TIẾP THU KIẾN THỨC DỄ DÀNG HƠN VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC SÁNG TẠO

TIẾP THU KIẾN THỨC DỄ DÀNG HƠN VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC SÁNG TẠO

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảng dạy khoa học được áp dụng tại các trường trường phổ thông Quốc tế Việt Nam. Tùy theo chủ đề và mục tiêu của bài học mà các giáo viên sẽ sử dụng những hình thức giảng dạy khác nhau để phù hợp. Đối với UK Academy, để giúp các em học sinh tiếp thu bộ môn khoa học dễ dàng và chủ động hơn, chúng tôi đã kết hợp nhiều phương pháp học thú vị, sáng tạo với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị hiện đại, trực quan. Các phương pháp đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • Phương pháp học ở trường Quốc tế trực quan, sinh động như thế nào?

Là một trong những trường phổ thông Quốc tế TPHCM được đánh giá cao, UK Academy luôn mong muốn đem đến cho học sinh một môi trường học tập đạt chuẩn với phương pháp giáo dục sáng tạo, trực quan để giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Cụ thể, đối với bộ môn khoa học, UK Academy vừa dạy các khái niệm, lý thuyết, vừa cho học sinh xem các video khoa học, tranh ảnh và hình vẽ minh họa hoặc Powerpoint,… Bằng cách này, các em có thể tiếp thu bài học nhanh chóng và hiểu sâu hơn chứ không đơn giản chỉ là học thuộc lòng những thuật ngữ khoa học khô cứng.

  • Học tập thảo luận theo nhóm

Bên cạnh sử dụng các giáo cụ trực quan, UK Academy còn khuyến khích các em hợp tác cùng các bạn trong lớp thông qua hình thức học tập theo nhóm. Phương pháp này thường được các giáo viên áp dụng sau khi các em đã nắm rõ được lý thuyết. Hoạt động làm việc, thảo luận theo nhóm không chỉ giúp học sinh củng cố kiến thức, chủ động, độc lập hơn trong việc học mà còn rèn luyện cho các em kỹ năng teamwork hiệu quả. Đồng thời, hợp tác làm việc cũng sẽ cho phép trẻ gắn kết với nhau hơn, tăng khả năng giao tiếp và từ đó hình thành niềm đam mê, hứng thú đối với Khoa học.

  • Thí nghiệm, thực hành

Thí nghiệm, thực hành là một trong những điều không thể thiếu của bộ môn Khoa học. Hiểu được điều đó, song song với các tiết lý thuyết, các giáo viên tại UK Academy luôn lồng ghép các tiết thực hành, thí nghiệm sáng tạo, thú vị vào chương trình học để học sinh có thêm hứng thú và ghi nhớ lâu hơn những kiến thức đã học. Đồng thời các thí nghiệm sẽ khiến trẻ yêu thích bộ môn khoa học hơn.

Theo quan điểm của nhiều người thì khoa học là một bộ môn khá khô khan và khó “nuốt”. Tuy nhiên với các phương pháp trường Quốc tế ở TPHCM UK Academy đã áp dụng trong giảng dạy thì các học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn có được sự hào hứng, thích thú và chủ động trong học tập.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU