TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ

TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ

Tối ngày 29/12/2018, Hội thảo Khám phá Hệ sinh thái giáo dục tại Thành phố giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức đã thu hút sự tâm, tham dự của nhiều quan khách.

 

Góp phần trong chương trình, bạn Khánh Linh – Lớp 6 (UK Academy Bình Thạnh) đã có bài chia sẻ “Tôi có một ước mơ”:

 

“Tuổi trẻ là ước mơ, là hoài bão, là khát vọng.

 

Con có một giấc mơ, giấc mơ một ngày được đặt chân đến xứ cờ hoa, đến Mỹ Quốc, thung lũng Silicon, để khám phá trí khôn nhân tạo được hình thành như thế nào?

 

Con có một giấc mơ, được gặp những người trẻ tài ba của quốc gia khởi nghiệp Israel, một đất nước không hề có đất nhưng lại dẫn đầu thế giới về nông nghiệp công nghệ cao.

 

Bạn Khánh Linh – Lớp 6 (UKA Bình Thạnh) với bài chia sẻ “Tôi có một ước mơ”

Bạn Khánh Linh – Lớp 6 (UKA Bình Thạnh) với bài chia sẻ “Tôi có một ước mơ”

 

Con có một giấc mơ, giấc mơ được hoà mình vào thiên nhiên, được ngắm nhìn chú chim tự do cất tiếng hót, được đắm mình trong ánh nắng tươi mới của một ngày tràn đầy nhựa sống…

 

Con có một giấc mơ, giấc mơ được khám phá năm châu, khám phá vũ trụ, đại vũ trụ… để quay về bản ngã, hiểu rõ tiểu vụ trụ trong bản thân mình.

 

Giấc mơ của con, giấc mơ không chỉ của con. Vì con tin là tất cả các bạn, ai cũng mơ như vậy… 

 

Các bạn từ miền xuôi miền ngược, hải đảo hay non cao, con tin là tuổi thơ sẽ thật đẹp với những ước mơ đẹp.

 

Khánh Linh đại diện cho thể hệ trẻ nói về ước mơ và khát vọng rất giản đơn

Khánh Linh đại diện cho thể hệ trẻ nói về ước mơ và khát vọng rất giản đơn

 

Cho con được mơ về một vùng đất huyền thoại, nơi hội tụ tinh hoa nhân loại ngàn năm trước, nơi kiến tạo tầm nhìn nhiều năm sau để chúng con được sống trong ánh sáng trí tuệ và hiểu biết. 

 

Con ao ước, con và thế hệ chúng con được rút ngắn khoảng cách với thế giới rộng lớn ngoài kia, bằng những bước chân bé nhỏ mà vững vàng, chắc chắn, tự tin

 

Cho con được mơ về một nơi, ở đó, ước mơ giản đơn nhất là được yêu thương, được học hành, được đối xử công bằng, từ ái, được tôn trọng đều con đam mê yêu thích

 

Hãy để ước mơ bay cao, hãy truyền cảm hứng và động lực, hãy tin và hãy tìm… Con tin là ước mơ sẽ thành sự thật.”

 

Bài chia sẻ của Khánh Linh là tiếng nói đại diện cho học sinh, thể hệ tương lai và khát vọng của giới trẻ về một môi trường giáo dục nhân bản.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA ISTUDENT BVU HIU