100% học sinh Uk Academy đậu kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022

23-12-2022

Quản trị kinh doanh là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, khoa học công nghệ và nhu cầu thị trường lao động. Ngành quản trị kinh doanh hiện nay phát triển mạnh mẽ và nhiều chuyên ngành khác nhau.

Môn văn: có dấu ấn riêng và sự sáng tạo

Một bài văn đạt điểm cao phải có dấu ấn riêng và sự sáng tạo. Cách học của tôi là nghe thầy cô giảng bài kỹ, ghi ý chính vào trong sách để sau này dễ ôn tập lại. Với cách ghi này khi ôn tập tôi sẽ hình dung được bài học sẽ triển khai theo hướng nào, không bị lộn tác phẩm.

Đề thi văn thường chia thành hai phần gồm một nửa thơ và một nửa văn bản. Để thi văn mang lại điểm tốt tôi thường học chia thành hai phần. Đối với phần thơ, tôi học theo ý nghĩa bài thơ, các biện pháp nhà thơ sử dụng để tạo nên cấu tứ của bài.

Tôi nghĩ khi đi thi mà nắm vững nguyên lý thơ, nhìn vào bài thơ có thể biết được tác giả đã có những cách dùng từ, sử dụng biện pháp nào với dụng ý gì thì đã nắm được ý nghĩa bài thơ, dễ dàng phân tích và bình luận về thơ hơn.

Đối với văn bản tôi cảm thấy khó hơn thơ. Tôi tập trung vào các luận điểm mà thầy, cô đưa ra để ghi nhớ những điều đã học chứ không học tủ. Học tủ trong văn sẽ khó xoay chuyển trong bối cảnh các bài văn hiện nay rất sát với đời sống xã hội cũng như văn học.

Tôi học theo hướng nắm chắc cách làm bài, tìm đọc thêm những bài văn tốt và vận dụng vào bài làm để có cách sử dụng từ đặc sắc hơn. Tôi cũng tìm tòi ra cách viết để bài viết có dấu ấn, sự sáng tạo riêng. Tôi nghĩ đó là lý do bài thi văn năm đó của tôi được điểm 9.

Trong làm văn, điều quan trọng không kém là phải viết chữ rõ ràng, dễ đọc, trình bày đẹp và nên có sự sáng tạo, cá tính riêng để được điểm cao.

Môn toán: làm những bài cơ bản trước

Khi làm bài thi, tôi làm câu nào chắc câu đó để kiếm điểm tối đa. Tôi làm câu dễ trước, câu khó sau và trình bày rõ ràng, mạch lạc.

Tôi học và ôn tập theo hướng phải làm được những bài cơ bản trước, trình bày đúng theo dạng toán thầy cô dạy trong chương trình lớp 9. Các dạng toán đã học nhìn vào tôi làm được ngay và trình bày rõ ràng, sạch đẹp để được điểm tối đa, không sai bất cứ chi tiết nào.

Đối với hình học, tôi cũng thực hành vẽ hình đúng chuẩn, nhanh và có dụng cụ vẽ tốt, không để sai về hình vẽ. Tôi học xong các dạng toán cơ bản mới học những bài toán khó theo đề thi các năm để không bỡ ngỡ. Thầy cô đã dạy những dạng này nên tôi cũng tự tin khi làm bài.

Trong khi làm bài thi, tôi không hấp tấp, không mong làm cho xong để ra mà dò bài kỹ. Mỗi bài làm xong tôi đều dò lại thật chính xác kết quả mới yên tâm đầu tư thời gian cho những bài tiếp theo.

Thời điểm thi vào lớp 10 năm đó, cũng như các bạn, tôi đều phải ôn tập ba môn văn, toán, tiếng Anh. Kỳ thi quan trọng nhưng tôi vẫn giữ nhịp điệu cuộc sống thư giãn, thoải mái. Tôi vẫn ăn, ngủ, tập thể dục, đi bơi và học hành, đi ngủ sớm như bình thường và chia thời gian ra học, không bị xáo trộn khi bước vào kỳ thi.

Tag:

RELATED NEWS

Học sinh UK Academy Bà Rịa đạt thành tích cao tại cuộc thi nhà khoa học trẻ 2018

08-03-2023

Học sinh UK ACADEMY giành giải bạc cuộc thi Olympic Toán quốc tế SINGAPORE và Châu Á

23-12-2022

100% học sinh Uk Academy đậu kỳ thi tốt nghiệp thpt 2022

14-09-2022

Thể lệ tham gia cuộc thi ảnh “cơm nhà là…”

22-08-2022

CHECK-IN Anh Quốc 1 mét vuông

09-08-2022

Học bổng trao ngay – Anh Quốc trong tầm tay

11-06-2022

Nhận bản tin UKA

Nhận thông tin và hoạt động mới nhất từ chúng tôi