UKERS BÌNH THẠNH THÍCH THÚ TRANH TÀI TRONG CUỘC ĐUA TOÁN HỌC TẠI BÌNH QUỚI 2

UKERS BÌNH THẠNH THÍCH THÚ TRANH TÀI TRONG CUỘC ĐUA TOÁN HỌC TẠI BÌNH QUỚI 2

Ngày 05 - 06 tháng 11 vừa qua, hơn 450 UKers Bình Thạnh đã tham gia vào cuộc đua toán học lí thú và hoạt động vận động tại Khu du lịch Bình Quới 2. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa hằng năm của học sinh UKA.

UKers Bình Thạnh trong chuyến ngoại khóa tại Bình Quới 2

Chương trình ngoại khóa là một trong những nội dung quan trọng trong kế hoạch hoạt động và học tập hằng năm của học sinh UK Academy, được diễn ra dưới nhiều hình thức: tiết học không bàn ghế, câu lạc bộ, dã ngoại, thực tập thực tế, … Năm nay, UKers Bình Thạnh tham gia buổi dã ngoại đầu tiên tại Khu du lịch Bình Quới 2 với chủ đề “Cuộc đua toán học kỳ thú”.

Trạm trò chơi vận động bắt số của Thầy Timothy và cô Helen tại buổi dã ngoại

Toán học với những công thức khô khan nhưng đã được các thầy cô “hô biến” trở nên tươi mới qua các trò chơi hấp dẫn, kịch tính tại Cuộc đua toán học. Tham gia vào đường đua này, UKers vừa khéo léo vận dụng kiến thức toán học để giải quyết các tình huống thực tế, vừa tham gia các trò chơi vận động để vượt qua chướng ngại vật tại các “trạm dừng” và về đích. 

Một nhóm UKers đang trả lời câu hỏi để “vượt chướng ngại vật”

Tưởng tượng một cây dừa cao nếu không có thước dài làm sao có thể đo được? đó là một trong những thử thách hóc búa tại Cuộc đua toán học. Tuy nhiên, bằng bài toán tỉ lệ UKers đã giải mã câu hỏi này thật nhanh.

UKers hào hứng tham gia trò chơi vận động

Đặc biệt, trong cuộc đua, UKers phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, các trọng tài sẽ là những người “giữ luật”, đảm bảo yêu cầu này được thực hiện nghiêm túc xuyên suốt cuộc thi.

Ngập tràn niềm vui trong chuyến đi tại Bình Quới 2

Mô hình Nhóm Nhà đã phát huy rất tốt khả năng của học sinh. Mỗi UKer là một nhân tố quan trọng, các bạn thỏa sức bộc lộ năng lực lãnh đạo và hợp tác của mình trong một tập thể mới. Sự công bằng được tạo nên từ việc mỗi Nhóm Nhà đều có thành viên nhỏ tuổi và thành viên lớn hơn.  

Tinh thần đoàn kết của các nhóm nhà trong cuộc thi

Thử thách “1 hour for dance” đã được học sinh vô cùng yêu thích và tham gia nhiệt tình. Các bạn UKers Trung học đã tạo một “cú hick” cực ấn tượng khi dàn dựng được bài nhảy có sự tham gia của toàn bộ các thành viên chỉ trong vòng một giờ.  

Niềm vui luôn thường trực trên môi UKers trong mỗi chuyến dã ngoại

Ngoài những kiến thức tự nhiên, khoa học, UKers còn gặt hái được rất nhiều bài học ý nghĩa từ chuyến đi này như: ý chí cầu tiến, tinh thần đồng đội, đoàn kết, sẻ chia và sự sáng tạo không ngừng qua các hoạt động trò chơi tập thể.

Nhóm nhà Mercury chụp ảnh kỉ niệm sau khi về đích tại Cuộc đua toán học

 Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất không phải là tài năng thiên phú, mà là phương pháp giáo dục và môi trường mà chúng được sống. Môi trường tại UK Academy sẽ là nơi giúp con được tận hưởng tuổi thơ, phát hiện đam mê và phát huy tối đa tài năng của bản thân. 

 

MOON

UK ACADEMY BÌNH THẠNH

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU