Ngày 15 và 16/03/2024, các giáo viên của Hệ thống UKA, IEC và iSchool đã cùng nhau tham gia hoạt động nâng cao nghiệp vụ phát triển chương trình giáo dục mầm non, quản lý chuyên môn mầm non. Đây là một trong
những hoạt động thường xuyên của Hệ thống, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên.
Chương trình gồm những nội dung chính:
+ Định hướng Chương trình Giáo dục Mầm non năm TC18
+ Thực hiện nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ của Quản lý chuyên môn mầm non
+ Tập huấn Phương pháp Giáo dục Mầm non cho toàn Hệ thống.
ThS. Nguyễn Thị Tường Vân – Phó Phòng Chương trình hê thống UKA & IEC đã cùng các giáo viên tìm hiểu về phương pháp Dạy học tích cực theo xu hướng hiện đại cho trẻ mầm non.
+ Các hoạt động giáo dục được thiết kế theo hướng phân hóa dựa trên hứng thú, nhu cầu và nền tảng kiến thức, sở thích cũng như thế mạnh của trẻ. Giáo viên nhận ra cách học của trẻ thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng; quan sát – lắng nghe – ghi hình các hoạt động học tập của trẻ; trao đổi với phụ huynh và qua các sản phẩm học tập của học sinh.
+ Cũng trong 2 ngày tập huấn, các giáo viên được giới thiệu và thực hành nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để vận dụng linh hoạt, giúp giờ dạy trở nên hiệu quả hơn. Qua đó, giáo viên đáp ứng được nhu cầu học của từng nhóm trẻ và đảm bảo mọi học sinh tận dụng giờ học một cách tối đa.