UK ACADEMY – THÁCH THỨC THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

UK ACADEMY – THÁCH THỨC THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

“FedEx/JA ITC (Internatinal Trade Challenge) là một cuộc thi thường niên của JA nhằm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng kinh doanh. Học sinh sẽ được thực hành và nâng cao kiến thức về thương mại quốc tế cũng như được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Cuộc thi được tổ chức trên cơ sở mỗi đội tham gia phải xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Lần lượt các em sẽ trải qua 02 vòng thi loại để chọn ra những đội xuất sắc thi đấu tại vòng Quốc gia. 03 đội thắng cuộc sẽ được tham dự cuộc thi FedEx/JA ITC Châu Á – Thái Bình Dương để cọ sát với các đội thi thành viên tại Singapore vào tháng 8/2017”.

Tham gia cuộc thi lần này, đại diện của UK Academy, em Phạm Lê Bảo Trân lớp 10.1 và em Phạm Minh Tuấn lớp 10.1 đã xuất sắc trở thành 1 trong 11 đội xuất sắc nhất khu vực phía Nam, sẵn sàng tiến vào chinh phục vòng Quốc gia, vòng quan trọng chọn ra 3 đội đến Singapore thi đấu.

Để đạt được thành quả đó, dưới sự hướng dẫn và định hướng từ những thầy cô tâm huyết, Bảo Trân và Minh Tuấn đã liên tục học tập và sáng tạo, tạo nên một sản phẩm đột phá đủ sức thâm nhập và phát triển trong thị trường khó tính Hàn Quốc. Trình bày và thuyết trình 100% bằng tiếng Anh trong thời gian ngắn, các em đã vượt qua giới hạn bạn thân, chinh phục đỉnh cao mới cho riêng mình.

Yếu tố cốt lõi tạo nên chiến thắng chính là khả năng thuyết trình thành thục và khả năng phản biện một cách bình tĩnh trước ban giám khảo đến từ các quốc gia trên thế giới. Sau bài thuyết trình, sản phẩm của nhóm Best Traders nhận được nhiều sự chú ý từ hội đồng, các câu hỏi phản biện lần lượt được nêu. Best Traders vô cùng tự tin trong việc giải đáp các câu hỏi của hội đồng.

Phần phỏng vấn:

PV: Sau khi trở thành 1 trong 11 đội xuất sắc nhất khu vực miền Nam tham gia chung kết cuộc thi Thách thức thương mại Quốc tế, cảm giác của em lúc này thế nào?

Phạm Lê Bảo Trân: “Em rất là háo hức mong chờ vòng chung kết diễn ra vào thứ 7 tuần này và đồng thời em rất là xúc động khi biết đội của em có thể có cơ hội nắm trong tay chiếc vé tới Singapore. Dù thắng hay thua nhưng qua cuộc thi này, em và đồng đội của em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.”

Phạm Minh Tuấn: Em nhận thấy cuộc thi Thách thức thương mại Quốc tế là cuộc thi rất bổ ích và em rất vui và tự hào khi được đại diện UK Academy tham dự cuộc thi này. Hiện nay chúng em đang tiếp tục chuẩn bị cho vòng tiếp theo, cả em và Trân đều phân công công việc để cùng nhau hoàn thành.

PV: Hiện nay cả hai em đều đang học khóa hè tại UK Academy, không biết tham gia cuộc thi này có ảnh hưởng đến việc học của các em không?

Phạm Minh Tuấn: Trường đã tạo điều kiện rất nhiều để chúng em tham gia cuộc thi, và chúng em tập luyện vào những tiết như âm nhạc, mỹ thuật, bơi nên không ảnh hưởng tới việc học.

Phỏng vấn thầy Phan Ngọc Huỳnh – Phó hiệu trưởng trường Quốc tế Học Viện Anh Quốc cơ sở Bà Rịa:

“Về phía nhà trường, tất cả thầy cô giáo và Ban giám hiệu đều rất phấn khởi và tự hào về hai em Bảo Trân và Minh Tuấn, hai em đã vượt qua những thử thách, khó khăn, vừa học tốt vừa tham gia cuộc thi và hôm nay đã đi đến vòng chung kết. Hiện nay, các em tham gia với tính thần thoải mái, lạc quan, xác định đây là một cuộc thi của trí tuệ và bản lĩnh, mỗi chặng đường bước qua đều là những trải nghiệm, vốn sống quý báu cho hành trang vào đời của các em.”

Phỏng vấn thầy Ngô Lý Tấn Thủy – Giáo viên hướng dẫn

“Hiện nay, các em đã chuẩn bị sẵn sàng cho vòng chung kết. Nhà trường và giáo viên đóng vai trò định hướng và hướng dẫn, còn lại các em đều tự mình hoàn thành. Cuộc thi yêu cầu 100 % tiếng Anh nên bên cạnh việc nghiên cứu chiến lược kinh doanh, các em còn phải trao dồi thêm kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, đây là một thử thách đối với hai em. Tuy nhiên, nhờ có nền tảng ngoại ngữ tốt và ý thức học hỏi không ngừng, qua các vòng thi, các em đã học thêm rất nhiều kiến thức về kinh tế, chính trị xã hội và từ vựng về thương mại, kinh doanh.”

Phỏng vấn cô Nguyễn Thị Trang – Giáo viên chủ nhiệm

“Mình rất vui khi trực tiếp đồng hành cùng các em tham gia cuộc thi này,bởi đây là sân chơi đầy bổ ích cho các em về kĩ năng, tư duy độc lập, bản lĩnh tự tin, dám nghĩ, dám làm. Kết quả thắng thua không quan trọng mà thiết nghĩ điều quan trọng nhất là các em học hỏi được nhiều kiến thức,trải nghiệm cùng bạn bè trong và ngoài nước. Tới giờ phút này đội Best Traders của UK Academy Bà Rịa đã vào vòng 3 của cuộc thi, mong muốn các em vững bước, tự tin,tâm huyết hết mình trên con đường đầy thử thách.”

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU