UKERS KHUẤY ĐẢO PHỐ PHƯỜNG BÀ RỊA TRONG NGÀY HALLOWEEN

UKERS KHUẤY ĐẢO PHỐ PHƯỜNG BÀ RỊA TRONG NGÀY HALLOWEEN

Nhắc đến lễ hội Halloween, không thể không nhắc đến “Trick or Treat” – “cho kẹo hay bị ghẹo”, trò chơi mà trẻ em hóa trang để đến gõ cửa hàng xóm và đưa ra lời đề nghị: cho kẹo, hoặc bị hù dọa. Không chỉ là cách để giáo dục trẻ em hiểu rõ văn hóa của ngày lễ Halloween, “Trick or Treat” còn là phong tục độc đáo, giúp gắn kết tình bạn của trẻ em và cộng đồng dân cư.

 

Từ ý tưởng của phong tục truyền thông “Trick or Treat”, ngày 30/10 vừa qua, UKA Bà Rịa tổ chức cuộc thi “Jack-o’-lantern race”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, mang đến nhiều giây phút vui vẻ cho cả UKers và những người dân địa phương.


“Trick or Treat” – phong tục đặc sắc của ngày Halloween.

Với 13 điểm trạm bố trí quanh nhà trường, dọc theo các tuyến phố, học sinh từng nhóm nhà có nhiệm vụ truy tìm các trạm giải đố, giao tiếp với người dân địa phương, … để hoàn thành thử thách và thu thập điểm thành tích về cho nhóm nhà. Và dĩ nhiên, các em cũng không quên thực hiện “Trick or Treat” trong quá trình di chuyển qua các trạm.

Jack-o’-lantern race tạo cơ hội để UKers Bà Rịa đem sắc màu Halloween đến với cộng đồng địa phương.

Bên cạnh việc tô điểm đường phố Bà Rịa bằng những màu áo nhóm nhà rực rỡ, cuộc thi “Jack-o’-lantern race” còn mang đến những phút giây thú vị không kém gì một chuyến dã ngoại cho UKers Bà Rịa, giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng: kỹ năng đi đường, an toàn giao thông, kỹ năng hoạt động nhóm và vui chơi ngoài đường phố  an toàn, trật tự, …

Jack-o’-lantern race là dịp để UKers Bà Rịa rèn luyện kỹ năng an toàn giao thông và hoạt động ngoài trời

Trong khi các anh chị Tiểu học, Trung học và Phổ thông có một ngày khám phá và trải nghiệm thú vị xung quanh thành phố thì tại trường các UKers Mầm non cũng tham gia lễ hội với nhiều hoạt động đáng yêu, thú vị như: văn nghệ, hóa trang và triển lãm ảnh, …


Lễ hội Halloween 2020 tại UKA Bà Rịa đã mang tới cho UKers nhiều trải nghiệm thú vị, không chỉ giúp các em hiểu rõ thêm về lễ hội truyền thống này mà còn góp phần đưa nét đẹp văn hóa phương Tây đến gần hơn với người dân Bà Rịa, kéo lại gần hơn hai nền văn hóa Đông – Tây.

 

Huỳnh Phi Sang

UK ACADEMY BÀ RỊA

 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU