VÌ DẤU CHÂN ĐIỆN TỬ CỦA CON CŨNG CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ!

VÌ DẤU CHÂN ĐIỆN TỬ CỦA CON CŨNG CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ!

Quý Phụ huynh của UK Academy thân mến,

 

“Dấu chân điện tử của các con phải được bảo vệ. Mạng toàn cầu ra đời cùng Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em cách đây 30 năm. Ngày nay, mạng toàn cầu đã thay đổi hoàn toàn thế giới và định hình lại thời thơ ấu và tuổi trưởng thành của chúng ta. Trong khi các nền tảng mạng xã hội có vẻ như nghiêm túc về việc chống lại thông tin sai lệch và hợp tác với các tổ chức tin tức để đánh dấu các nguồn đáng tin cậy, chúng ta không thể chỉ dựa vào giải pháp từ phía nguồn cung.” (Đoạn trích trong bức thư gửi tới trẻ em thế giới của Bà Henrietta Fore, Giám đốc Điều hành UNICEF nhân dịp kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em).

 

Khái niệm “dấu chân điện tử” (digital footprint) là thuật ngữ chỉ quá trình số hóa các hoạt động trên Internet của người tiêu dùng. Từ việc quẹt thẻ ATM, mỗi lượt lướt web, mỗi lần click chuột vào quảng cáo hay việc chúng ta đăng tải một dòng trạng thái, hình ảnh trên mạng xã hội. 

 

VÌ DẤU CHÂN ĐIỆN TỮ CỦA CON CŨNG CẦN ĐƯỢC BẢO VỆ!

 

Câu chuyện về “dấu chân điện tử” được đề cập bên trên có liên quan trực tiếp đến những trăn trở của Ban Giám Hiệu Hệ Thống Trường Song Ngữ Quốc Tế Học Viện Anh Quốc. Khi chúng tôi được biết, hiện tại Quý phụ huynh của UK Academy đang tham gia các Group cộng đồng lớn trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Việc thường xuyên thường xuyên chia sẻ các thông tin, câu chuyện, hình ảnh của con trên các trang mạng xã hội sẽ rất dễ gây rò rỉ thông tin học sinh điều này gây ảnh hưởng tới quyền tự do cá nhân của trẻ, khiến trẻ dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

 

Mang đến thông điệp “vì dấu chân điện tử của con cũng cần được bảo vệ”, đại diện Ban Giám Hiệu UK Academy rất mong nhận được những phản hồi, chia sẻ của Quý phụ huynh về những hoạt động học tập, vui chơi của các con tại các trang thông tin chính thống do lớp, trường xây dựng. Từ đó nhà trường có thể nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của Quý phụ huynh để cùng chung tay phối hợp bảo vệ và quản lý chặt chẽ thông tin cá nhân của con trong thời đại 4.0.

 

Đại diện Ban Giám Hiệu Hệ Thống Trường Quốc Tế Học Viện Anh Quốc UK Academy  kính gửi!

Trân trọng,


 

Chia sẻ bài viết này
NHG SGA ISCHOOL UKA SNA BVU HIU