THƯ GỬI THẦN HẠNH PHÚC

THƯ GỬI THẦN HẠNH PHÚC

Thần hạnh phúc thân mến,


Nhân dịp ngày Quốc tế vinh danh Ngài - như một cảm xúc nhân văn của loài người chúng con, xin được viết vài dòng để tỏ ý biết ơn.


Khi con hỏi mẹ Ngài trông ra sao, mẹ chỉ cười và nói Ngài là một người bí ẩn, biến hoá khôn lường. Mẹ còn nói thêm, dù Ngài là ai - thì khi con còn thở và luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến cho bản thân con và tất cả mọi người xung quanh, thì lúc đó Ngài vẫn sẽ ở bên con.

 

Thư gửi Thần Hạnh Phúc

 

Con nghĩ là lần nọ con đã thấy Ngài trong hình hài của chính con, khi con đứng trước gương với chiếc váy mới thật xinh, tóc tự tay tết và mỉm cười. Hạnh phúc là khi một bé gái nhận ra mình xinh đẹp.


Một lần khác con thấy Ngài trong hình hài của mẹ. Hôm đó là lễ tốt nghiệp tiểu học của con, Ngài đã ôm siết con và khóc một chút rồi nói: “Mẹ tự hào về bé cưng!”


Và Ngài còn là chồi lá xanh trên cành sau đêm bão lớn, là nắng ấm sau kì mưa dầm, là biển mênh mông, là cơm bố nấu, là bài tập toán điểm mười, là cái nắm tay - mối tình đầu, là cuối tuần được ngủ nướng.


Con muốn lớn lên thật nhanh, để cùng Ngài đi thật xa, san sớt thêm nhiều ấm áp nữa đến mọi người. Có phải Ngài bận quá nên đôi lúc quên bầu bạn cùng những bạn nhỏ mồ côi, hay những bà mẹ khác - nơi một vùng trời không ngơi tiếng súng.


Con ước Ngài có thể gieo thêm sự tin tự, bản lĩnh cho cộng đồng LGBT để họ sống một cuộc đời hạnh phúc như tất cả mọi người.


Con ước Ngài có thể đến Châu Phi để cùng lục địa này đấu tranh cho màu da của họ. Con muốn mang Ngài đến những cánh rừng già, để cây cối cũng biết cất tiếng kêu than cho phận mình bị huỷ hoại. Con muốn mang Ngài xuống biển xanh, để tâm sự cùng chú cá heo đang khốn khổ vì nuốt phải chiếc túi nhựa quái ác.


Con muốn, mỗi ngày, với tất cả mọi người trên hành tinh này đều là hạnh phúc, từ những điều giản đơn nhất ta dành cho nhau.

 

Và dù chỉ có hôm nay, 20/3 là ngày để vinh danh ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là Ngài sẽ vắng mặt trong con suốt 364 ngày còn lại!

 

Con yêu Ngài, một vị thần bình dị và dễ thương!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU