UKERS BÀ RỊA TỎA SÁNG TRONG CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 2020

Là một trong những hoạt động đặc sắc của UK Academy, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh (English Eloquence) năm học 2020 – 2021 tiếp tục được UK Academy Bà Rịa tổ chức với nhiều thay đổi ấn tượng, lộ diện nhiều cá nhân xuất sắc.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh mang tới một sân chơi bổ ích, sáng tạo cho UKers Bà Rịa

Viết lôi cuốn, nói tự nhiên như UKers Bà Rịa

Được tổ chức thường niên vào học kỳ I mỗi năm học, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh là một trong những hoạt động nổi bật tại UK Academy. Với các phần thi được thiết kế riêng cho từng lứa tuổi, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh tạo nên sân chơi sáng tạo, thú vị, giúp học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Không chỉ bao gồm 4 kỹ năng “nghe – nói – đọc – viết”, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh còn tạo điều kiện để học sinh phát triển nhiều kỹ năng khác nhau như: sự tự tin và khả năng nói trước đám đông, thói quen tư duy, phản biện, …

Hùng biện tiếng Anh chú trọng vào việc phát triển kỹ năng sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên, lôi cuốn

Hùng biện tiếng Anh – một cuộc thi, nhiều giá trị

Tỏa sáng với việc sử dụng tiếng Anh thành thạo, những tình huống phản ứng thông minh, cùng sự linh hoạt trong cách thức thể hiện, UKers Bà Rịa đã đem đến cho cuộc thi Hùng biện tiếng Anh những giây phút đầy cảm xúc.

Tại vòng chung kết 16/10, các em học sinh Tiểu học tạo nên không khí hồn nhiên, trong sáng khi đọc thơ, kể chuyện, trình bày những chủ đề gần gũi như gia đình, bạn bè, … bằng tiếng Anh. Trong khi đó, vòng chung kết ngày 21/10 của khối Trung Học lại được thổi lửa bởi những màn Tranh luận (Debate) sôi nổi, các luận điểm ấn tượng từ phần Diễn thuyết (Public Speaking) và duyên dáng, sâu lắng với phần thi Kể chuyện (Story Telling).

Với nhiều thể thức khác nhau, Hùng biện tiếng Anh tạo nên một môi trường thi đua sôi nổi, thú vị

Bên cạnh đó, với hàng loạt đề tài được đưa ra như văn hóa, lịch sử, khoa học, gia đình, công nghệ, môi trường, … cuộc thi còn tạo cơ hội để UKers Bà Rịa tìm hiểu sâu, rộng về thế giới xung quanh, hiểu rõ vai trò trách nhiệm của những chủ nhân tương lai của thế giới, bày tỏ quan điểm và đề ra giải pháp cho nhiều vấn đề cấp thiết, thời sự.

Nhận xét về cuộc thi, thầy Pierre van den Berg – Trưởng bộ môn ESL khối Trung học cơ sở chia sẻ: “Chất lượng cuộc thi tiến bộ nhiều hơn so với năm trước, các em học sinh đã thực sự thấu hiểu ý nghĩa của Hùng biện tiếng Anh, đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Sự tự tin là yếu tố hàng đầu để tiến bộ trong việc học tiếng Anh và sự tự tin của các em trên sân khấu đã khiến tôi hết sức bất ngờ.”

Thầy Pierre van den Berg trao thưởng cho các học sinh Tiểu học

Kết quả Hùng biện tiếng Anh – Cấp Tiểu Học

Trải qua nhiều vòng tranh tài gay cấn của 73 UKers, Ban giám khảo đã tìm ra 5 nhà quán quân xứng đáng của cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu Học, gồm:

• Võ Nguyễn Thanh Diệp (1.2) – Nhất khối 1
  • Lê Đức Kiên (2.2) – Nhất khối 2
  • Trần Hoàng Bảo Nam (3.1) – Nhất khối 3
  • Lê Bảo Long (4.1) – Nhất khối 4
  • Trần Thanh Ngân – Nhất khối 5

Kết quả Hùng biện tiếng Anh – Cấp Trung học:

Trong 33 thí sinh cấp Trung học và Phổ Thông tham gia tranh tài, các UKers sau đây đã tỏa sáng, dẫn đầu cuộc thi, gồm:
Essay Writing (Viết luận văn)

• Nguyễn Quang Diệu (8.1) – Nhất bảng 1
  • Trần Gia Huy (9.1) – Nhất bảng 2
  • Hồ Tuệ Mẫn (11.1) – Nhất bảng 2

Public Speaking (Diễn thuyết)

• Nguyễn Vũ Hoàng (8.2) – Nhất bảng 1
  • Hoàng Minh Anh (11.1) – Nhất bảng 2

Story Telling (Kể chuyện)

• Nguyễn Quỳnh Anh (8.1) – Nhất bảng 1
  • Huỳnh Trâm Anh Thư (10.1) – Nhất bảng 2

Debate (Tranh luận - giải đồng đội)

• Nguyễn Việt Hà, Bùi Phương Linh và Nguyễn Quỳnh Anh (8.1) – Nhất bảng 1
  • Nguyễn Trần Quang, Bùi Minh Thiện, Bùi Quốc Bảo (10.1) – Nhất bảng 2

UKers tỏa sáng trong cuộc thi

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2020 không chỉ mang đến cho UKers Bà Rịa một sân chơi bổ ích, mà còn tạo nguồn động lực to lớn, cổ vũ và thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ của toàn trường.

Huỳnh Phi Sang

UK ACADEMY BÀ RỊA