TỰ HỌC - HÀNH TRÌNH SUỐT ĐỜI

TỰ HỌC - HÀNH TRÌNH SUỐT ĐỜI

Liệu có bao giờ con tự hỏi, sự học có khi nào dừng lại? Thì câu trả lời là chưa bao giờ, dù con có rời ghế nhà trường, tốt nghiệp, có cho mình một công việc hay thậm chí trở thành nguyên thủ quốc gia, sự học vẫn sẽ là một hành trình suốt đời, nhất nữa là tự học.

 
Học khắp quanh con

 

Sự học không chỉ có trong trang sách, trên lớp học với những bài giảng của thầy cô. Mà bài học thì ở khắp quanh con! Con có thể học từ một chiếc lá, học từ một chú chim, học từ dòng sông, học từ vì sao nhỏ. Miễn là con thấy đủ tò mò và háo hức.

 

Sự học ở khắp quanh con khi con bắt đầu không ngừng đặt câu hỏi, những câu hỏi sẽ dìu bước con trên hành trình vạn dặm suốt đời của sự tự học: “Tại sao lá lại màu xanh?” “Tại sao lông vũ của loài chim không thấm nước?” “Thuỷ triều là gì?”

 

UK Academy hiểu rõ điều đó, nên luôn khuyến khích con tìm ra hành trình tự học và thế giới tri thức nhiệm màu của riêng mình. Không có khuôn mẫu nào ở UK Academy cả, chỉ có thỏa l nắng qua cửa sổ. Vì với UK Academy thì “kiến thức của con - lựa chọn của con”. Học tập là vùng trời tự do, đừng biến thầy cô giáo thành những người đưa tay chỉ việc.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và bàn

Tự học là hành trình suốt đời, nhưng con khôn hề đơn độc.

 

Bắt đầu tự học ngay hôm nay!

 

Tự học là hành trình suốt đời, nhưng con khôn hề đơn độc. Nếu vẫn thấy mình đang loay hoay với hành trình của mình, hãy để UK Academy giúp con:

 

1. Đặt ra cho mình những mục tiêu: Đó có thể là mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn. Theo tuần, theo tháng, theo năm. Việc tự học có hệ thống sẽ giúp con giữ sức bền khi đi đường dài. Hãy tưởng tượng như là sau mỗi chặng học, con sẽ dừng lại để nạp năng lượng và rút kinh nghiệm cho chặng kế tiếp vậy. Điều quan trọng nhất là phải theo đuổi được mục tiêu đến cùng

 

2. Thinking out the box: Hãy nghĩ khác đi, đây chính là động lực và tâm thế mạnh mẽ nhất để bắt đầu hành trình tự học của riêng mình. Sự tự học luôn cần một nguồn cảm hứng lớn, và chính những sáng tạo, phát kiến mới mẻ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho tự học. Tri thức thì không có biên giới, nên hãy để mình là một phiên bản mới mẻ khác trong mỗi chặng của hành trình tự học này.

 

Hoạt động ngoại khoá mang lại niềm hứng khởi cho học sinh

Hãy nghĩ khác đi, đây chính là động lực và tâm thế mạnh mẽ nhất để bắt đầu hành trình tự học của riêng mình

 

3. Tập trung vào đam mê: Sẽ rất dễ đuối sức nếu con tự học một cách ôm đồm. Hãy tập trung vào thế mạnh và đam mê của bản thân để đạt được những mục tiêu mà con đặt ra trong tương lai. Bước ra khỏi vùng an toàn và tiến đến vùng toả sáng của mình. Hành trình tự học không phải là hành trình chạy theo xu hướng mà là hành trình đi tìm phiên bản hoàn hảo hơn mỗi ngày của chính mình. Việc thấu hiểu bản thân cũng sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho con mỗi ngày.

 

Hành trình tự học - hành trình suốt đời chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng, nhưng luôn mời gọi sự dấn thân. Hãy xây dựng cho mình một lộ trình tự học ngay hôm nay cùng UK Academy nhé!

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU