UKA HUẾ: NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH NĂM 2021 VỚI NHIỀU DẤU ẤN ĐÁNG NHỚ

UKA HUẾ: NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH NĂM 2021 VỚI NHIỀU DẤU ẤN ĐÁNG NHỚ

2021 thực sự là một năm khó quên bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 tác động tới tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, thầy và trò UKA Huế đã có một năm 2021 thành công với thật nhiều bài học, thật nhiều trải nghiệm. Cùng điểm lại hành trình của UKers Huế trong một năm đáng nhớ vừa qua nhé!


Hoàn thành kế hoạch năm học 2020 – 2021


UKers Huế mở đầu học kỳ II năm học 2021 – 2022 với thật nhiều hoạt động ý nghĩa: thăm và tặng quà cho các bạn nhỏ khó khăn huyện vùng cao Nam Đông trước Tết Nguyên Đán, tổ chức hội chợ xuân với nhiều trải nghiệm, trò chơi truyền thống, … Qua đó, các bạn học sinh học thêm được nhiều điều về lòng yêu thương, về Tết cổ truyền và truyền thống quý báu của dân tộc.

Chương trình đón Xuân 2021 đậm nét cổ truyền

Với nhiệm vụ học tập, UKers Huế đã có một kỳ học thành công với thật nhiều giờ học thú vị, tham dự nhiều cuộc thi trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, UKers Lã Ngọc Minh Châu đã xuất sắc dành giải School Champion trong kỳ thi Toán quốc tế International Kangaroo Math Contest (IKMC). Tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh Dare to Challenge, UKers Huế cũng giành nhiều giải cao.

UKer Lã Ngọc Minh Châu và thành tích ấn tượng với giải School Champion tại IKMC 2021

Các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trong học kỳ II được tổ chức đều đặn với tần suất 1 lần/tháng, nhiều nội dung phong phú như: thi nấu ăn ngày 8/3, dã ngoại Về nguồn ngày Giỗ tổ Hùng VươnG, ...


Đi qua mùa hè cùng Summer Camp đầy trải nghiệm


Với chủ đề “Cracking your future - Mở khóa tương lai”, trại hè 2021 UK Academy Huế đã mang đến cho các bạn nhỏ một mùa hè thật rộn ràng, sôi động.

Rộn ràng giờ học Zumba trong Summer Camp 2021

Bên cạnh các nội dung kiến thức, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh, chương trình Summer Camp chú trọng đến các nội dung định hướng nghề nghiệp thông qua các môn học thực tế, các hoạt động gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, người nổi tiếng như Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đức Thành Dũng, họa sĩ Đinh Khắc Thịnh, ca sĩ Lương Viết Quang, …

Chuyến dã ngoại đáng nhớ của UKers Huế tại Lê Đọp Sơn Trang

Các chương trình dã ngoại cũng được xây dựng nội dung bổ ích với nhiều địa điểm mới lạ để huấn luyện cho các bạn học sinh kỹ năng tự chăm sóc bản thân và ý thức đối với cộng đồng, xã hội. Với thành công của Summer Camp 2021, hứa hẹn Summer Camp 2022 sẽ tiếp tục được trở lại và “lợi hại gấp ngàn lần”!


Vượt mọi khó khăn bằng quyết tâm cao độ


Khởi đầu năm học mới 2021 – 2022, tình hình dịch bệnh tại Huế diễn biến phức tạp. UKA Huế nhanh chóng chuyển hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Buổi khai giảng online “chưa từng có”

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các tiết học dù diễn ra online qua MS Teams vẫn diễn ra hằng ngày rộn ràng với không khí thi đua sôi nổi. Không chỉ bài giảng, nhiều trò chơi tương tác, nhiều hoạt động tích điểm được các thầy cô giáo kết hợp vào giờ học để tạo sự thu hút, giúp học sinh tập trung chú ý, theo dõi bài học tốt hơn. Sau mỗi giờ học, các bạn sẽ được các thầy cô tham khảo ý kiến để chuẩn bị tốt hơn cho các buổi học tiếp theo.

Giờ học online vẫn thu hút, hiệu quả

Các hoạt động trải nghiệm, các cuộc thi cũng được linh hoạt chuyển đổi, xen kẽ hình thức online, offline để đảm bảo an toàn phòng chống dịch như sự kiện Trung thu, Giáng sinh,…

Khoe tài năng cùng UKA’S GOT TALENT

UKers Huế cũng thể hiện mình hết sức tài năng qua các cuộc thi như UKA’S GOT TALENS, UKA ENGLISH ELOQUENCE CONTEST…


Những khó khăn, thử thách là không thể tránh khỏi, nhưng bằng quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, UKA Huế đã có một năm 2021 thật sự đáng nhớ. Bước sang năm mới 2022, tinh thần đó vẫn sẽ luôn luôn được duy trì để thầy và trò tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, đưa UKers Huế ngày càng vươn xa hơn nữa!

 

Nguyễn Chí Bảo Doanh

UK ACADEMY HUẾ

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU