UKERS BÀ RỊA TỰ TIN TỎA SÁNG TẠI VCK FedEx/JA ITC 2020 CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

UKERS BÀ RỊA TỰ TIN TỎA SÁNG TẠI VCK FedEx/JA ITC 2020 CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Đến với Vòng chung kết cuộc thi “FedEx/JA ITC 2020 - Thách thức thương mại quốc tế 2020” khu vực Châu Á Thái Bình Dương, 02 thí sinh đến từ UK Academy Bà Rịa đã mang đến cuộc thi nhiều sáng kiến ấn tượng, đột phá.

 

Khép lại hành trình “FedEx/JA ITC 2020 - Thách thức thương mại quốc tế 2020” tại Việt Nam với thành tích Top 3 toàn quốc, em Nguyễn Hương Thơm (lớp 12.1) và Nguyễn Hoàng Phúc (lớp 12.1) của đội Wil’Da Empire cùng 04 thí sinh Việt Nam khác đã tham gia Vòng Chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương, từ ngày 01/03/2021 – 03/03/2021.

 

Tại vòng thi này có tổng cộng 52 thí sinh (26 đội thi) đến từ Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Philipines, Thái Lan và Việt Nam. Các thí sinh sẽ được bắt cặp với các thí sinh đến từ các nước khác để hình thành đội thi mới và cùng nhau xây dựng ý tưởng kinh doanh với đề tài: “Xây dựng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho thị trường Nam Phi”.

 

Đặc biệt trong mùa giải 2020, cuộc thi FedEx/JA ITC 2020 Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức online, toàn bộ quá trình thảo luận, làm việc và thi đấu đều được thực hiện trực tuyến, đòi hỏi thí sinh phải có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm bằng tiếng Anh tốt. Đây là một trong những điểm thú vị của mùa giải năm nay.

Tại vòng này, UKers Bà Rịa tiếp tục được Giáo viên JA Lê Văn Nghĩa dẫn dắt và hỗ trợ

 

Đội ViSi, Nguyễn Hoàng Phúc kết hợp cùng Annabel Phang (Singapore) xây dựng sản phẩm tấm che mắt Eyemask - SLAAP (Giấc ngủ Nam Phi), với khả năng tích hợp các hương liệu thảo mộc địa phương để tăng cường chất lượng giấc ngủ. Theo phân tích của Hoàng Phúc, giấc ngủ là nền tảng để xây dựng sức khỏe tinh thần, đặc biệt là ở quốc gia có đời sống xã hội áp lực và căng thẳng như Nam Phi. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm tự nhiên là xu hướng “Sống sạch - Sống xanh” mà thế giới đang hướng đến.

 

Trong khi đó, đội Alpine của Nguyễn Hương Thơm và Yan Yik San (Hong Kong) dùng công nghệ để tiếp cận vấn đề. Sản phẩm được sử dụng là sự kết hợp giữa loại tai nghe đặc biệt (tích hợp khả năng theo dõi thân nhiệt và nhịp tim) cùng với ứng dụng Mind Space, cho phép chọn phát các bản nhạc hoặc âm thanh phù hợp, gây hiệu ứng cải thiện tinh thần làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi.

Nguyễn Hương Thơm dùng công cụ trực tuyến Zoom để thảo luận cùng đồng đội Yan Yik San (Hong Kong)

Chia sẻ về cuộc thi, Nguyễn Hương Thơm và Nguyễn Hoàng Phúc đều cho biết các em rất phấn khích với thử thách mới: “Việc tham dự vòng Châu Á - Thái Bình Dương vốn đã vượt qua mục tiêu ban đầu, vậy nên chúng em tham gia với tâm thế rất thoải mái và tích cực. Thi đến đâu thì học hỏi và thúc đẩy bản thân tiến bộ đến đấy. Cuộc thi này giúp em thêm tự tin vào định hướng học tập, làm việc trong ngành kinh doanh.”

 

Vốn từng thực hiện dự án kinh doanh cá nhân mang tên “2TEEN” từ lớp 10, Hương Thơm và Hoàng Phúc liên tục tiến bộ thông qua chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ (JA) tại UK Academy Bà Rịa. Việc tham gia và đạt thành tích ấn tượng tại các vòng thi FedEx/JA ITC 2020 không chỉ là động lực to lớn mà còn chuẩn bị hành trang cho các em thực hiện giấc mơ doanh nhân trẻ!

 

Thông tin cuộc thi sẽ được UK Academy Vietnam cập nhật liên tục, mời Quý phụ huynh và các bạn hãy cùng theo dõi để nhận những tin tức mới nhất về kết quả cuộc thi này nhé!


Huỳnh Phi Sang

UK Academy Bà Rịa

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU