Học sinh UK ACADEMY giành giải bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế SINGAPORE và Châu Á

23-12-2022
GD&TĐ – Em Trần Linh Khoa, học sinh trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc vượt qua hơn 5000 thí sinh để giành giải bạc của cuộc thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore Và Châu Á – Sasmo 2018 Việt Nam.
CÔNG TY TNHH UNITED KINGDOM ACADEMY
Hình ảnh minh họa: Em Trần Linh Khoa, học sinh lớp 6.2 trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA)- chủ nhân giải Bạc cuộc thi Olympic toán quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO)

SASMO là một trong những kỳ thi toán có quy mô lớn nhất Châu Á với hơn 20.000 thí sinh tham dự năm 2017.

Được tổ chức thường niên, cuộc thi là sân chơi học thuật dành cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Vietnam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhtsan, United Kingdom and Uzbekistan…

SASMO 2018 đã thu hút gần 5.000 thí sinh Việt Nam từ lớp 2 đến 10 đã tham dự kỳ thi SASMO 2018. Việt Nam đã dành được 1.888 giải thưởng. Trong đó Trần Linh Khoa, học sinh trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) đã xuất sắc giành giải bạc của cuộc thi.

Hiện đang học lớp 6/2 của UKA, Khoa là một trong những gương mặt ưu tú của trường. Ngoài việc là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn rất yêu thích tìm hiểu về khoa học và thường xuyên trau dồi các kiến thức khoa học, đời sống.

Nhờ vậy mà Khoa đã đạt được giải nhất trong cuộc thi “Nhà thông thái trẻ” do tập đoàn Nguyễn Hoàng tổ chức và tham gia ghi hình ở chương trình Smart Kid của đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Khoa còn là một cậu bé rất năng động và yêu thích các hoạt động thể chất. Em rất yêu thích môn Taekwondo và là một vận động viên môn thể thao này. Khoa cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa – thiện nguyện của UK Academy.

Cuối tháng 7 này, em sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad – IJMO) diễn ra tại Thái Lan.

Đây là kỳ thi Olympic Toán học trẻ được tổ chức hằng năm tại các quốc gia khác nhau ở Châu Á, nhằm mục đích cung cấp cho học sinh được tương tác và cạnh tranh với bạn bè quốc tế, là nền tảng để các em thể hiện tài năng toán học của mình tại kỳ thi toán quốc tế.

Thẻ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

UKA SUMMER CAMP 2024 – HÀNH TRÌNH THỐNG TRỊ KỶ NGUYÊN A.I 

13-05-2024

CHỈ CÓ TẠI DU HỌC HÈ HẠ LONG: TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VÀ HUẤN LUYỆN HẢI CẨU

13-05-2024

Six days and five nights of International summer study abroad in Singapore – Malaysia

16-04-2024

KỊCH TÍNH VÒNG CHUNG KẾT UKA ENGLISH ELOQUENCE CONTEST 2024

08-04-2024

[ENGLISH ELOQUENCE CONTEST 2024] VÒNG CHUNG KẾT CẤP HỆ THỐNG TẠI IEC QUẢNG NGÃI

02-04-2024

SỞ GD&ĐT QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN UK ACADEMY BÀ RỊA VÀ BÌNH THẠNH ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

20-03-2024

Nhận bảng tin UKA

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ chúng tôi