UK ACADEMY VÀ GIÁO DỤC "3 TÍCH CỰC" TRONG KỶ NGUYÊN MỚI

UK ACADEMY VÀ GIÁO DỤC "3 TÍCH CỰC" TRONG KỶ NGUYÊN MỚI

Mười năm vừa qua, giáo dục Việt Nam đã có những cú chuyển mình, lột xác đáng ghi nhận. Từ nền giáo dục truyền thống Á Đông với một lượng kiến thức khổng lồ trên ghế nhà trường, từ các phương pháp giảng dạy cũ, thuần lý thuyết dần chuyển sang việc cắt bớt các kiến thức không cần thiết, bổ sung thực hành, chú trọng kỹ năng. Xu hướng giảng dạy cũng dần thay đổi, chú trọng vào STEM ROBOTIC, tiếng anh chuyên sâu, kỹ năng mềm cho đến các môn học phát triển năng khiếu cá nhân. Trong hành trình ấy, UK Academy tự hào đóng góp vào nền giáo dục nước nhà nói riêng và thế giới nói chung mô hình giáo dục bền vững, sáng tạo, nhân ái và tích cực. 

Học tập tích cực

 

Là một trường quốc tế hàng đầu, UK Academy rất quan tâm đến cảm hứng học tập của các bạn học sinh. Với quan điểm rằng cốt lõi của việc học không phải là nhồi nhét kiến thức mà là tạo động lực - đồng hành - thúc đẩy, chúng tôi luôn muốn tạo ra một bầu không khí học tập sáng tạo, thoải mái và thân thiện cho học sinh của mình. Trong suốt ba năm hoạt động, UK Academy luôn cố gắng không ngừng để có thể thay đổi và phù hợp hơn với phong cách học tập của các bạn học sinh Việt Nam. Làm sao có thể dung hòa với nếp sống - nếp nghĩ mà lại vừa có thể thay đổi các bạn học sinh trở nên tích cực hơn.

 

Học sinh UK Academy Bình Thạnh trong một kỳ thi toán quốc tế

 

Thông qua học tập, UK Academy mang đến những chương trình học, môn học mới như STEM, Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) hay mô hình học tiếng Anh toàn cầu cùng người bản xứ. Tại UK Academy, chúng tôi tạo ra những không gian học tập bình đẳng, giàu tính đối thoại và kết nối giữa thầy cô cũng như các bạn học sinh. Lượng kiến thức được giảm tải, thay vào đó là các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm thực tế để giúp học sinh có cơ hội cọ sát.

 

Hoạt động tích cực

 

Ngoài học tập, UK Academy cũng dành ra những khoảng thời gian riêng cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa - xã hội vô cùng bổ ích. Chính điều này giúp học sinh tăng tính kết nối với cộng đồng, không chỉ học để trở thành những chủ nhân tương lai thông thái mà còn nhân ái và vị tha. 

 

Học sinh UK Academy trong giờ học thực hành

 

Học sinh UK Academy sẽ cùng nhau tham gia vào các hoạt động như ngày hội tái chế rác thải, nhặt rác tại bãi biển, cắm trại trong rừng nguyên sinh… hay các môn năng khiếu nhằm đẩy mạnh phát triển năng lực cá nhân: từ bơi lội, nhạc cụ, vẽ tranh cho đến các môn thể thao trong nhà. Đây là cách mà UK Academy tạo điều kiện cho các bạn học sinh được phát triển toàn diện

 

Thay đổi tích cực

 

Học tập tích cực, hoạt động tích cực sẽ mang đến những thay đổi tích cực. Đó là điều cuối cùng mà UK Academy muốn hướng đến trong phương châm giáo dục “3 tích cực” của mình. UK Academy mong muốn các em có thể trở thành chính mình và tốt hơn mỗi ngày. Sự học là quá trình khẳng định cái tôi sống động của bản thân chứ không phải gồng mình để trở thành một bản sao của ai khác. Đó là triết lý giáo dục mà UK Academy hướng đến, vì UK Academy chính là “Nơi bạn được tỏa sáng!”.

 

Hình ảnh học sinh UK Academy tự tin - năng động

UK Academy mong muốn tạo ra một môi trường học tập chuẩn Anh Quốc với những giá trị của bình đẳng và thấu hiểu. Học sinh sẽ được thỏa sức thể hiện cá tính của mình, đi tìm cái tôi của bản thân và cùng nhau phát triển những điều độc đáo.

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU