UKERS HUẾ “GOM” HƠI ẤM GỬI CÁC BẠN NHỎ VÙNG CAO

UKERS HUẾ “GOM” HƠI ẤM GỬI CÁC BẠN NHỎ VÙNG CAO

Khi những cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu tràn về, UKA Huế lại khởi động chương trình quyên góp gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao khó khăn. Nào nuôi heo đất, nào tự làm sản phẩm đấu giá gây quỹ… ai ai cũng háo hức mong sẽ mang thật nhiều quà cho các bạn nhỏ trước mùa Giáng sinh về.


Cùng nhau nuôi heo đất

Mỗi ngày, các bạn nhỏ ở UKA Huế lại có một hoạt động rất thú vị là cho heo đất ăn: mỗi bạn sẽ tiết kiệm 1 phần tiền quà bánh, chi tiêu hàng ngày của mình để dành chung tay bỏ heo.

Học sinh chung tay nuôi heo đất

Hoạt động này được phát động từ đầu học kỳ, vận động mỗi lớp cùng nhau nuôi một chú heo để gây quỹ ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đây vừa là cách giáo dục các em về cách chi tiêu tiết kiệm, vừa là bài học về sư yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh - một trong những giá trị sống mà UK Academy luôn chú trọng mang lại cho học sinh của mình.

Cùng học cách tiết kiệm và lan tỏa yêu thương

Chị Cát Tường – Phụ huynh em Bảo Châu học sinh lớp 1 chia sẻ: “Từ ngày cả lớp chung tay nuôi heo, bé nhà mình biết để dành tiền quà bánh, bớt ăn kẹo để dành tiền bỏ heo hàng tuần. Mình thấy rất vui khi con ý thức được nhiều hơn về sự sẻ chia, tình yêu thương dành cho mọi người!”.

Làm thật nhiều sản phẩm gây quỹ

Hoạt động tiếp theo trong chuỗi các hoạt động gây quỹ từ thiện "Áo ấm tặng bạn” giành tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao là làm chậu tái chế, trồng cây để bán đấu giá.

Cùng nhau tô vẽ thêm sắc màu cho những chú heo đất nhé

Nhìn các bạn nhỏ háo hức cắt, sơn, tô vẽ những hình thù ngộ nghĩnh trên chậu cây thật là đáng yêu... Ai cũng tươi cười hớn hở mong có thật nhiều sản phẩm thật đẹp, thật dễ thương. Sau khi các chậu cây hoàn thành, các bạn nhỏ lại bước vào công đoạn tiếp theo: vào đất, trồng cây…

Lấm lem bùn đất vậy mà thật vui! 

Nhìn những bạn nhỏ lấm lem bùn đất, trán lấm tấm mồ hôi nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ đủ để thấy tình cảm ấm ấp, chân thành mà UKers Huế dành cho các bạn nhỏ khó khăn vùng cao.

Sẵn sàng cho một “mùa đông không lạnh”

Theo kế hoạch, dự kiến cuối năm 2021, UKA Huế sẽ tổ chức một chương trình thăm, tặng quà tại huyện vùng cao Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

UKAers tặng quà cho các bạn nhỏ vùng cao

Những phần quà bao gồm áo ấm, giày dép, sách vở, bánh kẹo… sẽ được dành tặng các bạn nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. Qua chương trình, UKA Huế mong muốn sẽ góp thêm chút hơi ấm, đem đến một cái Tết đủ đầy hơn, vui vầy hơn cho các hoàn cảnh khó khăn.

Cùng lan tỏa yêu thương nhé

Chương trình cũng là một hoạt động góp phần giáo dục các UKer về tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp các bạn hiểu thêm được nhiều điều về những vùng còn khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thấy được những hoàn cảnh khó khăn, biết trân trọng hơn những gì mình may mắn đang có và từ đó có thêm động lực để phấn đấu trong học tập.

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU