UKA ĐÀ NẴNG GỬI NGÀN YÊU THƯƠNG VỀ AXANH GỐ

UKA ĐÀ NẴNG GỬI NGÀN YÊU THƯƠNG VỀ AXANH GỐ
Nếu như mọi người chào đón ngày 20/10 và 20/11 bằng những bó hoa tươi đẹp, những lời hát, bài ca hay các chương trình sôi động hấp dẫn, thì tại UKA Đà Nẵng, chúng tôi đón chào hai ngày lễ này bằng những lời chia sẻ, những bàn tay góp sức chung lòng.

Cán bộ nhân viên, giáo viên tích cực tham gia đóng góp
Thời gian vừa qua, đặc biệt là tháng 10, tháng 11, miền Trung thân thương của chúng ta đã phải oằn mình hứng chịu thiên tai, bão lũ, gây nên những thiệt hại không nhỏ đến tài sản và tính mạng của người dân. Quá nhiều đau thương và mất mát ập đến, khiến cho những trái tim cùng chung dòng máu Việt phải hành động. Một chương trình quyên góp từ thiện mang tên “Thương về Axanh Gố” đã được phát động trên toàn trường với mong muốn huy động sự hỗ trợ của giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh và Quý phụ huynh nhà trường.

Học sinh hào hứng gửi tặng các bạn khó khăn chiếc cặp rất đẹp
Các bạn học sinh vô cùng hào hứng hưởng ứng lời phát động, tích cực quyên góp rất nhiều phần quà: sách, vở, truyện, quần áo, tiền, … UKers hạnh phúc khi được chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn.
 
Tôi vẫn nhớ hôm đó, đã qua ngày quyên góp, tuy nhiên có một cô bé nhỏ nhắn là học sinh lớp 1/1 chạy đến bên tôi, cô bé xòe đôi bàn tay bé xíu ra, trong đó là 173.500 đồng, hớn hở nói: “Con gởi tiền cho các bạn vùng lũ, chúc các bạn có sức khỏe, an khang thịnh vượng”, em nở nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt bừng sáng sự mãn nguyện. Lời nói ngây thơ ấy khiến tôi chực trào nước mắt, còn bạn nhỏ  thì cứ cười mãi thôi.

Một túi quần áo lớn được đóng góp bởi một bạn học sinh lớp 2
“Khúc ruột” miền Trung vừa phải trải qua những ngày khốn cùng nhưng những ngày sắp tới sẽ vẫn còn rất nhiều khó khăn. Với số quà tặng và tiền quyên góp được, UKA Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Thương về Axanh Gố”, đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trực tiếp trao quà cho các gia đình tại thôn Axanh Gố - xã Za Hung -  huyện Đông Giang - tỉnh Quảng Nam.

Gửi trái tim yêu thương của UKA Đà Nẵng tới thôn Axanh Gố
Ngày đến thôn Axanh Gố là một ngày trời trong xanh và vô cùng ấm áp, Axanh Gố đón chúng tôi bằng những nụ cười, sự niềm nở, quý khách của người dân nơi đây. Chứng kiến những gì còn lại sau khi cơn bão lũ đi qua và lắng nghe những chia sẻ của người dân, mỗi chúng tôi đều không khỏi quặn lòng khi thấy nỗi vất vả của đồng bào khi gặp thiên tai, hoạn nạn. 

Các em nhỏ thôn Axanh Gố rạng rỡ chào đón chúng tôi
Những món quà mà chúng tôi mang đến, có nhu yếu phẩm, quần áo được phân loại rõ ràng. Hy vọng với sự hỗ trợ của UK Academy Đà Nẵng giúp người dân giảm bớt những khó khăn, vất vả. 

 

Những món qua được UKA Đà Nẵng trao tận tay cho các gia đình khó khăn
Có lẽ, điều làm ấm lòng người dân miền Trung nhất trong những ngày qua là tình nghĩa đồng bào, sự sẻ chia, đùm bọc. Miền Trung không bao giờ đơn độc. Chúng tôi và cả nước đang hướng về “khúc ruột” miền Trung để tiếp thêm sức mạnh cho bà con. Dòng nước dữ sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn mãi trên mảnh đất này.
 
 
Cao Thị Quyền
UK ACADEMY ĐÀ NẴNG
 
 

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU