UKERS HẠ LONG BỘI THU HUY CHƯƠNG TẠI CÁC KÌ THI QUỐC TẾ

UKERS HẠ LONG BỘI THU HUY CHƯƠNG TẠI CÁC KÌ THI QUỐC TẾ

Kết thúc năm học sớm hơn dự định do tình hình diễn biến của dịch bệnh, nhưng không phải vì thế mà tinh thần học tập của các bạn học sinh UKA Hạ Long trùng xuống, mà còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khi liên tục là những tin vui được báo về từ BTC các kì thi Quốc tế.

Lương Khắc Quân - UKers 1.1 - Top 10% thí sinh có điểm cao nhất khối lớp tại cuộc thi IKMC

Mở đầu đấu trường danh vọng, đó chính là UKers Lương Khắc Quân, học sinh lớp 1.1 với thành tích tại kỳ thi toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) (*). Khắc Quân đã nỗ lực để đạt được vị trí top 10% thí sinh có điểm cao nhất khối lớp tại cuộc thi. Cậu bé mảnh khảnh với nụ cười tươi đã làm mọi người hết sức tự hào và phấn khởi

Tiếp theo, tại Đấu trường tranh tài Toán học Quốc tế AIMO (*), có đến 5 UKers cùng mang thành tích về. Cao nhất là huy chương vàng của bạn Trương Vũ Hoàng Minh, UKers lớp 7.2, giải bạc của Vương Gia Huy lớp 7.2.

3 huy chương đồng lần lượt thuộc về: Tống Phạm Thái Phong lớp 7.2, Bùi Quang Minh cùng là thành viên của lớp 7.2 và em út Trịnh Thiên Phong lớp 2.3

5 chiến binh bất khuất của UKA Hạ Long đã cùng tham gia với các thí sinh ở 63 tỉnh thành trên cả nước rồi vượt qua gần 10,000 thí sinh khác ở vòng đầu tiên của đấu trường để đạt được thành tích thật đáng tự hào kể trên. Các thầy cô và các bạn đang rất hồi hộp đợi chờ các bạn sẽ tiếp tục toả sáng tại đấu trường Quốc gia.

Và cuối cùng là một sự bội thu lớn tại kỳ thi SASMO (*) - Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á. Năm nay, kỳ thi SASMO 2021 được tổ chức ở Việt Nam với 14 hội đồng thi trên cả nước. Tại Hội đồng thi Quảng Ninh, vượt qua gần 200 thí sinh khác, lọt vào top 35 thí sinh có kết quả cao nhất. Bảng vàng gọi tên: 

Phan Nguyễn Minh Minh lớp 4.1 với Huy chương bạc 

Giải triển vọng của cuộc thi gọi tên:
-Vũ Đức Nam lớp 2.2
-Trần Phương Thảo lớp 4.1 
-Trương Vũ Hoàng Minh lớp 7.2

Kết thúc năm học với những thành tích và niềm vui trọn vẹn, cho dù có xa cách nhau về khoảng cách địa lý, nhưng tinh thần toả sáng của những UKers vẫn được thắp lên và lan toả đến tất cả các bạn UKers khác.

Diễn biến dịch bệnh còn nhiều căng thẳng, chúng ta hãy cùng nhau giữ vững sự an toàn, tập luyện thể dục, trau dồi kiến thức, để năm học mới chúng ta gặp lại nhau với những niềm vui mới các bạn nhé!

*Thông tin về các Kỳ thi

Kỳ thi Toán Quốc Tế Kangaroo (IKMC)

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận.

Tháng 3/2016, lần đầu tiên Kỳ thi Toán Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam.

IKMC đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút được hơn 80.000 thí sinh đam mê Toán học đến từ 900+ trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp cả nước tham gia.

 

*Asia International Mathematical Olympiad (AIMO)
AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại gần 20 quốc gia.

 

*Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á– SASMO 

SASMO là một cuộc thi danh tiếng dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 yêu thích môn toán.

SASMO là một trong những cuộc thi toán lớn nhất châu Á, với hơn 20 ngàn thí sinh đến từ 19 quốc gia tham dự năm 2016. Tại Việt Nam, SASMO được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014.

Hiện nay, cuộc thi đã trở thành một trong những sân chơi Toán học thu hút đông đảo học sinh nhất, với gần 5 ngàn thí sinh năm tham dự trong kỳ thi năm 2018.

UKA Hạ Long
Đức Huỳnh

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU