuyên, … Tất cả, vẽ nên một khung cảnh thi cử nặng nề, áp lực.

 

THIÊN TÀI BẤT HẢO VÀ CÂU CHUYỆN CỦA MỘT NỀN GIÁO DỤC NHIỀU ÁP LỰC

 

Mục đích của giáo dục chẳng phải là khiến con người trở nên hạnh phúc hơn hay sao?

 

Hướng đi nào cho nền giáo dục nhiều bí bách?

 

Trên hải trình giáo dục khai phóng của mình, UK Academy đang nỗ lực kiến tạo nên một hệ sinh thái giáo dục rộng mở, tiên phong và nhân bản. Tại UK Academy không có học sinh lớp chọn và học sinh lớp lớp thường – các em học tập trong môi trường bình đẳng và cởi mở cùng nhau.

 

Ngoài những giờ học lý thuyết cô đọng, súc tích, nhà trường đặc biệt chú trọng vào những giờ học thực hành, giờ kỹ năng mềm. UK Academy hướng đến đào tạo những cá nhân có vùng tỏa sáng riêng, thấu hiểu giá trị của bản thân và biết lắng nghe thế giới.

 

 

Đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam, UK Academy tiên phong để thay đổi hướng giáo dục nhiều áp lực, thay đổi môi trường học đường thành một vườn ươm hiền tài chứ không phải một trại ép giống “thiên tài bất hảo”. Và mục đích học tập là để tạo ra giá trị gì cho xã hội chứ không phải là để trở thành ai đó!

 

THIÊN TÀI BẤT HẢO VÀ CÂU CHUYỆN CỦA MỘT NỀN GIÁO DỤC NHIỀU ÁP LỰC

 

 Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi thay đổi?

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY! UKA ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN TUYỂN SINH LIÊN CẤP CHO NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020, ĐĂNG KÍ SỚM ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU