UKA HẠ LONG - HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC BÊN BỜ VỊNH XANH

UKA HẠ LONG - HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC BÊN BỜ VỊNH XANH

Khái niệm “hệ sinh thái giáo dục” vẫn còn khá mới đối với giáo dục Việt Nam, nhưng mô hình này đã từng bước khẳng định tính ưu việt và tiềm năng trên nhiều phương diện của mình. Là cơ sở thứ 5 của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc, UK Academy Hạ xây dựng một hệ sinh thái giáo dục vững mạnh và tiến bộ nhất.

 

nên “hệ sinh thái giáo dục” của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc

Cơ sở thứ 5 của UK Academy tại Hạ Long - “hệ sinh thái giáo dục” bên bờ vịnh xanh

 

Ba mảnh ghép cơ bản làm nên “hệ sinh thái giáo dục” của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc nói chung và UK Academy Hạ Long nói riêng chính là tính kết nối - sự thân thiện và cuối cùng là hướng đến phát triển bền vững.

 

Tính kết nối

 

UK Academy có tính kết nối cao thể hiện ngay từ sự liên kết chặt chẽ của các cấp học. Chương trình học, các phương pháp giảng dạy luôn chú trọng đến sự liền mạch, logic từ căn bản đến chuyên sâu, từ bao quát đến chi tiết, giúp học sinh có thể phát triển toàn diện về trí lực.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, tính kết nối ở mức độ cao hơn ngay chính trong mỗi thành viên của mái nhà chung UK Academy Hạ Long. Giữa mỗi UK-er là sự thấu hiểu, cảm thông và đổi trao bình đẳng. Ở UK Academy, không có khoảng cách về tôn giáo, sắc tộc, giới tính, tuổi tác. Vì tri thức là vô tận và bình đẳng nên dù bạn có là ai, bạn luôn được tôn trọng và có vùng toả sáng của riêng mình. Luôn sống trong tin yêu và che chở.

 

Giá trị kết nối chính là nền tảng để một UK-er có thể tự tin trở thành một công dân toàn cầu tài năng và nhân ái

Giá trị kết nối chính là nền tảng để một UK-er tự tin trở thành một công dân toàn cầu tài năng và nhân ái

 

Mức độ kết nối của UK Academy còn lan toả rộng khắp với cộng đồng. Bằng những bài giảng về kỹ năng sống, giá trị sống hay chính những hoạt động xã hội vô cùng thú vị đã dạy các bạn học sinh UK Academy tinh thần vì cộng đồng, sống nhân văn và giàu lòng yêu thương.

 

Giá trị kết nối chính là nền tảng để một UK-er có thể tự tin trở thành một công dân toàn cầu tài năng và nhân ái.

 

Sự thân thiện

 

Sự thân thiện là một bước phát triển cao hơn của tinh thần kết nối. Điều này thể hiện mối tương tác hai chiều giữa các cá thể của UK Academy nói riêng và cộng đồng bản địa nói chung.

 

Học sinh UK Academy sẽ luôn là những cá nhân kiên nhẫn, biết lắng nghe, khiêm nhường và có tầm nhìn. Mỗi bạn học sinh sẽ trở thành một tế bào “xanh” trong hệ giáo dục của UK Academy, không chỉ học, các bạn còn hành động để lan truyền những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng bằng lối sống lành mạnh và độc đáo của riêng mình.

 

UK Academy khuyến khích các bạn học sinh sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường bằng việc cho ra mắt các dòng sản phẩm “no plastic” như bình thuỷ tinh cầm tay, túi vải Eco. Các tiết học về các giống vật nuôi, cây trồng và cả những giờ thực hành ngay tại vườn ươm, sở thú và bờ biển thường xuyên diễn ra để khuyến khích các bạn học sinh sống thân thiện hơn. Ngoài ra, UK-er luôn được nhắc nhở bảo vệ môi trường ngay trong chính ngôi trường của mình từ những hành động nhỏ nhất: sử dụng thang bộ, ăn hết thức ăn trong khay, tiết kiệm giấy vệ sinh, tái chế sản phẩm giấy,...

 

thế hệ chủ nhân tương lai của nhân loại, sống có phong cách và hoà nhập tốt

Môi trường học tập tại UKA hội tụ nhiều yếu tố của sự thân thiện

 

Sự thân thiện còn thể hiện trong kết cấu hạ tầng và kiến trúc nội thất của UK Academy. Khuôn viên trường ngập tràn cây xanh, riêng đối với UK Academy Hạ Long, kiến trúc hướng biển đón gió mát mẻ cũng chính là một điểm thú vị. UK Academy còn đặc biệt chú trọng đến màu sắc, trường sơn màu xám xanh mát mắt, giảm hấp thụ nhiệt nên luôn thoáng khí, dễ chịu. Ngoài ra các khu vực lớp học và sinh hoạt đều tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

 

Sự thân thiện mà UK Academy vun đắp cho các bạn học sinh mỗi ngày sẽ kiến tạo nên những thế hệ chủ nhân tương lai của nhân loại, sống có phong cách và hoà nhập tốt.

 

Hướng đến phát triển bền vững

 

Đây chính là mục đích cuối cùng mà hai giá trị kể trên hướng đến. Một hệ sinh thái giáo dục được công nhận thông qua tính bền vững của nó.

 

UK Academy Hạ Long luôn hướng đến mục tích to lớn này. Phát triển bền vững về cả con người và tài nguyên, về cả thể chất lẫn tinh thần, về cả tâm lẫn trí.

 

Hoà vào xu thế phát triển chung của thế giới, UK Academy Hạ Long nói riêng và UK Academy nói chung lấy “phát triển bền vững” làm hạt nhật. Từ kiến trúc, tri thức cho đến con người, “sự bền vững” luôn là chuẩn mực.

 

UKA - Kiến tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu

UKA - Kiến tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu

 

Cơ sở hạ tầng hiện đại nhưng vẫn chú trọng đến yếu tố xanh, hoà nhập với môi trường. Thiết kế tinh giản và thông minh cũng làm nên một hệ kiến trúc bền vững.

 

Tri thức hội nhập và đổi mới không ngừng nhưng vẫn giữ gìn tinh hoa giáo dục truyền thống nghìn đời. Giáo dục bền vững là sự giao thoa tinh thần giáo dục Á - Âu.

 

Con người UK Academy khác biệt nhưng luôn biết các lắng nghe chính mình, thấu hiểu nội tại và không ngừng sáng tạo. Không chỉ học kiến thức, mà còn là kiến tạo bản sắc và trở nên nhân văn hơn.

 

Câu chuyện về “hệ sinh thái giáo dục bên bờ vịnh xanh” - UK Academy Hạ Long chỉ mới bắt đầu. Hải trình giáo dục của Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy nói riêng và tập đoàn Nguyễn Hoàng nói chung vẫn còn nhiều hứa hẹn. Cùng chúng tôi viết nên những trang mới rực rỡ hơn cho giáo dục Việt Nam, bắt đầu từ: “Tính kết nối - Sự thân thiện - Phát triển bền vững”!

 
Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU