UKERS BÀ RỊA: NHÌN LẠI MỘT NĂM SÔI NỔI, THÀNH CÔNG VÀ TÍCH CỰC!

UKERS BÀ RỊA: NHÌN LẠI MỘT NĂM SÔI NỔI, THÀNH CÔNG VÀ TÍCH CỰC! (P1)

Một bản nhạc hay nhờ có những đoạn trầm bổng, năm học 2020 - 2021 là một ký ức đáng nhớ vì rất nhiều sự đổi mới, đột phá và cũng có những nốt nhạc trầm xuống khi phải đối mặt với nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19. Nhưng từ những tháng sôi nổi với nhiều hoạt động cho đến những tuần học online, UKers Bà Rịa luôn giữ được tinh thần tích cực, lạc quan và sáng tạo tìm ra giải pháp vượt qua khó khăn.

Hãy cùng nhìn lại những nốt nhạc thăng trầm tuyệt đẹp của bản hòa âm mang tên Năm học 2020 – 2021:

NGÀY 15/8/2020: KỲ THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE 2020

Sự kiện đáng chú ý khởi động năm học 2020 – 2021 là kỳ thi chứng chỉ Cambridge 2020 với sự tham gia của hơn 100 UKers cấp Tiểu học.
Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng.

NGÀY 17/8/2020: BACK TO SCHOOL VÀ “KHỞI ĐỘNG TUẦN ĐỊNH HƯỚNG”

Dù đợt bùng phát dịch Covid-19 khiến UK Academy Bà Rịa không thể tổ chức Lễ tựu trường, thế nhưng học sinh vẫn có thể Back To School trong tinh thần tích cực, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. Nụ cười rạng rỡ sau lớp khẩu trang là những tia nắng động lực đầu năm, dẫn lối UKers Bà Rịa bước vào một năm học đáng nhớ.

Với rất nhiều điểm đặc sắc về môi trường và điều kiện học tập, UK Academy Bà Rịa luôn có 2 tuần dành riêng mỗi đầu năm học để định hướng học sinh. Sự “định hướng” này bao gồm rất nhiều nội dung: từ hướng dẫn nội quy, cách sử dụng các cơ sở vật chất lẫn làm quen với môi trường học tập đa dạng, sôi nổi và tích cực với các hoạt động như tổ chức nhóm nhà …

Cũng trong thời gian này, đội ngũ nhà trường đón nhận tin vui: 100% học sinh khối 12 niên khóa 2019-2020 Tốt nghiệp THPT, thẳng tiến trên con đường ước mơ đến nhiều trường Đại Học trong và ngoài nước.

NGÀY 30/8/2020: TIỂU HỌC THAM GIA KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

Năm thứ 2 tham gia cuộc thi Toán SASMO (Singapore & Asian Schools Math Olympiad - cuộc thi Olympic Toán học có quy mô lớn nhất Châu Á dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10), UK Academy Bà Rịa có 9 học sinh đăng ký tranh tài.
Bên cạnh đó, cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2020 cũng chính thức bắt đầu với sự tham gia của 164 học sinh UK Academy Bà Rịa từ lớp 1 đến lớp 8.

THÁNG 9/2020: MẦM NON KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “MÁI NHÀ UKA”
Để đem đến những giá trị trải nghiệm và nhân cách phù hợp cho trẻ Mầm non, UK Academy Bà Rịa tổ chức hoạt động giảng dạy trong năm bằng hình thức “dự án”, dẫn dắt hành trình phát triển của trẻ Mầm non theo những chủ đề thú vị. “Mái nhà UKA” là dự án đầu tiên của năm học 2020 – 2021, mở đầu cho chuỗi hoạt động thú vị giúp UKers Mầm non luôn giữ tinh thần đến trường trong niềm vui, về nhà cùng những bài học giá trị.

THÁNG 1/10/2020: UKERS BÀ RỊA ĐÓN TRUNG THU
Chương trình vui Trung Thu của UK Academy Bà Rịa hòa trộn nhiều khoảnh khắc thú vị. Từ cuộc thi làm lồng đèn của các lớp, đua nhau trả lời những câu hỏi đố về đêm trung thu, đóng vai chú Cuội theo cây đa lên cung trăng, múa lân và màn phá cỗ đậm chất thiếu nhi, các em học sinh đã có một ký ức Trung Thu hết sức đặc biệt và ý nghĩa.

THÁNG 10/2020: LỘ DIỆN ANH TÀI ENGLISH ELOQUENCE – HÙNG BIỆN TIẾNG ANH
Những luận điểm sâu sắc từ phần Public Speaking (diễn thuyết), duyên dáng với Story Telling (kể chuyện) và những màn Debate (tranh luận) sôi nổi chính thức làm nên điểm nhấn của UKers Bà Rịa tại mùa  English Eloquence 2020.
Hơn cả một cuộc thi, English Eloquence 2020 trở thành sự kiêu hãnh của UKers, niềm hạnh phúc của phụ huynh và chứng minh thành quả đào tạo của đội ngũ Giáo viên ESL UK Academy Bà Rịa.

Cũng trong dịp cuối tháng 10, UKers Bà Rịa còn hưởng ứng cuộc thi “Nỗi đau của mẹ”, cuộc thi viết đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức với tinh thần giáo dục UKers lắng nghe, ghi nhớ và trân trọng sự hy sinh của đấng sinh thành.

NGÀY 30/10/2020: TƯNG BỪNG HALLOWEEN
Lễ hội Halloween của UK Academy Bà Rịa không chỉ là dịp vui chơi giải trí mà còn góp phần giáo dục học sinh trong cách tiếp nhận các nền văn hóa nước ngoài một cách lành mạnh. 

THÁNG 11/2020: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI MỸ
Là một trong những thành công lớn nhất năm học 2020 – 2021, sự ra đời của chương trình học Song Bằng Tú Tài Mỹ không chỉ đem đến cơ hội du học cho UKers hoàn thành bậc học THPT mà còn tạo điều kiện để các em có thể trải nghiệm và tiếp nhận giá trị từ nền giáo dục Mỹ ngay từ cuối cấp THCS, hình thành tư duy và bản lĩnh của một học sinh thời hội nhập.

Cũng trong tháng này, học sinh UK Academy Bà Rịa tận hưởng chuyến Field Trip đầu tiên của năm, tổ chức quyên góp ủng hộ Hướng về Miền Trung thân yêu để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, đội ngũ Giáo viên – Nhân viên nhà trường tưng bừng với mùa Hội thao Công Đoàn đầu tiên, đánh dấu sự phát triển trong công tác chăm sóc đời sống tinh thần của những con người đứng đầu “chiến tuyến” sự nghiệp Giáo dục.

Hội thao Công Đoàn đầu tiên của UK Academy Bà Rịa

THÁNG 12/2020: UKER BÀ RỊA ĐEM HUY CHƯƠNG VỀ CHO THÀNH PHỐ
Thể hiện hết mình ở nội dung Bơi tự do 50m nam, Đặng Anh Minh đóng góp tấm h
uy chương đồng cho thành tích đoàn thể thao Thành phố Bà Rịa trong khuôn khổ mùa giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Cùng với Đặng Anh Minh, hàng chục UKers Bà Rịa khác cũng tích cực tham gia Hội khỏe và đem về nhiều thành tích xuất sắc, khuấy động phong trào rèn luyện và thi đấu thể thao toàn trường.

Kình ngư Đặng Anh Minh đạt Huy chương đồng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh

UKers Bà Rịa khép lại hành trình 2020 bằng buổi Lễ hội Giáng sinh. Đây cũng là dịp để học sinh UK Academy Bà Rịa lan tỏa yêu thương, tôn vinh giá trị nhân ái – một trong 6 giá trị cốt lõi trong văn hóa giáo dục của nhà trường, bằng cách tổ chức ngày lễ hội với mục đích quyên góp cho quỹ hoạt động thiện nguyện của nhà trường.

Huỳnh Phi Sang

UKA Bà Rịa

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU