KỊCH TÍNH VÒNG CHUNG KẾT UKA ENGLISH ELOQUENCE CONTEST 2024

08-04-2024

Ngày 30/03/2024, vòng thi chung kết cấp hệ thống English Eloquence Contest 2024  đã diễn ra vô cùng gây cấn giữa 7 đội thi đến từ 7 đơn vị trong hệ thống trường UKA và IEC trên toàn quốc, để lại nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ cho tất cả học sinh, giáo viên và khán giả có mặt tại hội trường. 

English Eloquence Contest 2024 là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các khối lớp từ Mầm non đến lớp 11 trong toàn hệ thống trường quốc tế UK Academy và IEC. Trong 3 tháng triển khai các vòng sơ loại và vòng chung kết cấp trường, cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của hơn 3000 học sinh trên toàn quốc, tuyển chọn 21 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cấp hệ thống được tổ chức tại trường IEC Quảng Ngãi. 

 

 7 đội thi tham dự tại Vòng chung kết English Eloquence Contest 2024 (Ảnh chụp bởi UK Academy cung cấp) 

Chủ đề về Well-being, Global Skills Project 

Vòng chung kết English Eloquence Contest 2024 chứng kiến những màn tranh luận ấn tượng, ngang tài ngang sức của 7 đội thi. Thể lệ thi được nghiên cứu kĩ lưỡng bởi hội đồng chuyên môn, đảm bảo thể hiện được kĩ năng tiếng Anh, tư duy phản biện và sự phối hợp làm việc nhóm của học sinh. Vòng chung kết gồm 3 vòng thi chính: Vòng 1 – Team Power: phần thi thuyết trình nhóm; Vòng 2 – Problem Solvers: xử lý tình huống; Vòng 3 – Next Leaders: tranh biện trực tiếp. Chủ đề thi thiết thực, xoay quanh các vấn đề về tâm lý, xã hội, gia đình và đời sống học đường. Học sinh sẽ cần vận dụng các kiến thức đã học từ môn Well-being (Sức khỏe, Quản lý cảm xúc, Xã hôi) và Global Skills Project (Dự án kỹ năng toàn cầu) để giải quyết đề bài cuộc thi. Đây cũng chính là 2 môn học nổi bật của chương trình phổ thông quốc tế Oxford, giúp học sinh nuôi dưỡng tâm hồn, cân bằng cảm xúc và trang bị các kỹ năng mềm thiết yếu. English Eloquence Contest 2024 không chỉ là đấu trường tri thức về ngôn ngữ, thể hiện sự trưởng thành về khả năng ngoại ngữ, sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh dưới góc nhìn cá nhân và đội nhóm, mà đây còn là cơ hội để ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực và tài năng của học sinh

Học sinh hồi hộp chờ đợi kết quả từ Hội đồng Ban giám khảo. (Ảnh chụp bởi UK Academy cung cấp) 

Nghẹt thở, hồi hộp qua từng vòng thi  

Ở vòng 1 và vòng 2, các đội thi mang đến sân khấu những cá tính, bản sắc riêng biệt từ mỗi miền Tổ Quốc, những lý lẽ chặt chẽ, sắc bén của học sinh khiến ban giám khảo và khán giả có mặt tại hội trường vô cùng bất ngờ. Thầy Bluementhal Brett Adam – thành viên trong Hội đồng ban giám khảo chia sẻ: “Tôi thật sự ấn tượng với khả năng nhanh nhạy, những lập luận sắc sảo của các đội thi. Tất cả học sinh đều xứng đáng là người chiến thắng. Phải lựa chọn đội vào vòng chung kết là quyết định khó khăn nhất với tôi lúc này.”  

Hội đồng Ban giám khảo cho điểm trực tiếp tại Vòng 1: Team Power. 

Trải qua màn tranh biện, cạnh tranh nảy lửa giữa UKA Bà Rịa và IEC Quảng Ngãi, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội, khả năng xâu chuỗi ý tưởng và sự bình tĩnh chính là yếu tố quyết định chiến thắng của vòng 3 – Next Leaders. Chiếc cúp vô địch – The Champion Team đã gọi tên các chủ nhân đến từ trường UKA Bà Rịa (Học sinh Đỗ Vy Hân, Trần Hoàng Bảo Nam, Lê Bảo Long). The Runner-up Team – Giải Á quân cho đội chủ nhà xuất sắc – trường IEC Quảng Ngãi (Học sinh Nguyễn Trí Nam, Phan Lê Hoàng Quân, Võ Đoàn Lan Nhi). The Talent Team – Giải Toả Sáng dành tặng những màn tranh đấu sắc sảo đến từ trường UKA Đà Nẵng (Học sinh Lê Anh Hào, Nguyễn Thảo Chi, Bùi An Khánh) và UKA Bình Thạnh (Học sinh Trần Khánh Minh, Nguyễn Phạm Nhật Minh, Lê Vy Bảo Hân). The Potential Team – Giải Tiềm năng tôn vinh màn thể hiện sáng tạo, đầy nỗ lực của trường UKA Hạ Long (Học sinh Ngô Bảo Khánh, Đào Minh Diệp Hân 

Trịnh Kim Bảo Trân), UKA Gia Lai (Học sinh Lưu Đăng Khương, Hồ Nguyễn Sông An, Đặng Nhật Minh) và UKA Huế (Học sinh Nguyễn Đỗ Đức Trí, Phạm Tường Vy, Châu Hoàng Nam Phong). 

Tổng kết mùa English Eloquence Contest 2024 thành công tốt đẹp. 

Sự thành công của English Eloquence Contest 2024 không chỉ là minh chứng cho tài năng của học sinh mà còn phản ánh một cách tích cực về chất lượng giáo dục của hệ thống trường UK Academy và IEC. Đây cũng chính là kết quả của sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên trên hành trình giáo dục, nuôi dưỡng, xây dựng môi trường học tập hạnh phúc và toàn diện cho thế hệ học sinh Việt Nam. 

Hệ thống trường quốc tế song ngữ Học viện Anh Quốc có 07 cơ sở trên toàn quốc: Hạ Long – Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. 

UK Academy tuyển sinh năm học 2024 – 2025 cho chương trình quốc tế song ngữ (OIC) và chương trình hội nhập quốc tế (ESL) với các chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận môi trường học hiện đại và chuẩn quốc tế. Liên hệ tư vấn tại  https://uka.edu.vn/   

TIN TỨC LIÊN QUAN

UKA SUMMER CAMP 2024 – HÀNH TRÌNH THỐNG TRỊ KỶ NGUYÊN A.I 

13-05-2024

CHỈ CÓ TẠI DU HỌC HÈ HẠ LONG: TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VÀ HUẤN LUYỆN HẢI CẨU

13-05-2024

Six days and five nights of International summer study abroad in Singapore – Malaysia

16-04-2024

[ENGLISH ELOQUENCE CONTEST 2024] VÒNG CHUNG KẾT CẤP HỆ THỐNG TẠI IEC QUẢNG NGÃI

02-04-2024

SỞ GD&ĐT QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN UK ACADEMY BÀ RỊA VÀ BÌNH THẠNH ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

20-03-2024

TẬP HUẤN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH, QUẢN LÝ CHUYÊN MÔN MẦM NON TẠI UKA & IEC

19-03-2024

Nhận bảng tin UKA

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ chúng tôi