Nhận diện hạnh phúc tại trường quốc tế IEC: lớn lên từ những trải nghiệm

02-04-2022

Phương pháp giáo dục trải nghiệm kết hợp với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận nhanh chóng cập nhập xu hướng mới, hình thành tính cách cởi mở, năng động và tự tin hội nhập toàn cầu.

Trường học trải nghiệm – nơi học sinh trang bị đầy đủ kĩ năng cho tương lai

Trường Quốc tế IEC là trường song ngữ đầu tiên và duy nhất tại Quảng Ngãi hội tụ đủ yếu tố của một “trường học trải nghiệm”. Tại đây, mỗi học sinh được khuyến khích phát huy những tố chất cần có trong thời kì hội nhập trên tinh thần tôn trọng, giữ gìn bản sắc riêng của dân tộc. Các em được khám phá thế mạnh bản thân, chủ động xây dựng kế hoạch cho tương lai, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng làm việc tại nhiều quốc gia.

Trong suốt năm học, dù học online hay trực tiếp tại trường, học sinh đều được thực hành với nhiều thí nghiệm, dự án học tập thú vị. Thầy cô còn tăng cường ra các câu hỏi mở, gắn với vấn đề thời sự của đất nước và thế giới, cho phép học sinh thể hiện chính kiến về nhiều lĩnh vực…

Sân khấu hóa tác phẩm văn học “Tắt đèn – Ngô Tất Tố” – Một hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực bộ môn “Ngữ văn”
Sân khấu hóa tác phẩm văn học “Tắt đèn – Ngô Tất Tố” –
Một hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực bộ môn “Ngữ văn”

 

Cùng với cải cách phương thức giảng dạy, hình thức đánh giá học sinh theo cách học thông qua trải nghiệm cũng được nhà trường chú trọng. Thầy Lê Đức Quỳnh – Phó hiệu trưởng IEC cho biết: “Bên cạnh bài kiểm tra, các thầy cô của trường đánh giá bằng nhiều hình thức như bài thuyết trình, báo cáo thực hiện dự án, kết quả thực hành, thí nghiệm… Điều này góp phần nhìn nhận và đánh giá năng lực của các em một cách toàn diện, khách quan”.

Lớn lên từ những trải nghiệm tại IEC

Một trong những giá trị tạo nên thương hiệu hạnh phúc ở IEC đó là học sinh luôn được lắng nghe, nhận được sự hướng dẫn tận tình trên mọi mặt. Tại ngôi nhà thứ 2 này, các em được trải qua những cảm xúc đẹp nhất, cùng nhau hoàn thành những khóa học kỹ năng bổ ích, trải nghiệm những chuyến đi ngoại khóa lý thú và lan tỏa niềm vui mỗi ngày.

Thông qua các hoạt động thực hành và trải nghiệm ngoại khoá, học sinh IEC hiểu được nhiều điều ngay trong cuộc sống, từ chính những công thức của các gia vị, hóa phẩm sử dụng hằng ngày cho đến việc hiểu được nguyên lý hoạt động của những món đồ chơi mà mình yêu thích. Học sinh cảm nhận hạnh phúc từ những điều giản đơn, trong từng bữa cơm gia đình, yêu thương hơn mọi người xung quanh.

Học sinh IEC được trải nghiệm tham quan thực tế vườn rau ngay từ khi còn học Mầm non
Học sinh IEC được trải nghiệm tham quan thực tế vườn rau ngay từ khi còn học Mầm non

 

Em Nguyễn Lữ Minh Khôi – học sinh lớp 2 chia sẻ: “Chuyến đi thực tế đến vườn trái cây là một trong những kỷ niệm vui, đáng nhớ nhất của em. Ngoài được nghe về quy trình trồng, chăm sóc cây ăn quả và nuôi tằm, chúng em còn được trải nghiệm tự thu hoạch trái cây. Điều này giúp chúng em thêm hiểu và trân trọng công sức lao động của bố mẹ và các bác nông dân”.

Đặc biệt, các sự kiện văn hoá, hoạt động ngoại khoá, cuộc thi học thuật và năng khiếu như: lễ hội mùa xuân, chương trình Summer Camp, IEC English Eloquence Contest, IEC’s Got Talent,… được tổ chức thường niên để giúp học sinh thỏa sức trải nghiệmtrau dồi kĩ năngĐể từ đó, “mỗi ngày đến lớp luôn là một ngày vui” và học sinh khi rời ghế nhà trường được trang bị đầy đủ hành trang để trưởng thành, tự tin trở thành những công dân toàn cầu thực thụ.

Th.S Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Tổng Hiệu trường trường Quốc tế IEC cho biết thêm: “Bên cạnh giáo dục kiến thức văn hóa, trường rất quan tâm rèn luyện kỹ năng sống để giúp các em tự lập, dễ thích nghi và năng động hơn trong cuộc sống. Nội dung giáo dục kỹ năng sốngtrải nghiệm thực tế và an toàn được Nhà trường ưu tiên đặt lên hàng đầu. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tiễn, các học sinh sẽ phát triển tư duy, hình thành những phẩm chất và năng lực để thành công trong trong môi trường hội nhập quốc tế. Ngoài ra, đối với học sinh khối THPT, IEC đặc biệt chú trọng tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm tham quan các doanh nghiệp lồng ghép bộ môn “Kiến tạo doanh nhân trẻ – JA” nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tìm hiểu nghề nghiệp thực tế, nuôi dưỡng những đam mê, hiểu rõ hơn về lĩnh vực ngành nghề mà mình lựa chọn, từ đó định hình tương lai cho bản thân.

Trường học là nhà, đến trường như “ở nhà”

Chọn triết lý giáo dục “The Joy of Learning – Niềm vui trong học tập”, IEC mong muốn truyền đi thông điệp: Nếu như mẹ chọn chương trình học đảm bảo kiến thức cho con, cha chọn môi trường thoải mái để con sáng tạo và phát triển, con chắc hẳn sẽ chọn nơi mình cảm nhận được sự hạnh phúc.

Để tạo được nền tảng ngôi trường hạnh phúc – nơi mà học sinh “mỗi ngày đến lớp luôn là một ngày vui”, Nhà trường đã xây dựng hai chương trình học riêng biệt, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, IEC sẽ là nơi lý tưởng để đồng hành cùng học sinh trong hành trình đón nhận những điều hạnh phúc và khi rời ghế nhà trường được trang bị đầy đủ hành trang để trưởng thành, tự tin trở thành những công dân toàn cầu thực thụ.

Tag:

RELATED NEWS

UKA SUMMER CAMP 2024 – CONQUERING THE A.I ERA

13-05-2024

CHỈ CÓ TẠI DU HỌC HÈ HẠ LONG: TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VÀ HUẤN LUYỆN HẢI CẨU

13-05-2024

ENGLISH ELOQUENCE CONTEST 2024 – “Your voice can change the World”

15-01-2024

Spring breeze is coming across UK Academy, filled with the atmosphere to celebrate Lunar New Year.

15-01-2024

LISTEN TO THE STORY OF THE HOUSE OF HONEY

19-12-2023

GINGER BISCUITS DECORATION WORKSHOP

19-12-2023

MORE INFORMATION ABOUT UKA

Get the latest information and activities from UKA