TRƯỜNG QUỐC TẾ HỌC VIỆN ANH QUỐC ÁP DỤNG MÔ HÌNH “NHÓM NHÀ”

TRƯỜNG QUỐC TẾ HỌC VIỆN ANH QUỐC ÁP DỤNG MÔ HÌNH “NHÓM NHÀ”

Cả hai cơ sở của trường Quốc tế Học viện Anh Quốc (UK Academy) đều đã diễn ra lễ “Kết nạp nhóm nhà”. Theo đó, các em học sinh được chia thành các nhóm nhà được đặt tên theo các hành tinh: Venus, Jupiter, Mercury, Mars, Saturn, tạo thành dải ngân hà UK Academy.

Mô hình học theo nhóm nhà tại trường Quốc tế Học viện Anh Quốc có gì đặc biệt?

Mỗi nhà gồm có  1 leader (giáo viên), 1 leader assistant (trợ lý), 1 big star (huynh trưởng – học sinh) và các little stars (các thành viên – học sinh). Mô hình chia nhóm nhà tạo môi trường thích hợp, thú vị cho các học sinh từ các độ tuổi khác nhau vào cùng một nhà, tạo nên một đội đa dạng các nhóm tuổi, tài năng và tính cách. Điều này sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường tính sáng tạo, cùng nhau vì mục tiêu chung.

Trên tinh thần cùng nhau phát triển, nhóm nhà thành công nhất sẽ đoạt Cúp nhà vào cuối năm.

Lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter nổi tiếng của nữ nhà văn J.K. Rowling, Ths Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc điều hành UK Academy, nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu tâm lý và hành vi học sinh lứa tuổi phổ thông, đã phát triển mô hình cùng cộng sự, bằng cách kết hợp với tôn chỉ của UK Academy: “Shine your light”. Hình thức chia theo nhóm nhà, hiện chỉ có tại trường quốc tế UK Academy thực hiện

“Khi các em, những ngôi sao, nỗ lực “tỏa sáng hơn”, hay những ngôi sao sáng hơn cùng chia sẻ cho những ngôi sao khác, đồng nghĩa với việc mang đến sự cộng hưởng là cả Dải ngân hà tỏa sáng rực rỡ” – ThS Lê Nguyễn Trung Nguyên chia sẻ lý do các nhóm nhà mang tên các vì sao.

Hoạt động chia nhóm nhà đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các em học sinh, phụ huynh, là sự mở đầu đầy hứng khởi, hứa hẹn một năm học mới 2017 – 2018 đáng nhớ với tất cả học sinh – những ngôi sao rực rỡ trong dải ngân hà UK Academy. Cũng như nhiều ý tưởng giúp cho học sinh hứng thú với việc đến trường học, sẽ giải đáp được câu hỏi trường quốc tế nào tốt nhất tphcm của quý phụ huynh, học sinh

Được biết, Ban Chuyên môn Giáo dục NHG đã có kế hoạch đánh giá và triển khai mô hình nhằm tăng tương tác liên hệ thống gồm UK Academy – iSchool – SNA, mở rộng biên  giới học tập và rèn luyện cho học sinh.

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU