UKA HẠ LONG – VỮNG TÂM BƯỚC QUA “KHE CỬA HẸP” 2020

UKA HẠ LONG – VỮNG TÂM BƯỚC QUA “KHE CỬA HẸP” 2020

2020 đã thực sự đi qua nhưng những dư âm của một năm vô cùng đặc biệt thì vẫn còn đó. Nhìn lại một năm thật dài, từ khi đại dịch chính thức bùng phát tại Việt Nam, thời gian nghỉ dịch kéo dài triền miên, học sinh không thể tới lớp, giáo viên không thể đi dạy, ngành giáo dục vì thế cũng gặp nhiều thách thức.

Tiết mục đặc sắc của cô trò mầm non UKA ngày nhà giáo Việt Nam

Cánh cửa cơ hội nhỏ lại, nhưng không vì thế mà chúng ta không thể vượt qua. Với sự trợ giúp về nền tảng phần mềm từ tập đoàn Nguyễn Hoàng, các trường trong hệ thống nói chung và UKA Hạ Long nói riêng đã tiên phong trong việc áp dụng hình thức dạy – học online. Mặc dù trong thời gian đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò UKA Hạ Long nhanh chóng bắt nhịp và triển khai việc học tập thuận lợi.
 

Một buổi học trực tuyến của cô trò UKA Hạ Long

Trong suốt thời gian học tạp trực tuyến, rất nhiều những phương pháp mới đã được các thầy cô áp dụng, không chỉ kích thích hứng thú học tập của học sinh mà còn là tăng hiệu quả của hình thức học còn nhiều mới mẻ này. Những điệu nhảy cổ vũ, những clip cô và trò tự làm, những bài thực hành được ghi hình lại một cách đều đặn, tất cả góp phần tạo nên một tinh thần đồng lòng, chứa đựng hy vọng đại dịch chóng qua.


Và như một phần thưởng lớn cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người hùng ở tuyến đầu chống dịch, những người dân ý thức được việc ở yên trong nhà chính là giúp đất nước vượt qua khó khăn, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam có nhiều biến chuyển tích cực, “khe cửa hẹp” 2020 đã hé mở đủ để chúng ta đón chào năm học mới đúng như dự định. Vào ngày 5/9/2020, niềm vui được đến trường nở rộ trên khắp cả nước, những nụ cười hoà cùng màu sắc rực rỡ của cờ và hoa, tiếng trống trường xua tan đi sự yên ắng kéo dài nhiều tháng ròng.

Thầy cô trường UKA Hạ Long trong ngày khai giảng năm học 2020 - 2021

Những điều ước nguyện của các bạn UKers trong sự kiện Light Up Your Light 2020

Những hoạt động học tập trở về quỹ đạo cũ, nhưng với sự cố gắng 200% của thầy và trò, bởi vì sau một thời gian dài không được đến trường, mỗi học sinh, mỗi thầy cô càng thêm trân trọng hiện tại. Các lớp học giòn giã tiếng cười của niềm vui. Các hoạt động ngoại khoá sôi nổi, UKers hào hứng tham gia, thể hiện tài năng qua các sự kiện trong và ngoài trường.

Các bạn UKers mầm non say sưa học tập trong giờ khoa học

Nhưng hơn hết, chúng ta học cách yêu thương và san sẻ, bởi không chỉ dịch bệnh, thiên tai còn mang lại hậu quả nặng nề hơn. Trước tình hình Miền trung phải chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, các UKers không đứng yên, không lặng thinh mà cùng nhau góp sức để chia sẻ, giúp đỡ đồng bào trong lúc khó khăn. Đó là tinh thần tương trợ và cũng là một trong năm triết lý giáo dục tại UKA – Heart: cảm xúc để yêu thương và san sẻ.

 Các bạn UKers 9.1 trong cuộc thi The Voice Of UKA Hạ Long

Nhìn lại một năm qua đi, có lẽ sẽ có những tiếc nuối khi một vài mục tiêu chưa hoàn thành, nhưng bạn ơi, 2021 đang cận kề, hãy hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng, ngẩng cao đầu với một tâm chí vững vàng, tiếp tục biến những thách thức thành cơ hội và chuyển đổi cơ hội để đến với thành công.

 

Huỳnh Đức

UK ACADEMY HẠ LONG

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU