THOÁT NANH YÊU RÂU XANH TRONG GANG TẤC CÙNG BÍ KÍP TỰ VỆ

THOÁT NANH YÊU RÂU XANH TRONG GANG TẤC CÙNG BÍ KÍP TỰ VỆ

 

Biết đâu đó sau tích tắc cửa thang máy khép lại, người vào chiếc hộp sắt mấy mét vuông ấy cùng với con bạn lại trở về nguyên hình một “yêu râu xanh”. Hiển nhiên, bạn không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể cùng con bỏ túi những bí kíp thoát thân đơn giản nhất trước “yêu râu xanh” đáng sợ kia.

 

Cùng UK Academy sắm ngay cho mình bộ bí kíp “thoát nanh yêu râu xanh” trong gang tấc:

 

1. Tận dụng các chức năng của không gian:

 

Nếu không gian bé rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm là thang máy, hãy nhanh tay bấm chuông báo động và cào cấu tất cả các nút lệnh ở các tầng. Việc này sẽ tăng số lần thang máy mở cửa để bé trốn thoát. Nếu bé lọt vào tay “yêu râu xanh” trong nhà vệ sinh công cộng, hãy bình tĩnh tạo ra tiếng động lạ và lớn bằng cách dập mạnh nắp bồn tiêu, dùng chậu cây cảnh ném vào kẻ xấu. Nếu là phòng kín hãy chú ý đến các cửa sổ, lối thoát hiểm để bỏ chạy và cầu cứu mọi người.

 

Tận dụng các chức năng của không gian để thoát khỏi

 

2. La hét và đe dọa:

 

“Yêu râu xanh” cũng sợ bị bại lộ, nên hãy dùng hết sức bình sinh của mình để la hét và tìm kiếm sự giúp đỡ. Đừng chỉ hô to: “Cứu! Cứu!” Hãy nói rõ: “Con đang ở trong WC Nam, hãy cứu con!”. Việc cung cấp phương hướng và tình trạng của bản thân sẽ giúp mọi người có thể tìm ra bé nhanh hơn.

 

La hét và đe doạ để thoát khỏi

 

3. Smartphone:

 

Lúc này là thời khắc tỏa sáng của điện thoại thông minh. Bất kì chiếc smartphone nào cũng có chức năng gọi khẩn cấp trong các tình huống nguy hiểm. Hãy tìm mọi cách để gửi đi vị trí của mình và liên lạc với người thân để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 

Dùng smartphone với chức năng gọi khẩn cấp để thoát khỏi

 

4. Dùng vũ lực:

 

Đây là bước cuối cùng trong bộ kỹ năng thoát nanh “yêu râu xanh”. Dạy trẻ dùng vũ lực để tự vệ là hoàn toàn cần thiết! Nếu trẻ bị bế thốc từ phía trước, hãy dạy bé cách đấm, cào vào mặt kẻ xấu, bứt tóc, tai, bóp cổ kẻ xấu. Nếu trẻ nhỏ người, ngang tầm hạ bộ của yêu râu xanh, hãy dùng tay, chân và thậm chí là đầu của mình để tấn công vào hạ bộ của kẻ xấu. Đối với các bạn cấp 2 hoặc cấp 3 hãy tận dụng những đồ vật: chìa khóa nhà, ô dù, bút,… đâm vào hai bên sườn và cổ của người xấu, việc này chỉ gây ra cơn đau đột ngột để bé có thể thoát thân, không ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Dùng vũ lực để thoát khỏi

 

5. Học võ tự vệ:

 

Đây là một bước nâng cấp hơn của “dùng vũ lực tự vệ”. Việc học võ tự vệ vừa rèn luyện sức khỏe, “tinh thần thép” cho trẻ, vừa trang bị cho trẻ những “tuyệt chiêu” nhanh gọn để thoát khỏi yêu râu xanh. Ra đòn nhanh, chính xác và hiệu quả sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội hơn để thoát thân.

 

Học võ tự vệ để thoát khỏi

 

Mong rằng với những chia sẻ của UK Academy về các phương pháp tự về để đối phó với nạn tấn công, xâm hại tình duc ở trẻ sẽ bổ sung thêm vào cẩm nang nuôi dạy con của Quý phụ huynh.

 

Với chủ đề này, nhà trường sẽ cập nhật thêm nhiều bài bài viết khác để cập nhật các phương pháp tự vệ mới nhất đến phụ huynh để trang bị cho các con.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU